[Thắc mắc] Thành phần nước máy có sạch không?

Nhiều người thắc mắc thành phần nước máy có sạch không? Hay sử dụng nước máy có an toàn không? Đây là băn khoăn thường gặp của người dân bởi lẽ nước máy chính là nguồn nước cấp cho sinh hoạt và sản xuất phổ biến hiện nay.

Tại sao các thành phần nước máy lại làm nhiều người trăn trở? Bởi chính là do rất nhiều vụ ô nhiễm nước máy xảy ra những năm gần đây làm cho người dùng cảm thấy không hoàn toàn an tâm về nguồn nước này.

Sau đây để giải đáp những câu hỏi nêu trên cũng như đánh giá xem nước máy có thật sự sạch, hãy cùng xem ngay nội dung bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

nước máy có thật sự sạch
Máy lọc nước gắn trực tiếp vào nguồn nước máy là hiệu quả tối ưu cho các gia đình

Giới thiệu về nguồn nước máy

Nước máy hay nước tại vòi là nguồn nước được cấp từ những nhà máy nước theo các đường ống nước dẫn về từng gia đình. Hiện nay, ở nước ta nguồn nước máy đều được phân phối bởi các công ty Nhà nước hoặc Cổ phần.

Nguồn nước này bản chất vẫn làm nước có trong tự nhiên với các thành phần nước máy – Điều này càng nói lên vai trò quan trọng của nước trong đời sống và sản xuất. Nước trong tự nhiên sẽ được các nhà máy gom lại và xây dựng các hệ thống xử lý nhằm loại bớt các thành phần độc hại trong nguồn nước tự nhiên này.

Ở mỗi quốc gia thì nguồn nước máy cũng sẽ có những chất lượng khác nhau. Đặc biệt ở những quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản,…còn có cả các hệ thống vòi nước máy công cộng để người dùng uống.

nước máy có sạch không

Một số thành phần nước máy thường gặp

Trước khi tìm hiểu “nước máy có sạch không” hãy cùng chúng tôi đi sơ qua về các thành phần thường có trong nguồn nước máy nhé!

  • Khí Clo: Theo tiêu chuẩn quy định của bộ Y Tế thì khí này chỉ an toàn khi nằm trong khoảng 0.3 – 0.5 (mg/l). Tuy nhiên trên thực tế thì thành phần này nằm trong nước máy thường vượt quá định mức, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng lâu dài;
  • Chứa kim loại nặng: Trong nước máy vẫn tồn tại một lượng kim loại nặng dư thừa dù đã được lọc bỏ trước đó. Nếu sử dụng lâu dài, các thiết bị và dụng cụ sử dụng nước có thể bị vàng ố, đóng cặn, vệt trắng hoặc tắc đường uống;

Vậy nước máy có sạch không?

Với câu hỏi này thì chúng tôi xin trả lời là có sạch, bởi nguồn nước đã được xử lý bớt tạp chất độc hại. Tuy nhiên đứng trước nguy cơ tiềm ẩm bị nhiễm bẩn do nguồn nước đầu vào của các nhà máy nước bất cứ lúc nào thì sử dụng nước máy không thôi là chưa đủ, mà cần kết hợp với bộ lọc tổng hoặc máy lọc nước để bảo đảm ổn định và tối ưu nhất.

nước máy có thật sự sạch

Dưới sự phát triển vượt bậc của khoa học giáo dục công nghệ đi cùng kinh nghiệm, con người càng xây dựng và nâng cấp được những hệ thống mới không chỉ đáp ứng tiện nghi mà còn giúp nâng cao hơn cuộc sống cho con người. Và các hệ thống xử lý nước chính là các giải pháp toàn diện như vậy.

Hy vọng với những thông tin nêu trên đây, quý vị đã nắm được những thành phần nước máy quan trọng cũng như trả lời được câu hỏi “nước máy có sạch không” đã đưa ra ở phần mở đầu.

Ngoài vấn đề nêu trên nếu quý vị vẫn còn thắc mắc nào liên quan tới bộ xử lý nước có thể để lại câu hỏi dưới ô bình luận hoặc gọi trực tiếp, chúng tôi xin hân hạnh được hỗ trợ.

Trả lời