Nước lọc từ hệ thống RO công nghiệp có thể sử dụng cho sản xuất thực phẩm không?

Có thể nói hệ thống lọc công nghiệp được ứng dụng dùng trong sản xuất ngày càng phổ biến. Bởi là hệ thống lọc có công suất lớn, nên phù hợp với lượng nước đầu ra lớn. Bên cạnh đó còn đảm bảo được nguồn nước sau lọc từ hệ thống lọc nước công nghiệp có thể sản xuất thực phẩm. Do nước đạt về độ sạch của tiêu chuẩn Bộ Y Tế.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề nước lọc từ hệ thống RO công nghiệp có sản xuất thực phẩm được không có thể tham khảo quá trình xử lý nước của hệ thống dưới đây để an tâm và nắm rõ hơn từng quy trình của máy nhé.

Từng giai đoạn lọc chuẩn phục vụ cho sản xuất thực phẩm

Quá trình lọc thô

Thông thường cột lọc thô là bộ phận đầu tiên tiếp nhận nước đầu vào để xử lý. Nước đầu vào sẽ tồn đọng các chất ô nhiễm, chính vì thế các cột này thường chứa nhiều vật liệu lọc. Cách lựa chọn vật liệu lọc còn phụ thuộc vào chất lượng và tính chất mỗi nguồn nước. Từ đó có thể chọn loại phù hợp với nguồn nước. Nhưng vật liệu sử dụng phổ biến là các cột lọc được nêu dưới đây.

– Cột 1: Thường có các loại cát hoặc sỏi như cát mangan, thạch anh hoặc sỏi.

– Cột 2: Thường là than hoạt tính.

– Cột 3: Các hạt cation.

Quy trình: Nước được đưa đến từng cột lọc, giúp bỏ các kim loại nặng, bỏ tạp chất trong nước, cặn… Sau đó đến cột than hoạt tính giúp hấp thụ mùi khó chịu của nước và màu gây ảnh hưởng nước. Tiếp đó các hạt cation sẽ có công dụng giảm độ cứng, làm mềm nước hiệu quả hơn.

Quá trình lọc tinh tại màng RO

Có khe lọc siêu nhỏ với kích thước 0.0001 micron. Nhờ thiết kế nhỏ kết hợp lực nước lớn nên nước khi qua màng này có thể giúp ngăn được đến 99,9% các vi khuẩn có trong nước gây hại sức khỏe người dùng. Ngoài ra còn giúp chặn những cặn bẩn hay tạp chất còn tồn đọng trong nước khi qua các cột lọc trước.

Là màng lọc giúp nước đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng. Nước khi qua màng lọc này sẽ đảm bảo được đầu ra luôn an toàn cho sức khỏe người dùng.

Quá trình khử khuẩn

Đây là giai đoạn cuối trước khi nước được đưa ra thành phẩm và sử dụng. Giai đoạn này, hệ thống được trang bị 3 thiết bị để phục vụ cho quá trình khử khuẩn. Sau khi nước qua màng RO, để đảm bảo tuyệt đối một lần nữa nước không còn các tạp chất và vi khuẩn sót lại. Hệ thống được gắn thêm màng lọc dùng xác khuẩn, máy sục Ozone và cả đèn UV.

Xác vi khuẩn khi qua 3 thiết bị trên sẽ được ngăn lại bên đây màng lọc, không cho đi qua. Các cặn còn lại trong nước sẽ được đưa qua đường nước thải. Cạnh đó các chất có lợi cho sức khỏe được bổ sung trực tiếp vào nguồn nước đầu ra. Đảm bảo phù hợp cho sức khỏe người sử dụng.

Ứng dụng nước sau lọc từ hệ thống lọc nước công nghiệp có sản xuất thực phẩm

Hệ thống lọc RO công suất lớn với các màng, thiết bị và cột lọc chuyên dụng nên cho ra nguồn nước an toàn. Do đảm bảo được về độ tinh khiết, chất lượng cao nên nước có thể được sử dụng cho các hoạt động trong sản xuất thực phẩm như sau. Có thể dùng làm nguồn nước rửa, làm sạch nguyên liệu thực phẩm trước khi đem vào chế biến hoặc sản xuất ra thành phẩm.

Nhờ có công suất lớn với máy vận hành mạnh mẽ, nên việc cho ra nguồn nước sạch trở nên nhanh chóng. Hệ thống có thể lọc đến hàng trăm lít hơn chỉ trong một giờ tùy vào công suất lựa chọn để lắp đặt cho nhà máy. Nước có thể dùng để phục vụ trong quá trình sử dụng cho các công nhân từ ăn đến việc uống trực tiếp.

Thế mạnh của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất thực phẩm

Đối với công nghiệp chế biến sản xuất thực phẩm nước sạch là yếu tố hàng đầu trong việc sản xuất. Nước được đưa vào từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu cuối đóng gói, vì thế để đảm bảo thực phẩm đạt yêu cầu. Cần một lượng nước nguồn đảm bảo về tiêu chuẩn cũng như chất lượng theo quy định Bộ Y Tế.

Vì thế việc lắp một hệ thông lọc nước công nghiệp trong sản xuất thực phẩm là vô cùng cần thiết. Ngoài đảm bảo được đúng tiêu chuẩn vệ sinh mà chất lượng cũng vượt trội hơn. Một vài thế mạnh của hệ thống lọc công nghiệp như sau.

– Có khả năng năng loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong nước.

– Có cấu tạo chặt chẽ với các thiết bị như RO, máy bơm cao áp, tiền lọc, bộ phận điều khiển…

– Nước khi qua các thiết bị trên sẽ giúp bỏ đi được các chất gây hại cho sức khỏe con người. Như kim loại nặng, hóa chất hay các chất lơ lửng còn sót lại.

– Làm sạch đến 99,9% các vi khuẩn, vi rút và tạp chất nhờ màng lọc RO với kích thước màng cực nhỏ.

– Hiệu quả trong việc khử trùng và tái tạo các khoáng có lợi cho người sử dụng.

– Lương nước cung cấp lớn hơn các dòng máu thường. Thời gian đem lại nước sạch ngắn. Với công suất đa dạng nên được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất.

– Máy hoạt động tiết kiệm chi phí điện năng…

Đơn vị chuyên thiết kế và lắp đặt uy tín

Aqualife, đơn vị với độ uy tín cao ở thị trường miền Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp có sản xuất thực phẩm. Được nhiều đơn vị chọn làm nơi hợp tác. Là nơi chuyên cung cấp các dòng máy, hệ thống lọc chính hãng, với số năm bảo hành dài hạn. Cũng như giá thành phải chăng, vì thế là đơn vị được nhiều khách hàng săn đón.

Mọi thắc mắc khách hàng có thể đến trực tiếp hoặc thông qua số hotline bên dưới để được tư vấn dòng máy phù hợp nhé.