Dịch vụ kỹ thuật và thiết bị lọc nước sông cho tưới cây

Đứng trước nguy cơ xâm nhập mặn và hạn hán thiếu nước nghiêm trọng thì sử dụng nước sông ngòi cho sinh hoạt và tưới tiêu chính là lựa chọn hiệu quả. Và để có nguồn nước đảm bảo thì các hệ thống lọc nước sông cho tưới cây và sinh hoạt là vô cùng cần thiết.

Aqualife tự hào là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật và công nghệ lọc nước sông cho tưới cây uy tín hàng đầu được quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Tại sao nên lựa chọn các phương pháp xử lý nước sông?

Nguồn nước sinh hoạt nhiều gia đình vẫn đang sử dụng được lấy từ các sông, suối hoặc nước ngầm. Dù là nguồn nước nào thì nguy cơ lẫn tạp chất, kim loại nặng dư thừa và những chất độc hại là rất lớn. Khi sử dụng những nguồn nước này cho tưới tiêu sẽ có thể gây hại tới cây trồng; còn nếu sử dụng trong sinh hoạt có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Chính vì vậy, lọc nước sông cho tưới cây và sinh hoạt là yêu cầu bắt buộc trước khi sử dụng nguồn nước sẵn có trong tự nhiên này.

lọc nước sông cho tưới cây
Nước sông suối vẫn là nguồn nước chính của nhiều gia đình hiện nay

Quy trình lọc nước sông cho tưới cây và sinh hoạt

Dễ dàng nhận thấy những vấn đề khi sử dụng nguồn nước sông suối khi chưa qua xử lý. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra ở đây chính là cần có một quy trình chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc lọc nước sông suối để có được nguồn nước đầu ra sạch, an toàn.

Bước 1: Làm trong nước sông

Nước sông suối thường hay bị vẩn đục do dòng chảy nước hoặc bãi bồi. Do đó, việc làm trong nguồn nước này sẽ là bước đầu tiên để xử lý nước sông. Theo đó phèn chua hoặc vải sạch là phương pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất để làm trong nước.

  • Nếu dùng phèn chua cần áp dụng công thức 1:20 tức là 1gram phèn chua xử lý 20 lít nước.
  • Nếu sử dụng vải sạch nên chọn vải cotton đều hiệu quả lọc cao nhất.
hệ thống lọc nước sông cho tưới cây
Để có nguồn nước sạch, đảm bảo thì những hệ thống lọc nước sông tưới cây và sinh hoạt là cần phải có

Bước 2: Khử trùng nước

Bước tiếp theo sau khi làm trong nước sẽ là khử trùng để diệt những vi sinh vật gây hại. Để thực hiện bước này có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

  • Sử dụng hóa chất để khử trùng và thông thường sẽ là Cloramin B theo tỉ lệ 1:25 tương đương 1 viên 0,25gram khử được 25 lít nước. Ngoài ra với những nhu cầu sử dụng nước lớn hơn thì có thể sử dụng bột Cloramin B lẫn 27% than hoạt tính nhưng cần được thực hiện dưới sự giám sát của cán bộ y tế;
  • Đun sôi nước chính là phương pháp được sử dụng nhiều nhất bởi dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả trong trường hợp lọc nước sinh hoạt, còn nếu sử dụng để tưới cây thì lại không tối ưu;
  • Lắp hệ thống lọc nước sông cho tưới cây và sinh hoạt. Phương pháp này được đánh giá là tối ưu nhất cho 3 phương án về mặt hiệu quả và lâu dài. Hơn nữa, đây là giải pháp thích hợp với mọi nhu cầu sử dụng nhiều hay ít. Xét về mặt kinh tế thì đắt hơn so với 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, về quy mô, tính ổn định và lâu dài thì giải pháp này chắc chắn xếp thứ nhất.
hệ thống lọc nước sông
Hệ thống lọc nước sông được đánh giá là tối ưu nhất để khử trùng nguồn nước đầu vào

Hệ thống lọc nước sông cho tưới cây của Aqualife

Việc lắp đặt hệ thống xử lý nước sông ở đâu và chọn đơn vị nào là rất quan trọng. Nhiều năm qua, Aqualife là một đơn vị uy tín được nhiều quý khách hàng tin tưởng và giao trọng trách giúp mang lại nguồn nước sạch, an toàn và đảm bảo. Thương hiệu Aqualife nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước thải và lọc nước sông tưới cây với giá thành vô cùng tối ưu.

Không chỉ làm hài lòng khách hàng với sự đa dạng về sản phẩm, linh kiện và hệ thống, mà tất cả các giải pháp của Aqualife đều được tính toán kỹ lưỡng nhất để đảm bảo hiệu suất, kinh tế cho khách hàng.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Aqualife để nhận được hỗ trợ và tư vấn lọc nước sông cho tưới cây và sinh hoạt nhanh nhất nhé!

Trả lời