Công suất màng RO 4040 và phân biệt màng áp cao – áp thấp

Công suất màng RO 4040 trung bình từ 250l/h, thuộc loại màng lọc công nghiệp. Song, khá nhiều người còn nhẫm lẫn và chưa phân biệt được giữa màng lọc RO 4040 áp cao và áp thấp. Trong bài viết này, Aqualife sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về màng lọc RO 4040 nhé.

Tính năng của màng lọc RO 4040

Màng RO là bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống lọc nước công nghiệp. Chúng đóng vai trò quyết định chất lượng nước đầu ra. Kết hợp với hệ thống lọc thô, màng RO 4040 sẽ đóng vai trò xử lý nước một cách triệt để. Nhiệm vụ của màng là khử toàn bộ chất bẩn, chất độc hại và vi khuẩn trong nước, cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Công suất màng RO 4040

Công suất màng RO 4040
Công suất màng RO 4040 trung bình từ 250l/h

Trung bình, công suất màng RO 4040 là 250l/h. Đây là mức công suất đủ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước trực tiếp của một tập thể, tổ chức, chẳng hạn như bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, văn phòng doanh nghiệp,… Bên cạnh đó, công suất màng RO 4040 250l/h cũng phu hợp với các cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình quy mô nhỏ.

Trên thực tế, tùy thuộc vào công suất chung của máy, mỗi hệ thống lọc nước công nghiệp có thể có nhiều hơn một màng lọc RO.

Phân biệt giữa màng RO 4040 áp thấp và áp cao

Khi tìm hiểu công suất màng RO 4040, bạn nên biết cách phân biệt giữa hai loại áp thấp và áp cao. Điều này rất cần thiết bởi chúng giúp bạn lựa chọn được loại màng RO nào phù hợp với nhu cầu sử dụng.

công suất màng RO 4040 áp thấp và áp cao
Phân biệt giữa màng RO 4040 áp thấp và áp cao

Màng RO 4040 áp cao cần sử dụng áp lực < 225 PSI để đẩy nước qua màng RO. Như vậy, chất lượng của nước đầu ra tất nhiên sẽ đảm bảo hơn, các chất độc hại có trong nước được loại bỏ gần như hoàn toàn. Song, lưu lượng sau lọc từ màng RO áp cao sẽ thấp hơn so với màng áp thấp.

Màng RO 4040 áp thấp sử dụng áp lực nước < 150 PSI, đây là một áp lực không quá cao. Mặc dù vậy, chúng cho ra nguồn nước đầu ra với chất lượng thấp hơn màng áp cao. Mặt khác, lưu lượng nước sau lọc từ màng RO áp thấp sẽ cao hơn so với áp cao.

Lựa chọn màng RO 4040 áp thấp hay áp cao?

Không chỉ dựa vào công suất màng RO 4040 để lựa chọn sử dụng, mà bạn còn nên biết cách chọn giữa màng áp thấp hoặc áp cao, điều này mới quan trọng. Với những thông tin được đưa ra ở trên, hãy xác định nhu cầu sử dụng phù hợp với màng lọc RO 4040 loại nào.

Lựa chọn màng RO 4040 áp thấp hay áp cao?
Lựa chọn màng RO 4040 áp thấp hay áp cao?

Xét về nhiệm vụ xử lý nước, màng áp thấp và áp cao đều xử lý trên 99% cặn bẩn và tạp chất có trong nước. Song, màng áp cao cho tỷ lệ xử lý với chất lượng cao hơn, nên phù hợp với nhu cầu cần nước có độ tinh khiết cao. Ví dụ như nhu cầu sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai, nước sử dụng trong ngành y tế, hoặc với những nguồn nước đầu vào có mức độ nhiễm bẩn cao thì chọn màng RO 4040 áp cao là hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, màng áp thấp thích hợp với nguồn nước đầu vào ít ô nhiễm. Tóm lại, tùy vào nhu cầu sử dụng nước sau lọc cũng như cấp độ ô nhiễm của nước đầu nguồn mà lựa chọn cho phù hợp.

Trên đây là thông tin về công suất màng RO 4040 và phân loại của chúng. Để mua màng RO 4040 chính hãng, bạn có thể liên hệ với Aqualife để được tư vấn hoặc đặt hàng online TẠI ĐÂY

Trả lời