Lắp ống lọc thu nước cho bể xây sao cho hiệu quả?

Việc xây dựng bể lọc nước giếng phèn là một giải pháp hiệu quả trong lọc nước tưới cây. Để có được năng suất vườn cây tốt, việc cung cấp nước cho cây trồng là rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều vùng đất phèn nhiễm nặng làm cho nước trong giếng không thể sử dụng trực tiếp để tưới cây. Bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các xây bể lọc gia đình. Nhưng lắp ống lọc thu nước cho bể xây sao cho hiệu quả thì chúng tôi chưa giải đáp. Các bạn hãy cùng Aqualife tìm hiểu cách qua bài viết lần này nhé!

Tìm hiểu về bể lọc nước giếng khoan

Ứng dụng bể lọc nước giếng khoan là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm cho việc sử dụng nước sạch trong gia đình hoặc doanh nghiệp.

Khi sử dụng giếng khoan để lấy nước, có thể gặp phải các vấn đề như nước bị đục, có mùi hôi, chứa cặn bẩn hoặc vi khuẩn gây hại. Để giải quyết vấn đề này, bể lọc nước giếng khoan được sử dụng để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước.

Bể lọc nước giếng khoan thường được làm bằng nhựa PVC hoặc inox, có hai loại chính là bể lọc cát và bể lọc than hoạt tính. Bể lọc cát sử dụng lớp cát để loại bỏ các hạt bẩn và cặn, trong khi bể lọc than hoạt tính sử dụng than hoạt tính để loại bỏ các vi khuẩn và hóa chất có hại.

Việc lựa chọn loại bể lọc nước giếng khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng nước của mình là rất quan trọng. Nếu chỉ sử dụng để tưới cây, có thể chọn bể lọc cát đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu sử dụng để sinh hoạt hoặc sản xuất thực phẩm, nên chọn bể lọc than hoạt tính để đảm bảo nước sạch và an toàn cho sức khỏe.

Trong quá trình sử dụng, bể lọc nước giếng khoan cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hiệu quả và độ bền của hệ thống. Việc thay thế các vật liệu lọc định kỳ và vệ sinh bể lọc sẽ giúp cho hệ thống hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của nó.

Tóm lại, ứng dụng bể lọc nước giếng khoan là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả để sử dụng nước sạch trong gia đình hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn và bảo trì hệ thống cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Trình tự lắp ống lọc thu nước cho bể xây

Nước giếng chúng ta sẽ bơm lên bồn chứa (cao hơn bể lọc nước) và từ đây cho thẳng vào bể lắng. Bể lắng phía trên phải lắp giàn mưa để làm thoáng nước trước khi qua bể lọc. Khi bể lắng đầy nước sẽ tràn qua bể lọc thông qua ống thu ở đáy. Ở đây ống thu chúng ta nên làm ống D60 để quá trình nước qua bể lọc ổn định nhất.

Tiếp theo ta lắp thêm 2 ống xả đáy dùng để xả đáy, xả cặn và kết nối van khóa bên ngoài.

Về phần bể lọc, sau khi nước đầy bên bể lắng nước sẽ dâng lên trên đầu ống lọc thu tràn qua bể lọc. Và bắt đầu thấm vào các lớp vật liệu lọc thu xuống đấy bể. Đáy bể lọc sẽ có hệ thống ống lọc nước đặt sát mặt đáy. Ống lọc sẽ có răng rưa, phụ kiện chuyên dùng trong các bồn lọc nước tổng, lọc nước đầu nguồn. Tác dụng chính là chỉ cho nước đi qua, giữ các lớp vật liệu lọc ở lại.

Ở đây sẽ có 1 đầu ống ra ngoài để cho vào bể chứa nước sạch. Đầu còn lại cho ra ngoài kết nối với ống T và 2 van khóa D60. Một van sẽ kết nối với bơm để xả ngược, van còn lại sẽ là van xả đáy bể lọc.

Nguyên lý hoạt đông của xã ngược bể lọc, chúng ta khóa van nước lọc lại. Bơm kết nối vào van xả ngược đẩy cặn bận, phèn lên bề mặt bể. Từ đây nước sẽ theo ống xả bỏ ra ngoài.

Tiếp đến chúng ta thiết kế thêm 1 ống xả bỏ kèm nắp bịt như hình. Khi sử dụng từ 5 – 7 ngày, chúng ta tiến hành xúc xả lớp cặn bẩn trên bề mặt bể. Lưu ý chúng ta cắt ống xả bỏ cao hơn bề mặt vật liệu lọc 3 – 5 cm.

Aqualife đơn vị chuyên nghiệp uy tín về lọc nước giếng khoan

Qua những thông tin được cung cấp trên, cho thấy quá trình lắp ống lọc thu nước cần được thực hiện theo quy trình chuẩn. Để tránh được những tình trạng bể xây sau khi hoàn thiện cho ra lượng nước không đạt yêu cầu về chất lượng. Để chắc chắn hơn về việc lắp ống lọc thu nước cho bể xây sao cho hiệu quả một cách tốt nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp Aqualife với thông tin bên dưới. Để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn về vấn đề này nhé. Là một công ty chuyên về lọc nước và đã lắp hệ thống lọc lẫn bể xây cho hơn 1000 hộ gia đình Việt. Nên các quy trình trên được cung cấp dựa theo kinh nghiệm thực tiễn các bạn có thể an tâm làm theo.

Bình luận