Cung cấp giải pháp, thiết bị và công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà

Aqualife – Đơn vị xây dựng các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Mỗi ngày chính chúng ta thải ra rất nhiều chất thải sinh hoạt trong gia đình. Bao gồm các loại chất thải như: nước xà phòng, nước rửa bát, giặt giũ, nước nhà vệ sinh,… Tất cả những loại nước thải ra nếu không xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người. Vậy làm sao để xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà hiệu quả và tối ưu?

xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà
Vấn đề nước thải sinh hoạt gia đình đặt ra những giải pháp tối ưu tránh gây ô nhiễm môi trường

Tại sao cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình?

Nhiều người thường chỉ nghĩ tới việc xử lý nước thải công nghiệp mà thôi. Do đó, không ít người khi nghe thấy sẽ thắc mắc tại sao cần thiết lập hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình?

Cuộc sống của chúng ta luôn xoay quanh nước, không khí và môi trường. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nước đối với con người. Mà không chỉ có con người mà các loài sinh vật xung quanh cũng vậy. Nếu nguồn nước bẩn các sinh vật gây bệnh có thể lợi dụng và gây ra nhiều bệnh nguy hại xâm nhập vào cơ thể người.

>>> Xem thêm Vai trò và tầm quan trọng của nước đối với đời sống và sản xuất

Bên cạnh đó, nước thải sinh hoạt chứa những tạp chất độc hại, nếu không được xử lý sẽ gây nguy hại cho môi trường nhất là nguồn nước sinh hoạt của con người. Vì thế, cần thiết lập hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh trước khi đưa chúng ra ngoài môi trường.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình
Xử lý nước thải sinh hoạt giúp đảm bảo môi trường sống sạch sẽ

Các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà

Để xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản ngay tại gia đình có nhiều phương pháp. Ngoài việc tái chế nước thải sinh hoạt người ta sử dụng các biện pháp xử lý sau:

Dùng hóa chất khử trùng nước thải

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình bằng hóa chất rất đơn giản. Thường thì nước thải sinh hoạt có tính acid hoặc bazo. Nên khi dùng hoá chất có thể trung hòa bằng các chất tẩy rửa hoặc dùng than hoạt tính. Phương pháp này đơn giản nên chúng ta có thể tự thực hiện mà không cần sự hỗ trợ nào.

Xây dựng hệ thống bể chứa

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình với bể chứa không còn xa lạ gì với người dân. Với bể chứa đựng được nước thải sinh hoạt từ chuồng vật nuôi. Xây dựng hệ thống bể chứa sau khoảng thời gian nào đó dùng làm bể biogas.

Hoặc thay bằng bể phốt định kỳ bạn cần mua bột thông cống hoặc bột thông bồn cầu. Những loại bột này giúp phân huỷ các chất cặn bã trong nước thải. Nhờ đó, nước thải sinh hoạt sẽ được xử lý một phần trước khi ra bên ngoài

xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản
Những phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà rất đa dạng và không quá tốn kém

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng thực vật

Thực vật có khả năng quang hợp, sống trong môi trường nước bẩn như bèo, tảo,… Vì thế, sử dụng thực vật là giải pháp tuyệt vời để xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà. Đây là phương pháp tiêu tốn ít chi phí và được áp dụng rộng rãi.

Ngoài những giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình trên đây, thì các đơn vị xử lý nước thải chuyên nghiệp còn sử dụng các công nghệ SBR, MET công nghệ sinh học,… để xử lý tốt nhất nguồn nước thải sinh hoạt.

Aqualife – Đơn vị xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà hàng đầu hiện nay

Để giải quyết nước thải sinh hoạt hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu những hệ thống xử lý nước thải. Những linh kiện, thiết bị công nghệ cao giúp quá trình xử lý nước thải tốt hơn. Và Aqualife tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải cho gia đình và công nghiệp nhận được sự tin tưởng cao của khách hàng trong cả nước.

Ưu điểm của giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà của Aqualife

  • Đa dạng và phù hợp với mọi yêu cầu cũng như thực trạng nguồn nước thải của từng gia đình;
  • Hệ thống được xây dựng từ những linh kiện, thiết bị, vật liệu hiện đại, được nhập khẩu, đảm bảo chất lượng và ổn định của hệ thống;
  • Nước thải sau khi được xử lý đáp ứng tiêu chuẩn nước thải của BYT;
  • Vận hành đơn giản, hiệu suất lọc và tuổi thọ cao;
  • Chi phí thiết lập cũng như vận hành và sử dụng vô cùng hợp lý;

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng những giải pháp xử lý nước tối ưu về hiệu quả và kinh tế, Aqualife cam đoan sẽ làm vừa lòng quý vị.

Quý gia chủ có nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà vui lòng liên hệ:

Aqualife (Hotline: 0987.313.246 – Địa chỉ: Số 52/3D, Hiệp Thành 17, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh (gần bến xe Bus Hiệp Thành)) để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời