Sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan

Quý vị đang cần một sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan để thiết kế bể lọc cho gia đình mình? Hay đang tìm kiếm một cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cho hiệu quả và kinh tế tối ưu nhất? Vậy thì những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ hỗ trợ nhiều cho quý vị, hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao cần thiết kế bể lọc nước giếng khoan?

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm dưới lòng đất có được từ khai thác của con người. Nói khác đi thì đây là nguồn nước nhân tạo. Trong nguồn nước này thường có lẫn những tạp chất, kim loại độc hại mà nếu không qua xử lý có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cả tính mạng của người sử dụng.

cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan
Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình trong việc đảm bảo chất lượng nguồn nước

Bên cạnh đó, việc thiếu nước sinh hoạt và ô nhiễm nguồn nước báo động như hiện nay thì việc sử dụng nước giếng khoan là điều khó tránh. Vậy nên, vấn đề đặt ra ở đây là tìm cách làm sạch nước giếng khoan để có nguồn nước sạch, an toàn hơn cho người dùng.

Các phương pháp làm sạch nước giếng khoan

Đối mặt với vấn đề cấp bách là làm sạch nước giếng khoan như trên đây, đã có rất nhiều giải pháp ra đời để xử lý nước giếng khoan, cụ thể như sau:

  • Sử dụng các hóa chất và vật liệu lọc giếng khoan để xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm sắt. Tuy nhiên phương án này được đánh giá không cao, bởi vẫn có thể tồn dư tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng độc hại cũng như chỉ sử dụng được một loại ô nhiễm nước giếng khoan nhất định;
  • Thiết kế bể lọc nước giếng khoan là phương án tối ưu về cả mặt kinh tế lẫn hiệu quả sử dụng. Dựa vào các sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan để thiết kế các bể lọc đa tầng tùy theo tình trạng nguồn nước để làm sạch nước.
  • Lắp đặt các hệ thống bộ lọc nước giếng khoan: Phương án này có chi phí cao hơn nhưng hiệu quả và chất lượng nguồn nước cũng được nâng cao hơn. Hệ thống không chỉ xử lý mọi vấn đề ô nhiễm nước giếng khoan mà còn cung cấp nước đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ YT sử dụng cho cả hộ gia đình lẫn sản xuất công nghiệp;
Sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan
Cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan được rất nhiều người tìm kiếm

Sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan

Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan để quý vị có thể tự thiết kế giải pháp phù hợp.

1 – Cách lắp đặt hệ thống lọc tổng

Nếu sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan, quý vị có thể thực hiện lắp đặt như sau:

Sơ đồ lắp đặt bộ lọc tổng giúp làm sạch nước giếng khoan
Sơ đồ lắp đặt bộ lọc tổng giúp làm sạch nước giếng khoan

2 – Xây dựng bể lọc nước giếng khoan đơn giản

Ngoài việc sử dụng bộ lọc thì đối với những nhu cầu không nhiều thì phương án xây bể lọc cũng vô cùng hiệu quả. Để thiết kế được bể lọc đúng chuẩn, quý vị có thể tham khảo sơ đồ sau:

sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan
Sơ đồ bể lọc nước giếng khoan gia đình cơ bản

Hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước chính nhất là ở các khu vực nông thôn, miền núi. Do đó, các sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan dùng thiết kế bể lọc sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc trong việc nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt.

Trả lời