Các loại vật liệu lọc nước phèn

Quy trình và cách chọn các loại vật liệu lọc nước phèn còn tùy thuộc vào nguồn nước sử dụng. Phương thức xử lý nước thường được đưa vào ứng dụng là xử lý màu, mùi và các kim loại gây hại trong nước. Điển hình để lọc nước nhiễm phèn cần sử dụng các vật liệu lọc phù hợp. Để nước đạt hiểu quả cao về chất lượng. Vì thế khi sử dụng các hệ thống xử lý nước sạch trong một thời gian dài cần thay các vật liệu lọc để kéo dài tuổi thọ cho máy. Dưới đây là những vật liệu lọc nước phèn tiêu biểu thường được ứng dụng trong các hệ thống lọc nước ngày nay.

Tại bài viết này chúng tôi xin cung cấp hình ảnh cũng như chức năng của từng loại vật liệu lọc khử phèn cho nước. Với vật liệu dễ tìm mà chi phí thấp nhưng đạt hiệu quả cao trong quá trình xử lý các chất gây hại cho sức khở con người. Cùng tham khảo một số vật liệu lọc nước phèn tiêu biểu như sau.

Các loại vật liệu lọc nước phèn được ứng dụng phổ biến

Nước nhiễm phèn để lại nhiều hệ quả gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Sử dụng về lâu dài sẽ gây ra các tình trạng bệnh về tiêu hóa, da, ung thư… Khi tiếp xúc các đồ vật gia dụng với nước trong thời gian dài. Còn gây ra tình trạng ăn mòn, gỉ sét. Dưới đây là cách xử lý tình trạng nước nhiễm phèn bằng các vật liệu lọc cao cấp nhưng dễ tìm như sau.

  1. Vật liệu sỏi thạch anh

– Là một lớp đệm đỡ được bố trí ở lớp dưới cùng của cột lọc. Với công dụng lọc các tạp chất lơ lửng gây hại cho sức khỏe. Cạnh đó còn đóng vai trò làm thoáng khí cực tốt.

Các loại vật liệu lọc nước phèn

  1. Vật liệu lọc cát thạch anh

– Là một màng lọc với thành phần chính là CO2, Nacl, Si… Là một trong số thành phần lọc phèn hiệu quả. Ngoài ra có tác dụng lọc các tạp chất lơ lửng có trong nước.

Các loại vật liệu lọc nước phèn

  1. Vật liệu lọc than hoạt tính

– Với khả năng khử mùi và màu hiệu quả. Ngoài ra còn là yếu tố giúp lọc bỏ cực tốt các chất bẩn và kim loại nặng… trong nước. Với thành phần chính là cacbon, được chia làm 3 dạng cơ bản là dạng hạt, dạng khối và dạng bột. Có độ an toàn cao khi đưa vào sử dụng để lọc nước.

Các loại vật liệu lọc nước phèn

  1. Vật liệu lọc phèn Birm

– Với công dụng loại các tạp chất, các chất gây kết tủa ra khỏi nước. Là vật liệu lọc nước phèn khó hòa tan khi đặt trong những phản ứng của sắt. Có tuổi thọ cao và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Các loại vật liệu lọc nước phèn

  1. Vật liệu hạt Filox

– Là loại hạt có chứa MnO2 với hàm lượng khá cao. Tạo nên các phản ứng giúp thực hiện tốt trong các quá trình khử sắt, As, Mn… Nước sau khi qua lõi lọc này sẽ không còn màu và mùi. Giúp nước đạt tiêu chuẩn về nước nguồn của Bộ Y Tế.

Các loại vật liệu lọc nước phèn

  1. Vật liệu lọc cát Mangan

– Có thành phần hóa học là Mn(OH)4 hoặc KmnO4. Cát này thường được sử dụng trong xử lý nước giếng khoan, khử mùi tanh của sắt trong nước, xử lý mangan, Flo… rất có hiệu quả.

Các loại vật liệu lọc nước phèn

Đơn vị nào chuyên cung cấp các loại vật liệu lọc nước phèn giá rẻ?

Đơn vị Aqualife là nơi không những chuyên nhận các dự án lắp đặt các thiết bị xử lý nước lớn nhỏ, từ dự án lớn đến nhà dân. Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị cung cấp các loại vật liệu lọc nước phèn được nhập từ chính hãng. Đảm bảo chất lượng cũng như độ bền vật liệu cao. Về giá thành được đánh giá cao bởi khách hàng. Khi đem so với giá thị trường có mức chênh lệch rẻ gấp 1,5 lần. Vì thế luôn là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư khi tìm kiếm mua lẻ vật liệu lọc. Ngoài ra còn nhiều ưu đãi khi mua số lượng lớn. Liên hệ trực tiếp khi cần báo giá hoặc lắp đặt thiết bị lọc nước để có giá tốt nhất nhé.

Trả lời