Mua lõi lọc nước ở đâu đảm bảo chính hãng và giá tốt?

Mua lõi lọc nước ở đâu là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Sau thời gian dài sử dụng, lõi lọc có thể bị bẩn, bị hỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra và là nguyên nhân gây ra các hiện tượng không tốt cho máy lọc nước. Hãy theo dõi thông tin sau để làm rõ hơn chủ đề này nhé!

Tác hại của việc sử dụng lõi lọc quá hạn

Sử dụng lõi lọc quá hạn
Tác hại của việc sử dụng lõi lọc quá hạn

Trước khi mách bạn địa chỉ mua lõi lọc nước ở đâu, hãy cùng làm rõ những tác hại khi sử dụng lõi lọc nước quá lâu ngày:

Lõi lọc nước quá hạn không thay thế sẽ gây nên tình trạng bẩn, đen, chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn… Đây là nguyên nhân chính khiến nguồn nước đầu ra không đảm bảo, làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Sử dụng lâu ngày lõi lọc nước cũng khiến chúng dễ bị tắc, nếu không thay lõi lọc nước mà vẫn sử dụng thì khiến áp lực nước yếu dần, thậm chí nước không vào được bình áp và làm giảm thiểu công suất lọc.

Lõi lọc nước sau bao lâu thì nên được thay thế?

Cần nắm rõ quy định về thời hạn thay thế lõi lọc để kịp thời giải đáp thắc mắc mua lõi lọc nước ở đâu nhằm khắc phục những tình trạng xấu bạn đang gặp phải.

Thông thường, các thiết bị máy lọc nước hiện nay đều được trang bị từ 5 – 10 cấp lọc. Tuy vậy, số cấp lọc của mỗi máy là khác nhau, do đó cần chú ý về thời gian thay thế.

Mua lõi lọc nước ở đâu
Nên thường xuyên kiểm tra và thay thế lõi lọc
  • Lõi số 1: Có chức năng loại bỏ bùn đất, tạp chất… có kích thước > 5 micromet. Thời gian thay lõi trung bình từ 3 – 6 tháng.
  • Lõi số 2: Đa phần là lõi than hoạt tính, có công dụng hấp thụ chất hữu cơ, Clo, hóa chất… Sau 6 – 9 tháng cần phải thay mới.
  • Lõi số 3: Có công dụng loại bỏ gỉ sét, tạp chất > 1 micromet. Thời gian thay lõi từ 6 – 9 tháng sử dụng.
  • Màng lọc RO: Đây là lõi lọc rất quan trọng và không thể thiếu, chúng có công dụng loại bỏ vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, tạp chất hoàn toàn… mang lại sự tinh khiết cho nguồn nước. Thời gian thay lõi từ 24 – 36 tháng sử dụng.

Tùy thuộc vào thương hiệu máy, mà từ lõi số 5 trở đi sẽ khác về tên gọi. Song, chúng có những đặc điểm chung như sau:

  • Lõi số 5: Loại bỏ Clo, tạo vị ngọt cho nước. Thời gian sử dụng ~ 12 tháng.
  • Lõi số 6: Tăng cơ chế hấp thụ cho cơ thể. Thời gian sử dụng ~ 24 tháng.
  • Lõi số 7: Bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Thời gian sử dụng ~ 24 tháng.
  • Lõi nano bạc: Tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại. Thời gian sử dụng ~ 12 tháng.

Mua lõi lọc nước ở đâu chính hãng?

mua lõi lọc nước ở đâu giá rẻ
Lõi lọc nước cần chính hãng để đảm bảo chất lượng nước

Mua lõi lọc nước ở đâu là câu hỏi chung của nhiều người hiện nay. Lõi lọc cần đảm bảo chính hãng, chất lượng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán lõi lọc nước, bên cạnh hàng chính hãng, cũng có hãng kém chất lượng, hãng giả, hàng nhái.

Mua lõi lọc nước ở đâu? Tốt nhất, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín như siêu thị điện lạnh, điện máy… hoặc các đại lý, nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu máy lọc nước mà bạn đang sử dụng. Aqualife chuyên phân phối tất cả các lõi lọc nước, các bạn cần mua hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời