Lắp ráp & xây dựng hệ thống xử lý nước lợ Hiệu quả

Hiện nay việc tìm kiếm và xây dựng những hệ thống xử lý nước lợ nhận được sự quan tâm lớn của con người nhằm cung cấp nguồn nước đảm bảo sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất.

Tổng kho lọc nước Aqualife – Đơn vị hàng đầu xây dựng hệ thống xử lý nước lợ hiệu quả, chuyên nghiệp và tối ưu chi phí!

xử lý nước lợ
Nước lợ hiện nay mang lại những lo ngại lớn cho con người trong cả sản xuất lẫn sinh hoạt

Tại sao cần tìm phương pháp lọc nước lợ?

Nước lợ có thực sự cần thiết phải giải quyết hay không? Hay nước lợ ảnh hưởng gì tới môi trường và đời sống con người?

Tuy không có độ mặn cao như nước mặn nhưng nếu sử dụng nước lợ thường xuyên chưa qua xử lý có thể làm suy giảm khả năng của sức đề kháng. Đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng, suy gan thận. Nếu dùng nước lợ trong sinh hoạt, vệ sinh, tắm rửa có nguy cơ khiến con người dễ gặp các bệnh ngoài da như mụn nhọt, ghẻ lở, viêm da,… Nghiêm trọng hơn sẽ gây bệnh về mắt và viêm nhiễm phụ khoa.

hệ thống lọc nước lợ
Sử dụng nước lợ thời gian dài gây ra các bệnh nguy hiểm

Trong công nghiệp sử dụng nước lợ có thể gây phá huỷ và gây nổ lò hơi. Bởi trong nước lợ có lượng muối cao, dùng tưới cây sẽ làm cây cối chết, đất khô cằn. Ảnh hưởng tới nông nghiệp và những sinh hoạt của con người. Do vậy, việc lọc nước lợ thành nước ngọt trở thành yêu cầu cấp bách hiện nay.

Các giải pháp xử lý nước lợ

Để xử lý nguồn nước nửa mặn nửa ngọt này hiện nay có nhiều phương pháp đưa ra. Và một trong số những giải pháp được sử dụng phổ biến, quý vị có thể tham khảo như:

Phương pháp chưng cất nhiệt

Đây là phương pháp có từ lâu đời trong dân gian và được thực hiện đơn giản nên bất cứ ai làm được. Để thực hiện chúng ta đun nóng nước tới khi sôi để bay hơi tự nhiên. Sau đó nước sẽ ngưng tự và chảy ra theo đường dẫn thành nước cất. Ưu điểm phương pháp này là có thể áp dụng đối với mọi loại nước như nước lợ, nước nhiễm mặn ở mức độ khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng xử lý nước lợ theo phương pháp này tốn nhiều thời gian và nhiên liệu.

Phương pháp xử lý nước lợ bằng trao đổi ion

Là phương pháp khử muối bằng việc trao đổi các ion. Tức là nước sẽ lọc qua bể hoặc cột lọc chứa hạt nhựa ion hoạt tính. Ưu điểm phương pháp là tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Nguồn nước ra đạt tiêu chuẩn cao, cho nguồn nước ngọt chuẩn. Nhược điểm là chi phí khá cao và khó vận hành.

lọc nước lợ thành nước ngọt
Có nhiều giải pháp xử lý nước lợ phù hợp với từng nhu cầu và tình trạng của nguồn nước

Phương pháp thẩm thấu ngược

Hệ thống lọc nước lợ bằng phương pháp này thực hiện qua màng lọc RO. Màng này chỉ cho nước đi qua, giữ lại các ion muối hoà tan trong nước. Với áp lực giúp nước di chuyển qua màng bằng phương pháp thẩm thấu. Mục đích là nước sẽ đi qua màng lọc không quay trở lại dung dịch muối.

Aqualife – Đơn vị xử lý nước lợ hàng đầu hiện nay

Hiện nay để lọc nước lợ thành nước ngọt đơn giản và hiệu quả, tiêu tốn ít thời gian người ta sử dụng các hệ thống lọc nước chuyên dụng. Và Aqualife là đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước lợ an toàn và hiệu quả với các ưu điểm như:

  • Trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu với công nghệ tiên tiến giúp việc xử lý nhanh chóng, hiệu quả;
  • Đơn vị giàu kinh nghiệm trong nghề xử lý nước với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, chuyên nghiệp, có lòng yêu nghề và tâm huyết sẽ mang tới trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng;
  • Chi phí thiết lập hệ thống lọc nước lợ thành nước ngọt hợp lý, tiết kiệm cho người tiêu dùng;
  • Vận hành hệ thống xử lý vô cùng đơn giản, không tốn nhân công;
  • Tuổi thọ cao của hệ thống biến nước lợ thành nước ngọt rất cao nhờ sử dụng các linh kiện, thiết bị chất lượng cao;

Aqualife (Hotline: 0987.313.246 – Địa chỉ: Số 52/3D, Hiệp Thành 17, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh (gần bến xe Bus Hiệp Thành)) cam kết sẽ mang tới những giải pháp xử lý nước lợ toàn diện và hiệu quả dành cho quý khách hàng. Đồng thời sẽ là đơn vị mang lại nguồn nước sạch đảm bảo trong sinh hoạt, đời sống và sản xuất cho người sử dụng.

Trả lời