Các cách làm sạch nước giếng khoan nhanh & hiệu quả

Nguồn nước cấp gia đình bạn đang sử dụng là nước giếng khoan và bạn đang lo lắng về chất lượng của nguồn nước này? Vậy thì các cách làm sạch nước giếng khoan nhanh và hiệu quả được chúng tôi trình bày trong bài viết này chắc chắn sẽ cho quý vị cùng bạn đọc câu trả lời hợp ý, hãy cùng theo dõi nhé!

kỹ thuật xử lý nước giếng khoan
Các cách làm sạch nước giếng khoan luôn được nhiều hộ gia đình tìm kiếm

Tại sao cần làm sạch nước giếng khoan?

Nước giếng khoan vô cùng thông dụng ở nước ta. Minh chứng là từ những vùng nông thôn hay cả những vùng ngoại ô ở các đô thị lớn đều sử dụng nguồn nước này. Nước giếng khoan có được là từ hoạt động khai thác của con người hay còn gọi là khoan giếng. Nguồn nước này ngầm dưới đất thông qua quá trình thẩm thấu nhiều năm.

Nước giếng khoan là nguồn nước hình thành qua quá trình thẩm thấu từ mặt đất nên chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố môi trường dễ gây ô nhiễm nguồn nước, thường do tác động của:

  • Các chất thải ra từ các ngành sản xuất và khai thác công nghiệp;
  • Chất thải từ hoạt động chăn nuôi gia súc gia cầm;
  • Thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu cũng gây ra ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm nguồn nước nói riêng;…
Làm sạch nước giếng khoan
Các cách làm sạch nước giếng khoan sẽ giúp loại bỏ lo lắng về nguồn nước bị ô nhiễm

Nguồn nước giếng khoan thường bị nhiễm sắt, nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng, nhiễm mặn, nhiễm nitrit, amoni,… Để biết chính xác chất lượng nguồn nước giếng khoan nhà mình như thế nào thì người sử dụng cần mang mẫu nước tới các trung tâm, đơn vị được cấp phép xét nghiệm mẫu nước. Từ đó sẽ có giải pháp và áp dụng kỹ thuật xử lý nước giếng khoan phù hợp nhất.

Các cách làm sạch nước giếng khoan nhanh & hiệu quả

Ở nước ta nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt, nhiễm phèn là thường gặp nhất. Đặc trưng dễ nhận thấy của nước nhiễm sắt và nhiễm phèn thường có màu vàng, mùi tanh vị chua chua. Điểm khác biệt cảm quan ở đây là nước nhiễm sắt màu vàng nhạt còn nhiễm phèn thường có màu vàng đục tùy theo chất lượng nguồn nước.

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các cách làm sạch nước giếng khoan nhiễm phèn và nhiễm sắt nhanh nhất nhé!

Cách làm sạch nước giếng khoan nhiễm sắt và nhiễm phèn bằng bể lọc

Giải pháp tự xây bể lọc nước giếng khoan được nhiều gia đình áp dụng. Theo đánh giá của chúng tôi thì đây là phương pháp và kỹ thuật xử lý nước giếng khoan hiệu quả và khá tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tự xây bể lọc chỉ phù hợp để xử lý nước sinh hoạt, chứ chưa thể cho ra nước tinh khiết uống liền được.

Để xây dựng bể lọc nước giếng cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một bể lọc có kích thước phù hợp và các vật liệu lọc nước chuyên dụng như: sỏi, cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính,…

Các cách làm sạch nước giếng khoan
Làm sạch nước giếng khoan để bảo vệ sức khỏe

Làm sạch nước giếng khoan bằng hệ thống lọc tổng

Xử lý nước giếng khoan bằng hệ thống lọc tổng chính là giải pháp tối ưu và hiệu quả đi kèm với một chi phí hiệu quả. Cụ thể thông qua bộ lọc tổng chuyên dụng mà được tăng thêm các vật liệu lọc chức năng có thể cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Với những thông tin chia sẻ về các cách làm sạch nước giếng khoan trên đây đã giúp qusy vị có thêm những kiến thức cần thiết. Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước lên tới báo động đỏ như hiện nay thì việc đầu tư và tập trung áp dụng những biện pháp và kỹ thuật xử lý nước giếng khoan là thực sự cần thiết.

Trả lời