Máy lọc nước công nghiệp RO ứng dụng cho sản xuất đá viên tinh khiết

Ngành sản xuất đá viên tinh khiết đòi hỏi nguồn nước sử dụng phải đảm bảo được độ đạt tiêu chuẩn của Bộ. Bởi nước chính là nguyên liệu chủ chốt của quá trình sản xuất này, nên việc đầu tư một nguồn nước đạt chuẩn là điều vô cùng cần thiết. Để lựa chọn một máy lọc nước công nghiệp RO ứng dụng cho sản xuất đá viên tinh khiết cần phải dựa vào quy mô sản xuất cũng như kinh phí đầu tư của các doanh nghiệp.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến dòng máy lọc công nghiệp RO. Để hiểu hơn vì sao dòng máy lọc nước này lại được ưa chuộng ứng dụng trong việc sản xuất đá viên cùng tham khảo các hạng mục bên dưới nhé.

Quy chuẩn nước sạch từ máy lọc công nghiệp RO cho sản xuất đá viên

Chính vì sự tiện ích mà những máy lọc công nghiệp mang lại trong việc sản xuất đá viên. Nên việc đưa máy lọc nước công nghiệp RO ứng dụng cho sản xuất đá viên tinh khiết ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số tiêu chuẩn nước để sản xuất đá viên như sau.

Đảm bảo sản phẩm đầu ra đáp ứng đủ 22 tiêu chí. Trong số đó về sinh vật chiếm 6 tiêu chí. Để đảm bảo được thành phẩm đạt chất lượng thì nước đầu vào cần đạt chuẩn. Do nước là thành phần chính trong việc sản xuất đá. Vì thế nước cần đảm bảo không chứa lẫn các vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng và các cặn bẩn…

Một trong những lợi ích nổi bật của phương pháp xử lý nước bằng máy lọc nước công nghiệp RO được đánh giá vượt trội và được nhiều đơn vị săn đón.

– Đảm bảo được phần nước đầu ra tinh khiết và trong suốt.

– Ngăn chặn hiệu quả mùi hôi, màu trong nước cũng như phèn gây ảnh hưởng độ ngon của nước và sức khỏe người dùng.

– Loại bỏ hoàn toàn đến 99,9% lượng vi rút, vi khuẩn gây hại lẫn trong nước.

Nhờ khả năng lọc vượt trội, đá được tạo ra từ nguồn lọc cam kết được độ sạch tinh khiết. Đồng thời giúp sức khỏe người dùng luôn được đảm bảo.

Tham khảo quy trình xử lý của máy lọc nước công nghiệp RO ứng dụng cho sản xuất đá viên

Hệ thống lọc công nghiệp RO là lựa chọn hoàn hảo trong việc tạo từ nguồn nước ô nhiễm sang nước sách tinh khiết đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Nhờ thiết kế đơn giản nên có thể linh hoạt trong việc lắp đặt máy ở mọi khu vực. Quá trình lọc nước trải qua 3 công đoạn chính sau.

Phần lọc thô

Để xử lý phần nào nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm thường lọc thô sẽ được đặt ở vị trí đầu trong máy lọc. Bộ phận này có cấu tạo có 3 phần chủ yếu, từng cột lọc cũng như chức năng của từng cột lọc sẽ được nêu chi tiết như sau.

– Cột chứa mangan: Với khả năng chính là triệt bỏ các chất bùn đất, phù du và cặn, kim loại trong nước. Bên cạnh đó cột lọc này còn được bổ sung thêm vật liệu lọc khác hỗ trợ cho việc lọc sạch các chất trên như cát thạch anh và sỏi thạch anh.

– Cột chứa than hoạt tính: Chức năng chọn lựa và lọc bỏ các chất có hại như hợp chất sắt. Ngoài ra còn hấp thụ giữ lại các chất gây màu và mùi trong nước, tạo độ tinh khiết đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn.

– Cột chứa cation: Nhờ phản ứng trao đổi giữa các ion trong nước. Cột lọc cation giữ vai trò lớn trong việc làm mềm nước.

Giai đoạn nước đi qua màng lọc tinh

Có kích thước khe lọc với 0.0001 micron, nhờ màng lọc siêu nhỏ kết hợp áp lực của bơm tạo ra lớn. Nước khi qua màng sẽ được lọc sạch các chất còn sót khi đã qua các cột lọc trước. Nước khi qua màng sẽ chảy vào lõi lọc và đưa thẳng đến quá trình khử khuẩn.

Công đoạn khử khuẩn nước

Hệ thống lọc RO được lắp đặt 3 thiết bị khử khuẩn nhằm làm tăng độ trong và tinh khiết cho nước. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

  1. Đèn UV: Nước khi qua lọc tinh sẽ được đưa đến đây để diệt triệt để các vi khuẩn còn sót.
  2. Màng lọc xác: Tại đây màng có tác dụng tách xác các vi khuẩn ra khỏi nguồn nước sạch.
  3. Bổ sung khoáng: Nước khi qua khu vực lõi tạo khoáng này sẽ giúp bổ sung các lợi khuẩn và khoáng chất. Làm cho nước có vị ngọt thanh nhẹ.

Qua các công đoạn trên cho thấy quá trình sử dụng máy lọc nước công nghiệp RO ứng dụng cho sản xuất đá viên tinh khiết khá cầu kì. Tuy vậy, hiệu suất lọc vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như số lượng lượng cần dùng đáp ứng cho nhu cầu sản xuất đá viên. Nhờ sử dụngk công nghệ hiện đại nên quá trình xử lý nước trở nên nhanh chóng mặt dù phải trải qua nhiều giai đoạn.

Đơn vị cung cấp máy lọc nước công nghiệp RO uy tín tại miền Nam

Chuyên cung cấp các mẫu máy lọc nước cho các hộ gia đình và công ty xí nghiệp quy mô lớn. Với đa dạng công suất, đa dạng mẫu mã và có thể thiết kế theo yêu cầu, sao cho phù hợp với không gian lắp đặt. Các mặt hàng tại Aqualife luôn được chứng nhận từ hãng là đại lý bán chạy các mặt hàng máy lọc tại miền Nam.

Có giá máy thấp, bởi nhập trực tiếp từ hãng mà không qua bất kì trung gian nào. Vì thế giá cả có phần thấp hơn thị trường giao động từ 100.000 – 250.000 đồng trên một thiết bị. Về phần lắp đặt, có đội ngũ lắp chuyên nghiệp. Vì thế máy khi được đưa vào sử dụng luôn đảm bảo về chất lượng và quá trình lọc không bị gián đoạn do trục trặc khâu lắp.