Nước lọc có bao nhiêu calo? Uống nước lọc có giảm cân không?

Nước lọc có bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vì calo được cấu tạo bởi các chất béo, carbs và protein, Nếu lượng calo nạp vào cơ thể lớn có thể gây cho bạn tăng cân. Vậy trong nước lọc có calo hay không? hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Nước lọc có bao nhiêu calo
Trong nước lọc không có calo

Nước lọc có bao nhiêu calo?

Nước là một thành phần không thể thiếu của con người, 78% cơ thể người là nước, được tồn tại dưới dạng chất lỏng với cấu trúc hóa học từ oxi và hydro. Vì vậy trong thành phần của nước sẽ không có calo. Bù lại nước sẽ có hàm lượng các chất có lợi cho sức khỏe như: Canxi, Natri, Magie, đồng, …Bên cạnh đó, nước còn là nguồn dưỡng chất năng lượng hữu ích thiết yếu dành cho cơ thể, uống nhiều nước bạn có thể đốt cháy được lượng calo dư thừa, giúp cân bằng vóc dáng đáng kể khi kết hợp với thể thao.

Nước lọc giảm cân giữ dáng

Nước lọc có calo không? Nước lọc gồm khoáng chất gì? Nước lọc có giảm cân không? Ở đây, các chuyên gia về sức khỏe trên thế giới đã từng thử nghiệm 2 cuộc khảo sát trên 2 nhóm người:

  • Phụ nữ thừa cân nhưng không thường xuyên chơi thể thao, họ uống nước nhiều hơn (mỗi ngày 1 lít nước) xuyên suốt như thế trong vòng nửa năm và họ đã giảm được từ 3 – 5kg. Nhưng nếu tăng thêm khoảng 0,5 lít nước mỗi ngày thì sẽ giảm thêm được 23 calo.
  • Còn đối với nhóm phụ nữ thừa cân cũng bổ sung nước nhưng có kết hợp thêm tập luyện gym, thể thao, chạy bộ thì số cân nặng họ giảm được đáng kể. Chưa kể là những người có thói quen thích uống nước đá hơn sẽ còn làm tiêu hao thêm nhiều calo hơn (nước lạnh cần nhiệt độ cơ thể cân bằng).
Uống nước lọc giảm cân
Trong nước lọc có bao nhiêu calo? Câu hỏi được nhiều người quan tâm

Một ngày nên uống bao nhiêu nước để đốt cháy calo

Nhiều người vẫn thường nghĩ chỉ có chơi thể thao mới tiêu thụ calo trong cơ thể, đó là giải pháp hiệu quả và chắc chắn như vậy. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu thì việc uống nước lọc không chứa calo cũng hỗ trợ giảm cân hữu hiệu, chưa kể là còn bổ sung sức khỏe, đẹp da, chống lão hóa nữa.

  • Nước lọc tuy không có calo, nhưng các chất dinh dưỡng khác sẽ giúp bạn giảm thiểu béo phì. Vì vậy mà 1 ngày bạn nên uống 1.5 đến 2 lít nước.
  • Nhiều người năng vận động tiết mồ hôi nhiều sẽ cần nhiều nước hơn.
  • Những trường hợp như đau bụng hay thường xuyên chóng mặt là những triệu chứng khiến bạn mất nước nhẹ, khi đó bạn nên bổ sung thêm năng lượng từ nước lọc để cân bằng lại cơ thể, 1 đến 2 lít nước mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp bạn giảm được cân nặng.

Lưu ý: Những ai có thói quen thường xuyên vận động mạnh, khi mồ hôi đang nhiều và nhịp thở dồn dập thì không nên uống nước ngay, rất dễ bị chèn phổi và gây ra đột quỵ. Vậy nên bạn cần để trạng thái cơ thể bình ổn trở lại, nhịp thở đều hãy bổ sung thêm nước.

Như vậy đã trả lời được cho câu hỏi nước lọc có bao nhiêu calo rồi, và bạn cũng biết được lợi ích thiết yếu của nước thế nào. Hãy bổ sung năng lượng nước mỗi ngày, sử dụng hệ thống lọc nước uống tinh khiết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình hơn nhé!

Trả lời