Lưu lượng màng RO 8040 áp thấp và áp cao là bao nhiêu?

Lưu lượng màng RO 8040 áp thấp và áp cao là bao nhiêu? Màng lọc RO là thành phần không thể thiếu trong ngành xử lý nước nói chung. Cùng tìm hiểu về chủ đề này cùng Aqualife qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin về màng lọc RO 8040

Đặc điểm của màng RO 8040

Trước khi tìm hiểu về lưu lượng màng RO 8040, bạn cần hiểu rõ hơn về loại màng lọc này để sử dụng sao cho hợp lý.

Về đặc điểm, màng RO 8040 được làm từ vật liệu Polyamide, có tính bền cao, mỗi màng lọc đóng vai trò như một tấm phim mảnh, xen kẽ lẫn nhau, bao bọc quanh một ống trụ nhựa chính giữa. Ống dẫn nước chính là phần hướng nguồn nước qua các màng lọc, bề mặt bao gồm những khe lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 0.0001 mc. Do đó, chúng có thể xử lý những ion kim loại nặng, các chất lơ lửng, chất hữu cơ trong nước, mang lại nguồn nước tinh khiết và an toàn.

Lưu lượng màng RO 8040
Đặc điểm của màng RO 8040

Màng RO 8040 hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ đến 99.5% chất bẩn, vi sinh vật, vi khuẩn có hại, giúp nguồn nước đầu ra đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngày nay, lưu lượng màng RO 8040 có độ bền và chất lượng vượt trội hẳn so với những sản phẩm thông thường. Công nghệ màng được cải tiến tùy vào nhu cầu sử dụng, nhằm nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.

Cách thức màng RO 8040 hoạt động

Màng RO 8040 hoạt động chủ yếu thông qua quá trình tăng áp lực nén của máy bơm cao áp. Hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, có nghĩa là chúng sẽ đi ngược lại hoàn toàn so với nguyên lý thông thường.

lưu lượng màng ro 8040 áp cao
Cách thức màng RO 8040 hoạt động

Với lĩnh vực lọc nước, đây là giải pháp vô cùng hiệu quả, giúp tách các ion tồn tại dưới dạng muối khoáng. Do vậy, thu về kết quả là các muối khoáng hòa tan được giữ lại màng lọc, cho phép lượng nước tinh khiết đi qua ống dẫn.

Với lưu lượng màng RO 8040 phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng hoạt động bằng cách: Trước hết, các phần tử nước sẽ đi qua đầu lọc, sau đó qua đến các cấp lọc bên trong. Tiếp tục, máy bơm cao áp sẽ đẩy một áp suất giúp nước đi xuyên qua các màng lọc dễ dàng. Song song với đó, màng lọc sẽ đẩy những tạp chất, vi khuẩn ra khỏi nước.

Sau cùng, phần nước tinh khiết sẽ tập trung ở ống dẫn nước, lúc này chúng đã được xử lý hoàn toàn về màu sắc, hương vị, không nhiễm khuẩn hay nhiễm bẩn. Người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu, hoặc sử dụng cho việc nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày…

Màng RO 8040 có tính ứng dụng cao

Với những ưu điểm trên, màng RO 8040 được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay, bao gồm:

  • Lĩnh vực y tế, chăn nuôi, xử lý nước thải công nghiệp.
  • Xử lý nước mặn thành nước ngọt để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.
  • Xử lý nguồn nước thải của gia đình.
  • Làm nước cấp cho dược phẩm, nồi hơi.
  • Dùng trong sản xuất công nghiệp điện tử, chế biến thực phẩm.
  • Xử lý nguồn nước đã nhiễm bẩn, mang lại nguồn nước tinh khiết.

Lưu lượng màng RO 8040 áp thấp và áp cao

Lưu lượng màng RO 8040 áp thấp và áp cao
Lưu lượng màng RO 8040 áp thấp và áp cao

Lưu lượng màng RO 8040 là khác nhau tùy thuộc vào phân loại của chúng. Cụ thể như sau:

  • Lưu lượng màng RO 8040 áp cao tối đa là 86.4 m3/ngày, tương đương 3600l/h.
  • Lưu lượng màng RO 8040 áp thấp trung bình 1.3 – 1.5 m3/h.

Dựa vào lưu lượng màng RO 8040 và nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại màng phù hợp bạn nhé!

Bình luận