Hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi

I. Nước nhiễm canxi và hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi

Đây chắc là vấn đề mà những người dân khu vực nhiễm canxi (đá vôi) quan tâm. Hôm nay Aqualife sẽ giải thích tất tần tật những mặt hại của nước nhiễm vôi. Cũng như đưa ra giải pháp xử lý nước nhiễm đá vôi hiệu quả. Đi sâu vào tìm hiểu thêm hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi. Từ để đó để người dân biết được cơ bản để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

II. Giải pháp xử lý nước bị nhiễm vôi nặng

Cách 1: Làm sạch các căn vôi bám đáy vật dụng sinh hoạt

Cách này theo bậc cha ông truyền miệng lại ta sẽ làm như sau. Đầu tiên chúng ta sẽ vắt nước chanh hoặc giấm ngâm vào vật dụng bị bám cặn trắng. Ngâm khoảng 24 tiếng, quá trình này làm cặn canxi bong ra. Ngoài ra chúng ta có thể dùng khoai tây đun nước soi 7 – 10 phút. Sau đó chúng ta tiến hành làm sạch vật dùng cần xử lý.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách xử lý khi vật dụng đã bị bám cặn vôi. Chỉ một thời gian ngắn sau các vật dụng nhà bếp đã xuất hiện lại các cặn trắng canxi khó chịu này.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi

Cách 2: Lọc nước đầu nguồn bằng hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi

Hệ thống lọc nước đầu nguồn đây có thể nói là giải pháp hiệu quả nhất. Một hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi cho nguồn nước sinh hoạt gia đình. Hệ thống sẽ bao gồm 2 hoặc 3 cột lọc đi kèm với các vật liệu lọc nước vôi phù hợp. Lắp đặt tương đối đơn giản vận hành tương dễ dàng cho người sử dụng. Giúp bạn loại bỏ cặn canxi trong nước một cách triệt để nhất có thể. Đặc biệt hệ thống còn lọc luôn các hóa chất độc hại trong nước, sắt và thậm chí cả trầm tích.

Hiện tại, công ty – Aqualife nhận lắp đặt trọn gói hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi này. Chúng tôi cũng có bán lẻ từng bộ phận của hệ thống tùy theo nhu cầu của bên khách hàng. Hệ thống này hiện được Aqualife phân làm 3 nhóm chính cho khách hàng lựa chọn như sau.

Phân loại

Thành phần cấu tạo
Nhóm I Hệ thống bao gồm 2 hoặc 3 cột sử dụng van vận hành bằng tay hoàn toàn.

Kèm vật liệu lọc đá vôi tương ứng, thùng chứa dung dịch muối, máy bơm.

(Cột Composite hoặc Inox SS304)

Nhóm II

Hệ thống bao gồm 2 hoặc 3 cột sử dụng van vận hành bằng tay và van tự động.
Nhóm III

Hệ thống bao gồm 2 hoặc 3 cột sử dụng van hoàn toàn tự động.

Lưu ý: Giá thành hệ thống lọc vôi sẽ thay đổi theo nhu cầu khách hàng cũng như chất lượng nước đầu nguồn.

Hãy gọi ngay Hotline 0987 313 246 để được báo giá chính xác.

Riêng bài viết này, Aqualife chỉ tập trung vào hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi hoàn toàn bằng tay. Ưu điểm của hệ thống là ít chi phí lắp đặt, nguồn nước đã xử lý đảm bảo các chỉ tiêu nước sinh hoạt. Tuy nhiên chỉ phù hợp với nước bị canxi ở hộ gia đình. Bởi công suất lọc không quá lớn, phải canh thời gian vận hành súc xả. Các quý khách hàng lọc nước sinh hoạt cho cơ quan xí nghiệp lớn. Vui lòng liên hệ Aqualife để chúng tôi đề xuất phương án tổt nhất.

Thông tin liên hệ:

➢ Điện thoại: 0987 313 246 | Zalo: Thiết bị lọc nước

➢ Địa chỉ: 133 đường Nguyễn Thị Thơi, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

III. Vận hành hệ thống lọc nước đá vôi thế nào?

Hệ thống này sẽ lọc nước đầu nguồn và cung cấp cho toàn bộ ngôi nhà. Hoạt động như sau, kết nối hệ thống với dòng nước chính từ giếng khoan hay nước máy. Hệ thống lọc sẽ có 2 đường nước vào và ra. Ống dẫn nước vào là nước chưa xử lý. Ống dẫn nước ra là nước đã xử lý sẽ cho vào bồn chứa nước sinh hoạt. Sau đó từ bồn chứa này nước sẽ dẫn tới đường ống ở nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm và các thiết bị khác…

Bằng cách này Aqualife đảm bảo rằng sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn canxi và các chất gây ô nhiễm khác. Cung cấp nước sạch sinh hoạt cho hệ thống cấp nước toàn tòa nhà.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan bij vôi nặng

Cấu tạo của hệ thống xử lý nước đá vôi giếng khoan

Hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi hoàn toàn thủ công có kết cấu như sau.

