Vật liệu lọc hồ cá bể cá

Một trong những thú vui thư giản của nhiều người là việc chăm bẩm cho các bể cá. Việc chăm sóc các bể cá thường phải cần sự tỉ mỉ cũng như chăm chút từ thức ăn đến nguồn nước. Đảm bảo chất lượng nước phải đạt độ sạch giúp kéo dài tuổi thọ cho cá. Vật liệu lọc hồ cá bể cá là một trong những hướng giải quyết tình trạng nước của hồ sao cho phù hợp như sau.

Một số vật liệu lọc trong bể cá

Nói về vật liệu lọc nước bể cá có rất nhiều loại nhưng các loại được áp dụng khá nhiều trong việc lọc bể chính có các thành phần sau:

1. Vật liệu bùi nhùi: Được ứng dụng khá rộng rãi trong việc lọc xử lý nước trong hồ, bể cá. Có độ bền cao và không bị ăn mòn. Ngoài ra còn có thể đặt ở các vị trí khác nhau, mặt khác còn có tác dụng sau:

– Giúp loại bỏ các chất độc đi vào nước.

– Tăng khả năng trao đổi chất.

– Giảm tối thiểu nồng độ kim loại trong nước.

– Bổ sung một vài khoáng chất cần thiết.

=> Cách sử dụng: Để dễ dàng đặt bùi nhùi vào bể, cần dùng kéo để cắt sao chi đặt vừa khu vực lọc nước trong bể.

Vật liệu lọc hồ cá bể cá

2. Than hoạt tính: Có chất liệu làm từ gáo dừa, trem vỏ trấu than… Mang cấu tạo từ các cacbon với nhiều dạng khác nhau như dạng bột, viên nén, hạt. Bản thân than hoạt tính có nhiều các lỗ nhỏ có khả năng hấp thụ cao. Ngoài ra khi sử dụng than cho việc lọc bể cá, còn tăng việc ngăn ngừa một số kim loại năng gây hại đi vào nước bể.

=> Cách dùng: Than dạng viên là loại thường được dùng trong việc lọc bể. Khi mua về cần rửa kỹ, sau đó đặt than hoạt tính vào ngăn lọc thứ 2 hoặc ngăn thứ 3 để phát huy đúng công dụng nhé.

3. Vật liệu nham thạch: Mang cấu tạo giống như than hoạt tính với nhiều lỗ li ti. Giúp các vi khuẩn có nơi trú, rồi từ đó phân hủy thành các chất hữu cơ cho cá.

=> Cách sử dụng: Nên rửa sạch trước khi cho vào bể.

4. San hô lọc: Có thành phần chính là CaCO3 góp phần tăng độ pH cho nước.

=> Cách dùng: Đặt san hô ở vị trí ngăn 2 tạo nơi trú cho cá và giúp các chất hữu cơ mà các màng lọc thô chưa lọc được.

5. Thanh sứ hoa mai: Với vật liệu lọc này có thể kiểm soát được sự phát triển của tảo. Giúp trừ bỏ vi khuẩn có hại lẫn trong nước. Được đánh giá cao về chất lượng lọc, nhưng có giá thành hơi cao.

6. Loại vật liệu sứ lọc lỗ: Là vật liệu được nhiều người chơi cá cảnh sử dụng trong việc lọc nước. Với sự nhỏ gọn và phù hợp trong việc lọc các bể cá nhỏ, ngoài ra còn mang một số công dụng như:

– Làm tăng quá trình trao đổi chất cho cá.

– Lọc bỏ các chất độc hại trong nước.

– Triệt bỏ các kim loại nhẹ.

– Trau thêm khoáng chất cho cá.

– Hiệu quả trong việc kiểm soát sự phát triển của tảo và các loại vi khuẩn gây hại cho cá.

7. Vật liệu bóng nhựa sinh học: Được làm từ nhựa cao cấp, có trọng lượng nhẹ. Có khả năng hòa tan oxi trong nước và tạo nơi trú ngụ cho các vi sân.

8. Vật liệu chổi lọc: Có cấu tạo từ những sợi cước cao cấp. Khả năng thải các chất cặn bẩn cực tốt mà giá thành cũng nằm ở mức tương đối.

Tìm đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc nước bể cá công suất lớn

Aqualife ngoài là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị lọc công suất đa dạng. Chúng tôi còn cung cấp các vật liệu lọc trên. Nhằm giúp cải thiện tình trạng nước sinh hoạt cho người dân. Giá thành bình ổn nên được nhiều khách hàng chọn làm nơi hợp tác dài hạn. Cùng liên hệ để được tư vấn hoặc biết giá vật liệu bạn cần mua nhé.

Đối với các cửa hàng kinh doanh mua bán cá kiểng nên sử dụng hệ thống lọc này.

Trả lời