Xây dựng hệ thống lọc nước trồng rau thuỷ canh Năng suất

Song song với sự nở rộ của phương pháp trồng rau thủy canh thì sự quan tâm của các cá nhân, đơn vị về hệ thống lọc nước trồng rau thủy canh cũng vô cùng lớn.

Aqualife – Đơn vị chuyên xây dựng hệ thống xử lý nước trồng rau thủy canh uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Hiện nay việc trồng rau thuỷ canh trở nên rất phổ biến. Đây là phương pháp trồng rau sạch tiết kiệm diện tích, không gian được các đơn vị, hợp tác xã trồng rau sử dụng. Đúng như tên gọi của mình, thì phương pháp này lấy nguồn nước làm gốc. Nếu thiếu một hệ thống lọc nước trồng rau thuỷ canh phù hợp và hiệu quả thì nguồn nước sẽ không đảm bảo ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng cây trồng.

hệ thống trồng cây thủy canh
Trồng rau thuỷ canh giúp tiết kiệm diện tích trồng trọt và cho chất lượng rau tốt hơn

Tại sao cần xây dựng hệ thống lọc nước trồng rau thủy canh?

Sử dụng nước máy rất sạch và an toàn cho người tiêu dùng nhưng không phải lúc nào tốt cho cây trồng. Đặc biệt là sự phát triển và sinh trưởng của rau và cây ăn trái. Bởi trong nước máy chứa nhiều clo, florua, sắt, dư thừa kim loại nặng,… có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng và chất lượng rau. Cụ thể, nếu trong nước dư thừa Clo, Flo sẽ làm thực vật bị tẩy trắng hoặc cháy lá.

Đối với các hệ thống trồng rau thuỷ canh thì nguồn nước là yếu tố quan trọng nhất. Mà nước cấp chủ yếu được dùng trong trồng rau thuỷ canh là nước máy. Thế nên, việc xây dựng các hệ thống lọc nước trồng rau thủy canh là cực kỳ cần thiết. Điều này đảm bảo được cây trồng phát triển tốt và cho nguồn rau sạch cung cấp cho đời sống con người.

Giới thiệu một số hệ thống xử lý nước trồng rau thủy canh

Để xử lý nước trồng rau thuỷ canh hiện nay người ta đã nghiên cứu ra một số giải pháp như sau:

Sử dụng bộ lọc hoạt tính

Dùng bộ lọc hoạt tính để xử lý nước trồng rau thuỷ canh được xem là đơn giản và ít tốn kém nhất. Bởi bộ lọc hoạt tính được bán trên thị trường nhiều, dễ mua và sử dụng. Hệ thống trồng cây thủy canh xử lý nước bằng bộ lọc hoạt tính sẽ lọc được clo, trầm tích và các chất ô nhiễm đi qua. Lúc này bộ lọc than hoạt tính bẫy các hạt với áp suất nước thấp. Theo thời gian chúng sẽ hao mòn nên bạn cần thay bộ lọc định kỳ khoảng 1 năm/lần.

hệ thống xử lý nước trồng rau thủy canh
Có rất nhiều hệ thống lọc nước trồng rau thủy canh xử lý hiệu quả nguồn nước cấp

Hệ thống thẩm thấu ngược

Hệ thống xử lý nước trồng rau thủy canh bằng phương pháp thẩm thấu ngược giúp loại bỏ hiệu quả canxi, magie, clo, florua, chloramine,… Đây đều là những tác nhân gây hại cho việc trồng rau thuỷ canh.

Mỗi phương pháp xử lý nước trồng rau thủy canh đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy theo quy mô, chất lượng nguồn nước cấp sẽ có một hệ thống phù hợp nhất.

Aqualife – Đơn vị thiết lập hệ thống lọc nước trồng cây thuỷ canh hàng đầu hiện nay

Để xử lý nước trồng rau thuỷ canh an toàn và hiệu quả rất cần một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Và Aqualife với hơn 10 năm trong lĩnh vực xử lý nước, sẽ là đối tác sáng giá dành cho các đơn vị, hợp tác xã trồng rau thủy canh. Sử dụng hệ thống xử lý nước trồng rau thuỷ canh của Aqualife quý đối tác sẽ nhận lại:

  • Những hệ thống lọc nước trồng rau thuỷ canh hiện đại, tiên tiến với công nghệ đạt chuẩn chất lượng;
  • Toàn bộ linh kiện, thiết bị đều đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho tuổi thọ cao;
  • Chi phí xây dựng hệ thống lọc nước tưới cây cạnh tranh nhất so với thị trường;
  • Hỗ trợ bảo dưỡng, xử lý sự cố và bàn giao hướng dẫn sử dụng chuyên nghiệp và đầy đủ;
  • Cung cấp đa dạng các giải pháp xử lý nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất như: lọc nước giếng khoan, lọc nước sinh hoạt, xử lý nước lợ, nước mặn, xử lý nước thải,…
hệ thống lọc nước trồng rau thủy canh
Aqualife – Cung cấp mọi giải pháp và công nghệ xử lý nước chuyên nghiệp, hiệu quả hàng đầu

Tìm tới Aqualife để thiết lập hệ thống lọc nước trồng rau thuỷ canh là lựa chọn tuyệt vời. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng.

Trả lời