Hướng dẫn thay vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà

Việc đưa nước giếng khoan vào sử dụng ảnh ngày càng phổ biến. Đi kèm với đó là những hệ thống ứng xử lý nước cũng tăng theo. Để tiết kiệm tối đa chi phí, các hộ gia đình hướng đến nhu cầu tự thay vật liệu lọc nước tại nhà. Nhằm tiết kiệm tối đa kinh phí hàng năm cho vấn đề này. Nắm được điều này chúng tôi xin chia sẻ về những kiến thức hướng dẫn thay vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà một cách chi tiết.

Quy trình lắp đặt các vật liệu lọc theo trình tự sao cho quá trình lọc diễn ra một cách suôn sẻ tạo ra nguồn nước chất lượng. Góp phần phục vụ nhu cầu sử dụng nước ốc của người dân. Cùng aqualife tìm hiểu rõ hơn từng quy trình thay vật liệu lọc sao cho logic và đúng quy cách nhé.

Hướng dẫn thay vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà

Tìm hiểu vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Là các nguyên vật liệu được sản xuất từ tự nhiên với mục đích chính giúp xử lý nguồn nước 1 cách triệt để. Giúp cải thiện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Các vật liệu lọc được chia thành nhiều loại. Mỗi loại đều có chức năng lọc khác nhau, vì vậy tùy vào nguồn nước mà sử dụng loại vật liệu sao cho phù hợp.

Một số vật liệu lọc cơ bản thường xuất hiện trong các hệ thống lọc hiện nay như: cát mangan, cát thạch anh, hạt birm, than hoạt tính, hạt cation …

Hướng dẫn thay vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà đơn giản

– Bước đầu tiên: Cần tháo rời phần hệ thống lọc ra, cắt đường nước cấp và nước sau khi lọc.

–  Bước 2: Mở nắp ở phần đầu của cột lọc, có các vật liệu lọc cũ trong bình ra, từ đó đó vệ sinh bình lọc thật sạch.

–  Bước 3: Sắp xếp xếp vật liệu lọc mới theo trình tự như sau:

+ Cột 1: Đặt sỏi đỡ > lớp cát thạch anh > cát mangan > nâng PH.

+ Cột 2:  Lớp sỏi > cát thạch anh >  than hoạt tính.

– Bước 4: Lắp phần nắp của cột lọc lại, rồi nối các ống nước cấp và ra.

–  Bước 5: vặn van rồi rửa sạch phần vật liệu lọc, đẩy các bụi bẩn dính trên vật liệu mới. Xả với nước đến khi trong là có thể sử dụng.

Vài lưu ý khi khi tự tiến hành thay vật liệu lọc nước tại nhà

  1. Thay toàn bộ các vật liệu lọc mới trong hệ thống là điều cần thiết.

Việc tiết kiệm chi phí mà nhiều chủ nhà hướng đến là chỉ thay một vài vật liệu trong hệ thống. Nhưng thực chất các vật liệu lọc sau khi hoạt động về lâu dài ngày sẽ mất đi công dụng. Vì thế để hệ thống đạt hiệu quả cao trong việc xử lý nước tất cả các vật liệu trong hệ thống cùng một lần.

  1. Vật liệu lọc khi vừa thay nước sẽ không sạch hoàn toàn. Bởi các nguyên liệu mới còn dính bụi ngày sử dụng nước đã sạch hoàn toàn.
  2. Chi phí tự thi vật liệu lọc có mắc không?

Mỗi hệ thống lọc nước sẽ có vật liệu lọc khác nhau câu nêu lên giá thành cũng sẽ tùy thuộc vào vật liệu mà bạn chọn để thay thế. Ngoài ra ra còn tùy thuộc vào đơn vị chị cung cấp các vật liệu lọc cho hệ thống.

  1. Nên chọn đơn vị nào để để mua vật liệu lọc.

Aqualife là công ty đứng đầu về cung cấp các mặt hàng về về hệ thống lọc xử lý nước. Với các cam kết về chất lượng mặt hàng cũng như chất lượng về đội ngũ kỹ thuật. Ngoài ra còn có nhiều thế mạnh như:

–  Hàng đảm bảo chính hãng.

– Các vật liệu lọc được nhập khẩu từ nước ngoài.

– Thao tác kỹ thuật lắp đặt hệ thống xử lý nước nhanh. Giúp như tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí đầu tư.

– Có giá thành rẻ hơn thị trường gấp 1,5 lần…

Trả lời