Mách bạn kinh nghiệm kinh doanh nước đóng bình hiệu quả

Quý vị đang có ý định kinh doanh nước đóng bình, đóng chai nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hay quý vị không biết trước khi bắt đầu kinh doanh thì cần chuẩn bị những gì để tốt nhất? Đừng lo lắng, với hãy xem ngay những kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình sau đây của chúng tôi, chắc chắn quý vị sẽ bỏ túi được vài thông tin bổ ích.

kinh nghiệm kinh doanh nước đóng bình
Hiện nay nước đóng chai, đóng bình là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều thương nhân

Kinh nghiệm kinh doanh nước đóng bình, đóng chai

Có thể thấy được cơ hội và tiềm năng khi kinh doanh lĩnh vực này. Bây giờ kính mời quý vị, hãy xem ngay những kinh nghiệm “xương máu” đã được đút rút từ những người đi trước và đã thành công trước đó nhé!

Khảo sát thị trường nước uống

Đây chính là kinh nghiệm số 1 để đảm bảo việc kinh doanh nói chung thành công và kinh doanh nước lọc đóng bình cũng không phải là ngoại lệ.

Việc khảo sát thị trường nước uống đóng chai, đóng bình nhằm mục đích nắm bắt xu hướng cũng như giá cả của thị trường. Rồi từ đó, người kinh doanh sẽ lên ý tưởng, chiến lược phù hợp với khả năng của mình.

Lập kế hoạch kinh doanh nước đóng bình cụ thể

Không riêng gì các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình mà với bất kì lĩnh vực nào thì luôn luôn cần một kế hoạch chỉn chu để phát triển và thành công lâu dài.

Đối với kinh doanh nước lọc thì nhà kinh doanh cần đưa vào bản kế hoạch của mình rất nhiều đầu việc. Bao gồm: chi phí sản xuất, địa điểm, xây dựng dây chuyền, nhân công, các thủ tục kinh doanh,… Nói chung là cần chuẩn bị rất nhiều đầu việc để bảo đảm việc kinh doanh thành công.

Kinh doanh nước đóng chai
Lên kế hoạch kinh doanh, sản xuất rõ ràng để đảm bảo phát triển lâu dài

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục đăng ký kinh doanh

Đây cũng chính là một kinh nghiệm kinh doanh nước đóng bình rất quan trọng. Để có thể hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực này, quý vị cần chuẩn bị mọi giấy tờ, thủ tục liên quan xin cấp phép kinh doanh. Những chứng từ, giấy tờ đăng ký kinh doanh nước đóng chai bao gồm:

  • Đơn đăng ký kinh doanh nước uống đóng bình (theo mẫu);
  • Đảm bảo đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để có giấy chứng nhận an toàn VSTP;
  • Hợp đồng (đã công chứng) thuê mặt bằng kinh doanh;
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước cùng bản sao các giấy tờ liên quan tới quyền sở hữu và một số giấy tờ khác;

Tính toán sơ lược chi phí đồng thời cân đối nguồn vốn kinh doanh

Vốn luôn là yếu tố tiên quyết hàng đầu đối với mọi lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh nước đóng bình nói riêng. Nhà kinh doanh cần tính toán sơ lược các chi phí có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh. Và dựa vào đó, hãy cân đối nguồn vốn kinh doanh phù hợp với ý định.

Những chi phí liên quan tới quá trình kinh doanh nước lọc đóng bình bao gồm:

  • Đầu tư nhà xưởng và mua thiết bị, dây chuyền xây dựng hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp;
  • Thiết kế in tem nhãn, mua vỏ bình;
  • Chi phí dành cho nhân công;
  • Phí tổn dành cho tiêu hao vật tư, điện năng tiêu thụ trong quá trình sản xuất;…
Kinh nghiệm kinh doanh nước đóng chai
Chi phí có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với các lĩnh vực nói chung và kinh doanh nước đóng bình nói riêng

Sau khi thống kê sơ lược các chi phí phát sinh hãy ước lượng cả khả năng thu hồi vốn. Để tính xem cơ hội có được lợi nhuận cũng như tiếp tục mở rộng kinh doanh.

Kinh doanh nước đóng bình muốn thành công cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, đã phần nào giúp những quý vị đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này.

Trả lời