Xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả đạt chuẩn

Các giải pháp xử lý nước thải bệnh viện được rất nhiều đơn vị quan tâm và xem xét hiện nay. Điều này xuất phát từ sự phát triển như “nấm mọc sau mưa” của các bệnh viện nhà nước và tư nhân. Nhờ đó, việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh được nâng cao hơn và gỡ rối vấn đề quá tải bệnh nhân.

Tuy nhiên, cũng chính sự phát triển này lại mang theo một vấn đề đáng lo ngại. Đó chính là “nước thải bệnh viện”. Vậy làm sao để xử lý môi trường tốt không gây nguy hiểm cho con người? Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện nào an toàn mà hiệu quả hiện nay?

giải pháp xử lý nước thải bệnh viện
Nước thải bệnh viện là vấn đề gây nhiều nhức nhối hiện nay

Aqualife – Chuyên thiết lập xây dựng các giải pháp xử lý nước thải bệnh viện uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Tại sao cần giải quyết vấn đề nước thải bệnh viện?

Nước thải trong bệnh viện gây hại không thua kém gì nước thải công nghiệp. Bởi trong mỗi bệnh viện hàng ngày có cả trăm, nghàn bệnh nhân chữa trị. Ngoài rác thải sinh hoạt còn có các chất thải từ thuốc. Do đó, việc giải quyết vấn đề nước thải bệnh viện là vô cùng cần thiết nhằm giúp:

 • Về mặt xã hội:
  • Xử lý nước thải bệnh viện giúp làm giảm sự tác động tới môi trường, cộng đồng, sức khoẻ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống;
  • Việc xây dựng hệ thống giải quyết chất thải bệnh viện là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.
 • Về mặt kinh tế:
  • Góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng bệnh viện đạt chuẩn;
  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời giảm chi phí xây dựng và thiết lập hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường;
  • Tạo việc làm cho người người lao động khi tiến hành triển khai các dự án xử lý chất thải bệnh viện;
hệ thống xử lý nước thải bệnh viện
Các giải pháp xử lý nước thải bệnh viện là vô cùng cần thiết để giảm tác động lên môi trường sống

Việc giải quyết triệt để vấn đề nước thải bệnh viện không chỉ giúp cải thiện, hạn chế sự ô nhiễm môi trường mà còn giúp nền kinh tế phát triển cũng như đảm bảo chất lượng của các cơ sở khám chữa bệnh, tránh nhiễm khuẩn chéo.

Các giải pháp xử lý nước thải bệnh viện

Để xử lý chất thải trong bệnh viện hiện nay có một số phương pháp tối ưu như sau:

Xử lý nước thải tại bệnh viện bằng bùn hoạt tính trong bể hiếu khí

Phương pháp xử lý bằng bùn hoạt tính bể hiếu khí cần xây dựng bể lắng, sục khí bằng máy bơm, trong đó:

 • Bể lắng giúp tách các chất rắn lơ lửng;
 • Sục khí, nổi bọt để chất cặn bã tách ra khỏi nước thải hoàn toàn;

Khi chất thải lắng xuống dưới đáy bể gọi là bùn hoạt tính. Hàm lượng vi sinh vật lúc này trong bùn lớn giúp loại bỏ và làm sạch chất thải. Quá trình thực hiện phương pháp phải xử lý nhanh. Bởi sau khoảng thời gian vi sinh vật trong bùn sẽ tự phân huỷ. Điều này lại gây ra ô nhiễm cho nguồn nước.

Xử lý nước thải trong bệnh viện bằng công nghệ sinh học nhỏ giọt

Phương pháp thực hiện bằng các màng lọc không ngập nước. Qua lớp vật liệu đệm sinh học lúc này nước thải được phân thành nhiều màng nhỏ. Ở đây vi sinh vật hiếu khí mạnh phân huỷ chất hữu cơ. Lúc này chất bẩn trong nước thải sẽ loại bỏ hoàn toàn.

xử lý nước thải tại bệnh viện
Có nhiều phương pháp giải quyết nước thải bệnh viện hiệu quả và tối ưu

Aqualife – Đơn vị xử lý nước thải bệnh viện hàng đầu hiện nay

Nói chung các giải pháp xử lý chất thải bệnh viện thì rất nhiều, tuy nhiên không phải bệnh viện nào cũng áp dụng phương pháp giống bệnh viện nào. Do đó, để mang lại hiệu quả và tối ưu chi phí xử lý thì mỗi bệnh viện cần một giải pháp phù hợp nhất. Để làm được điều này, cần một đơn vị xử lý nước thải chuyên nghiệp, uy tín và kinh nghiệm.

Với nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước nói chung và xử lý nước thải nói riêng, Aqualife đã mang tới cho các gia đình và các đơn vị những giải pháp tối ưu nhất về cả kinh tế lẫn hiệu quả, trong đó có các hệ thống xử lý nước thải bệnh viện.

Ưu điểm của hệ thống giải quyết nước thải bệnh viện của Aqualife

 • Sử dụng toàn bộ thiết bị, linh kiện và vật liệu lọc cao cấp với chất lượng, công nghệ tiên tiến;
 • Giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất với mỗi bệnh viện nhờ quá trình khảo sát thực tế và nghiên cứu kỹ càng thực trạng nước thải;
 • Hỗ trợ bảo hành, bảo trì và bàn giao, hướng dẫn sử dụng chuyên nghiệp;
 • Chi phí xây dựng, thiết lập hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tối ưu nhất. Đồng thời chi phí vận hành và sử dụng cũng vô cùng hợp lý;
 • Hoạt động ổn định, hệ thống xử lý có độ bền và tuổi thọ rất cao;

Với những ưu điểm nổi bật trên đây thì không khó để thấy được tại sao Aqualife lại trở thành thương hiệu xử lý nước nói chung và xử lý nước thải hàng đầu hiện nay.

Nếu quý đối tác đang có nhu cầu xây dựng các hệ thống xử lý nước thải bệnh viện vui lòng liên hệ Aqualife (Hotline: 0987.313.246) để được tư vấn miễn phí!

 

Trả lời