Hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp

Nhiều người dân vẫn còn thắc mắc về vấn đề vì sao phải làm mềm nước. Là câu hỏi của không ít người khi chưa tìm hiểu rõ về nguồn nước khi sử dụng cần những điểm gì để nước được đạt chuẩn trong sinh hoạt. Thì bài viết này sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về câu hỏi vì sao phải làm mềm nước. Và hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp hiệu quả nhưng lại ít tốn chi phí hiện nay.

Nguồn nước nhiễm bẩn với các tạp chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Điển hình như các kim loại nặng sắt, chì, phèn, muối, vôi … Nguồn cơ trực tiếp đến từ việc đo thị hóa công nghiệp hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Kéo theo sự ảnh hưởng trực tiếp mực nước nguồn làm hệ lụy sức khỏe người sử dụng nếu không qua xử lý. Đây chính là nguyên cơ khiến nước cứng, từ đó cần sử dụng các hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp. Để cải thiện tình trạng nước sử dụng một cách hiệu quả.

Thế nào là nước cứng?
Thế nào là nước cứng?

Những tác động của việc nếu không xử lý làm mềm nước là gì?

Nước cứng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt:

– Nước uống có mùi tanh là hiện tượng nước thô cứng chưa qua xử lý lọc các tạp chất.

– Dễ xảy ra tình trạng tắt nghẽn cho các thiết bị máy giặt, bồn rửa, vòi sen …

– Sử dụng nước cứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Điển hình một số bệnh thường gặp như tim mạch, sỏi thận, bệnh ngoài da …

Lắp đặt hệ thống làm mềm nước
Lắp đặt hệ thống làm mềm nước

Nước cứng ảnh hưởng trong công nghiệp:

– Ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà vật tư và các trang thiết bị cũng bị gây hại nếu nước chưa qua xử lý.

– Trong ngành nhuộm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của vải. Tạo nên các vết ố vàng gây ảnh hưởng chất lượng vải cũng như màu nhuộm.

– Đối với chế biến hoặc sản xuất thực phẩm dễ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

– Đối với việc sử dụng nồi áp suất hoặc nồi hơi, dễ dẫn đến tình trạng nổ nồi hơi do áp suất lớn. Hay hiện tượng đóng cặn thường thấy ở một số khu vực nước nhiễm bẩn không qua xử lý.

– Máy móc dễ xuống cấp bởi axit trong nước làm hoen rỉ khi tiếp xúc lâu ngày. Từ đó tạo ra những khoản phí sửa chữa lớn ảnh hưởng đến kinh tế của doanh nghiệp.

– Tình trạng đóng cặn canxi làm giảm hiệu suất sản xuất chậm tiến độ hoàn thành sản phẩm.

=> Qua những điều trên cho thấy hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Bởi không chỉ giúp các công ty xí nghiệp quy mô lớn tiết kiệm thời gian xử lý nước. Mà còn Thúc đẩy quá trình sản xuất một cách trơn tru tạo hiệu quả cao về chất lượng sản phẩm cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy móc.

Hệ thống làm mềm nước cứng hiệu quả
Hệ thống làm mềm nước cứng hiệu quả

Nên tạo độ mềm nước bằng phương án nào là tốt nhất?

Phương pháp thủ công truyền thống

Phương pháp này được phân chia làm 2 cách đơn giản như sau:

  • Xử lý bằng việc đun sôi: Việc đun sôi sẽ giúp phân nhiệt tạo thành muối không tan đối với muối hidrocacbonnat. Áp dụng đối với loại nước cứng mang ion Ca+ và Mg+.
  • Xử lý bằng hóa học: Không thể sử dụng phương pháp đun sôi truyền thống đối với nguồn nước có chứa hỗn hợp muối. Điển hình như magie clorua, magie sunfat, canxi clorua … Mà thay vào đó là các chất hóa học như kiềm hoặc phương pháp trao đổi các ion. Với công dụng chính là giúp tạo chất xúc tác có thể tách muối.

=> Là phương pháp hiếm gặp sử dụng trong công nghiệp, có thể sử dụng cho các hộ gia đình.

Hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp
Hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp

Hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp bằng công nghệ hiện đại

Sử dụng công nghệ hiện đại để đưa vào sản xuất. Các hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp ngày càng được ưa chuộng và nhân rộng. Với tính năng dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong công nghiệp. Mang lại chất lượng sản phẩm cao và tiết kiệm chi phí tối đa khi áp dụng thực tiễn.

Hệ thống lọc nước hiện đại bao gồm các bộ phần giúp lọc nước hiệu quả như sau.

– Bảng điều khiển.

– Lõi lọc Composite.

– Các vật liệu lọc làm mềm nước.

– Auto van tức van vận hành tự động.

– Thùng chứa phần dung dịch muối hoàn nguyên …

Để hiểu thêm về hệ thống làm mềm nước dùng cho công nghiệp. Mời bạn ghé thăm trang web Aqualife.com.vn để để hiểu hơn về dòng máy này nhé. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ bên dưới để có thể trao đổi dễ dàng hơn về dòng máy phù hợp. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và báo giá miễn phí các dòng máy. Cảm ơn đã đi cùng chúng tôi đến cuối bài nhé.

Hệ thống làm mềm nước tự động
Hệ thống làm mềm nước tự động
Hệ thống làm mềm nước công suất lớn
Hệ thống làm mềm nước công suất lớn

Trả lời