Sơ đồ điện máy lọc nước RO là hướng dẫn lắp đặt

Đọc được sơ đồ điện máy lọc nước RO sẽ giúp quá trình lắp đặt máy lọc nước và hiểu nguyên lý hoạt động của chúng dễ dàng hơn. Vậy sơ đồ điện máy lọc nước cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu qua thông tin Aqualife cung cấp bạn nhé!

Chi tiết sơ đồ điện máy lọc nước RO

Sơ đồ điện máy lọc nước RO bao gồm: Nguồn dẫn điện, van áp cao, van áp thấp, van điện từ, bơm. Hệ thống mạch điện sẽ dẫn điện đến từng bộ phận của máy lọc nước, giúp thiết bị vận hành theo cơ chế riêng biệt và đảm bảo xuyên suốt trong quá trình xử lý nước.

sơ đồ điện máy lọc nước RO
Chi tiết sơ đồ điện máy lọc nước RO

Nguồn dẫn điện vào sẽ dẫn điện đến van áp thấp của thiết bị. Tại vị trí van áp thấp sẽ có nguồn điện vào đầy đủ để những bộ phận tiếp đó hoạt động. Khi không đủ điện, hoặc điện không ổn định, van này sẽ có nhiệm vụ ngắt điện để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Tiếp đến nguồn cấp điện đầu vào sẽ truyền tải điện đến bơm và van điện tử. Hai bộ phận này hoạt động ổn định và xuyên suốt trong quá trình xử lý nước nếu nguồn điện đi qua ổn định. Van điện từ làm nhiệm vụ điều tiết nước đã và chưa xử lý, còn bơm sẽ làm nhiệm vụ đẩy nước qua màng lọc.

Cuối cùng, nguồn cấp điện vào sẽ truyền tải đến vị trí của van áp cao để đảm bảo lượng nước trong bình chứa đủ hay không. Khi bình chứa đủ nước, van áp cao sẽ tự động ngắt điện để tạm dừng quá trình xử lý nước.

sơ đồ điện máy lọc nước ro
Lắp đặt máy lọc nước tuy không quá phức tạp, song cần đảm bảo về mặt kỹ thuật.

Các sản phẩm máy lọc nước RO có mạch điện tương tự nhau. Do đó, sơ đồ điện máy lọc nước RO đều có thông tin như vậy. Mạch điện đều có ở mỗi bộ phận để ngắt điện, nhằm làm cho cơ chế hoạt động của máy trở nên tự động, bảo vệ máy và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Dựa vào sơ đồ điện máy lọc nước để biết cách lắp đặt

Lắp đặt máy lọc nước tuy không quá phức tạp, song cần đảm bảo về mặt kỹ thuật thì mới có thể vận hành tốt. Tại sao cần tìm hiểu sơ đồ điện máy lọc nước? Dựa vào sơ đồ điện máy lọc nước, bạn có thể tự lắp đặt máy lọc nước một cách chính xác.

Quy trình lắp đặt dựa trên sơ đồ điện máy lọc nước bao gồm các bước như sau:

  • Đảm bảo nguồn điện đầu vào ổn định, kiểm tra các bộ phận của máy lọc nước, quan sát sơ đồ điện máy lọc nước và hướng dẫn lắp đặt. Để điều chỉnh lượng nước phù hợp nhất cho thiết bị, bạn nên lắp thêm van khóa.
  • Tiếp đến, đưa các lõi vào thiết bị theo vị trí tương ứng, kiểm tra lại các lõi. Có thể vệ sinh các lõi và màng lọc ở bước này để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.
  • Lắp van áp thấp vào trước, sau đó đến bơm và van điện từ. Cuối cùng là lắp van áp cao vào bình chứa. Cần kiểm tra lại sau khi đã lắp đặt để đảm bảo mạch điện khớp với các vị trí.
  • Sau khi hoàn thành các bước lắp đặt, bạn mở công tắc để khởi động máy lọc nước. Khi thiết bị đã hoạt động, cần kiểm tra xem quá trình xử lý nước diễn ra đúng không, cần khắc phục nếu có lỗi.
dựa vào sơ đồ điện máy lọc nước để biết cách lắp đặt
Dựa vào sơ đồ điện máy lọc nước để biết cách lắp đặt

Như vậy, dựa vào sơ đồ điện máy lọc nước và hướng dẫn sử dụng thì bạn có thể tự lắp đặt máy lọc nước tại nhà đảm bảo đúng kỹ thuật. Chúc bạn thành công!

Bình luận