Nước RO từ hệ thống lọc nước công nghiệp là gì? Có dùng uống được không?

Cải thiện nguồn nước sạch dần được nhiều người chú trọng. Không chỉ ở những hộ gia đình mà ngay cả trong sản xuất cũng dần được quan tâm hơn. Bởi nước RO từ hệ thống lọc công nghiệp được sử dụng khá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Vì thế bài viết sẽ giải nghĩa nước RO từ hệ thống lọc nước công nghiệp là gì? Có dùng uống được không? Giúp cho những ai thắc mắc, đang trong quá trình tìm kiếm câu trả lời có thể rút ngắn thời gian tìm hiểu như sau.

Giải nghĩa nước RO từ hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Nước được dẫn qua hệ thống lọc RO với công nghệ hiện đại có chức năng thẩm thấu ngược được gọi là nước RO. Màng lọc này được ứng dụng phổ biến ở nhiều loại máy lọc có công suất lớn. Bởi có kích thước màng lọc cực nhỏ, khe hở chỉ với 0.0001 micron dùng để chặn và lọc các cặn dơ, các chất có kích thước siêu nhỏ. Để hiểu hơn về nước RO từ hệ thống lọc nước công nghiệp là gì và có dùng uống được không cũng tham khảo các danh mục sau nhé.

Được ứng dụng rộng rãi ở những nơi có lượng nước sử dụng lớn, thường gắn liền với những hệ thống lọc có công suất lớn. Hiệu quả trong việc loại bỏ các kim loại nặng, virus, vi khuẩn… Hoặc các tạp chất gây hại có trong nước đều bị giữ lại không cho trôi chảy sang các màng lọc sau. Giúp giảm thiểu triệt để các chất gây hại xâm nhập vào nước.

Quá trình hoạt động của RO dòng nước do chênh lệch về áp suất nên chảy thành dòng có lực mạnh. Nên dòng chảy này có khả năng đẩy các tạp chất trong nước đến nơi có phần áp suất thấp hơn. Từ đó nước sạch sẽ được đưa đến các cấp lọc khác. Chính vì hiệu quả trong quá trình lọc nên nước RO luôn đảm bảo được độ trong, tinh khiết và độ an toàn cho người sử dụng.

Nước RO có dùng để uống được không?

Nước đầu ra đã được kiểm chứng đạt độ sạch đúng theo tiêu chuẩn bộ Y Tế. Loại bỏ được 99,9% các vi khuẩn và virus trong nước. Ngoài ra còn có khả năng lọc giữ được các chất kim loại, hóa chất, asen… không cho đến nước đầu ra. Vì vậy nướ RO có thể dùng để uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Quy trình xử lý nước nhiễm bẩn thành nước RO

Nước RO trải qua 3 giai đoạn chính để ra được thành phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng đầu ra. Dưới đây là từng giai đoạn cụ thể như sau.

Quá trình xử lý nước thô

Nước đầu vào sẽ được hút và bơm vào hệ thống sau đó được đẩy qua 3 cột lọc chính với các chức năng chính sau.

– Cột Mangan: Cột chứa cát mangan, đây cũng là thành phần chính trong cột. Có nhiệm vụ lọc loại các bùn đất, phù du, xác côn trùng và cả asen có trong nước.

– Cột than hoạt tính: Sau khi qua lớp cát mangan nước sẽ được đẩy đến cột than hoạt tính có độ xốp. Các chất gây màu, mùi và các hợp chất gây tình trạng phèn của sắt có trong nước sẽ được các phân tử rỗng dễ dàng hấp thụ.

– Cột cation: Thông qua việc trao đổi ion với các ion thành phần làm nước cứng. Cột này hiệu quả hơn trong việc làm mềm nước.

(Vật liệu lọc được lắp theo tính chất đặc trưng của nước. Vì thế cần tham khảo qua ý kiến của các đơn vị có chuyên gia để lựa chọn vật liệu lọc phù hợp.)

Tham khảo các loại vật liệu lọc sử dụng trong hệ thống RO: https://aqualife.com.vn/vat-lieu-loc-nuoc/

Quy trình xử lý lọc tinh

Sau khi được dẫn qua cột cation nước sẽ nhờ máy bơm tăng áp nước tiếp tục được đưa đến màng lọc tinh. Quy trình xử lý nước ở cột lọc này được trình bày chi tiết như sau.

– Tiếp nhận nước bằng máy bơm tăng áp, tiếp đến là nén nguồn nước đã đạt đủ phần áp suất,

– Nước khi nén sẽ được bơm thẳng và đẩy vào màng lọc RO. Các tạp chất có trong nước sẽ được giữ lại tại lưới lọc hoặc dưới áp suất các tạp chất sẽ bị đẩy ra ngoài. Nhờ sự chênh lệch của áp suất nước sau khi được lọc sẽ chảy đổ về lõi của màng.

– Nhờ dải lỗ của trục định tâm dòng nước lọc được thẩm thấu sang gia đoạn khử khuẩn.

Quy trình khử khuẩn tạo nước đạt chuẩn

Quy trình là công đoạn cuối của việc xử lý và tạo ra nước đạt tiêu chuẩn. Để hoàn thành nhiệm vụ triệt tiêu toàn bộ những vi khuẩn có trong nước, gây hại đến sức khỏe người dùng. Ở trường hợp này sẽ được việc sử dụng các tia cực tím để loại bỏ các thành phần gây hại. Được trang bị lắp đèn UV tại vị trí ngay ống dẫn nước đầu ra.

Công dụng đèn UV sẽ giúp triệt bỏ sự phát triển của các tế bào vi khuẩn. Sau đó dẫn đến màng lọc loại bỏ xác. Nước khi đã đủ tiêu chuẩn sử dụng sẽ được đến công đoạn sục khoáng. Ý nghĩa của công đoạn này chính là giúp bổ sung các khoáng chất vào trong nước. Từ đó tạo ra nước đầu ra vừa đảm bảo độ tinh khiết vừa cung cấp thêm các chất cần thiết cho người dùng.

Cửa hàng chuyên bán các hệ thống lọc chính hãng

Địa chỉ Aqualife không còn quá xa lạ với những ai hay tìm hiểu về các dòng máy lọc hiện nay. Là công ty chuyên cung cấp các loại máy lọc, hệ thống lọc cho nhà dân và các công ty xí nghiệp, nơi có nhu cầu sử dụng nước lớn. Với các dòng máy đa dạng công suất, nếu vẫn chưa tìm được dòng công suất phù hợp. Khách hàng có thể liên hệ thông qua số hotline bên dưới để được tư vấn và báo mức giá bình dân nhất nhé.