Giải pháp lọc nước mặn Chuyên nghiệp, Hiệu quả

Tình trạng nước nhiễm mặn không còn xa lạ gì đối với đời sống chúng ta. Khi nước nhiễm mặn ảnh hưởng không ít tới cuộc sống. Vậy làm thế nào để có thể xử lý và lọc nước mặn hiệu quả? Đây là vấn đề khiến người dân và chính quyền địa phương quan tâm tới.

Aqualife – Đơn vị chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước nhiễm mặn uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Tại sao cần phải xử lý nước nhiễm mặn?

Nước nhiễm mặn là trong nguồn nước chứa hàm lượng lớn muối hoà tan vượt ngưỡng cho phép. Nguồn nước nhiễm mặn chủ yếu do sự xâm nhập của nước biển sâu dưới lòng đất. Từ đó làm cho nguồn nước sông, suối, ao, hồ,… bị nhiễm muối.

Giải pháp lọc nước mặn
Lọc nước mặn để có nguồn nước an toàn, tránh gây hại cho sức khỏe con người

Sử dụng nguồn nước nhiễm mặn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người. Khiến chúng ta mắc các bệnh lý tiêu hoá, giảm sức đề kháng, suy gan thận,… Ngoài ra, sử dụng nước nhiễm mặn trong sinh hoạt như vệ sinh, tắm rửa dễ mắc các bệnh ngoài da như hắc lào, mụn nhọt, viêm da,….

Ngoài tác động về sức khỏe thì khi sử dụng nước nhiễm mặn chưa qua xử lý còn làm phá huỷ các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt. Trong nông nghiệp làm đất đai cằn cỗi, khô chết, giảm năng suất cây trồng. Từ đó, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế gia đình và xa hơn là của cả đất nước.

Các giải pháp lọc nước mặn

Có thể thấy nước nhiễm mặn có ảnh hưởng rất lớn tới cả sinh hoạt, sản xuất và đời sống chúng ta. Vì vậy, cần xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả để đáp ứng nhu cầu con người và không làm ảnh hưởng tới môi trường.

xử lý nước nhiễm mặn
Tìm kiếm các giải pháp lọc nước mặn là yêu cầu cấp bách

Một số biện pháp lọc nước nhiễm mặn phổ biến được sử dụng rộng rãi như sau:

Phương pháp trao đổi ion

Phương pháp ion tức là lọc nước qua bể lọc H-cationit và OH-anionit. Đây là kết quả của việc trao đổi các chất cation trong muối hoà tan với các ion H+ giúp muối hoà tan thành các axit tương ứng. Ưu điểm của phương pháp lọc nước mặn này là đảm bảo nguồn nước ra đạt tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên, phương pháp này chi phí khá cao và khó vận hành.

Sử dụng máy lọc nước

Máy lọc nước nhiễm mặn là một trong những phương pháp được đánh giá là tối ưu và hiệu quả hàng đầu. Nhờ giải pháp này thì độ mặn cũng như các chất độc hại trong nguồn nước sẽ được xử lý triệt để. Ngoài ra, sử dụng máy lọc nước còn loại bỏ các hóa chất, kim khí nặng, xử lý nước nhiễm sắt, nhiễm phèn hiệu quả.

Phương pháp thẩm thấu ngược – Máy lọc RO

Phương pháp xử lý này là dùng máy xử lý nước nhiễm mặn bằng màng RO thẩm thấu. Màng cho nước đi qua để lại các ion lại để hoà tan muối bên trong. Nếu dùng phương pháp này lọc nước biển cần sử dụng máy tăng áp để tăng áp lực đẩy nước qua màng lọc. Lúc này nước sạch sẽ chảy vào bình chứa còn ion, cặn bẩn sẽ giữ lại trên màng lọc.

>>> Xem chi tiết Đánh giá các phương pháp xử lý nước mặn thành nước ngọt

Aqualife – Đơn vị xử lý nước nhiễm mặn hàng đầu hiện nay

Qua những phương pháp lọc nước mặn trên có thể thấy việc sử dụng máy lọc nước xử lý nước nhiễm mặn trở nên phổ biến. Nắm bắt tình hình đó mà Aqualife cung cấp cho khách hàng thiết bị lọc nước nhiễm mặn công nghệ tiên tiến hàng đầu.

hệ thống lọc nước mặn
Tổng kho lọc nước Aqualife cung cấp hệ thống xử lý nước mặn hiện đại và tiên tiến nhất

Hệ thống lọc nước mặn của Aqualife có gì đặc biệt?

  • Toàn bộ linh kiện, thiết bị xây dựng hệ thống đều hiện đại và đạt chuẩn quốc tế. Đưa hệ thống tối ưu nhất tới tay khách hàng với mục đích tạo ra nguồn nước sạch, an toàn để sử dụng;
  • Hệ thống xử lý nước nhiễm mặt vận hành dễ dàng, thao tác đơn giản, không tốn nhân công;
  • Chất lượng nguồn nước sau lọc đảm bảo tiêu chuẩn nguồn nước sinh hoạt được quy định;
  • Giá máy lọc nước mặn cũng như các hệ thống xử lý nước khác vô cùng hợp lý, phù hợp với kinh tế của các gia đình;

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp lọc nước nhiễm mặn hiệu quả thì đừng bỏ qua Aqualife nhé. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới những giải pháp triệt để, tối ưu và tiên tiến hàng đầu hiện nay.

Mọi yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ Tổng kho lọc nước Aqualife (Hotline: 0987.313.246) để được hỗ trợ hiệu quả nhất nhé!

Bình luận