1. Thiết bị lọc vôi:

+ Cột lọc nước Composite hoặc Inox SS304. Kích cỡ cột loại có các loại: 948, 1054, 1465, 2162…

+ Van 3 ngã thủ công

+ Van 5 ngã hút muối;

+ Thùng chứa dung dịch muối;

+ Máy bơm;

+ Lọc thô PP từ 5 micron 10 20 inch.

2. Vật liệu lọc nước đá vôi:

+ Sỏi;

+ Cát thạch anh;

+ Mangan;

+ Than hoạt tính;

+ Hạt Cation;

+ Muối tinh khiết.

Lưu ý:

– Tuổi thọ vật liệu: 3 – 5 năm tùy chất lượng nguồn nước đầu vào và định kỳ sục rửa thường xuyên.

– Bơm: Sử dụng bơm đang có sẵn của gia đình để đẩy nước từ bể ngầm hoặc giếng khoan qua cột lọc trong trường hợp bơm đủ công suất.

– Bảo hành: Theo chính sách bảo hành từ hãng.

Bộ 2 cột composite lọc nước giếng khoan nhiễm đá vôi

Làm sao để nhận biết được nước bị nhiễm vôi nặng?

Nếu nguồn nước gia đình đang dùng có hiện tượng đóng cặn trắng. Cụ thể là ở dưới đáy ấm, phích nước, xoong nồi khi đun sôi. Hoặc các đường ống nước, trong vòi của bình nóng lạnh, hay vòi cấp nước của máy giặt… Thì đây chính là biểu hiện của nguồn nước đang bị nhiễm đá vôi.

Hậu quả không lường khi sử dụng nước bị đá vôi

Khi xoong nồi bị cặn trắng bám là do nguồn nước bị “cứng”. Cụ thể là do chứa phần lớn canxi và magie hoà tan. Hiện tượng này đa số xuất hiện ở nguồn nước giếng khoan của các khu vực có đá vôi. Nếu khu vực đá vôi tập trung nhiều, nó còn có trong nước máy. Điều này xảy ra do chất lượng xử lý nước của nhà máy không đạt chỉ tiêu.

Chúng ta được biết canxi là nguyên tố hóa học cần cho cơ thể. Chúng ta thường bổ xung lượng chất này để giúp xương phát triển vững chắc. Vậy tại sao lại nói sử dụng nước nhiễm đá vôi (canxi) là không tốt. Bởi số lượng bổ sung tốt cho cơ thể chỉ là phần nhỏ. Nếu thường xuyên dùng canxi sẽ gây ra các bệnh rất nguy hiểm như sỏi thận, cường giáp, rối loạn tiêu hóa…

Bộ 3 cột composite lọc nước giếng khoan nhiễm đá vôi

IV. Đơn vị chuyên lắp hệ thống lọc nước nhiễm canxi uy tín

Công ty TNHH TM & DV Aqualife hay còn gọi là Lọc nước Aqualife. Chúng tôi là đơn vị phân phối và cung cấp các loại . Các thiết bị xử lý nước đầu nguồn giếng khoan và nước máy. Với kinh nhiệm lọc nước hàng trăm dự án xử lý nước lớn nhỏ. Aqualife đảm bảo giải quyết được tất cả các nguồn nước có hại cho sức khỏe. Với tiêu chí không lọc được nước đạt chỉ tiêu không thu tiền.

Quy trình lắp đặt cũng như nhận báo giá hệ thống lọc nước như sau:

– Lấy mẫu nước đầu nguồn tiến hành phân tích, đánh giá.

– Đưa ra phương án xử lý phù hợp và hiệu quả nhất.

– Báo giá chi tiết .

– Tiến hành xuống tận nơi lắp đặt toàn bộ hệ thống (nếu khách hàng chấp nhận báo giá đã thỏa thuận giữa 2 bên).

– Khi lắp đặt xong sẽ tiến hành bàn giao với khách hàng.

Tuy nhiên đối với các hệ thống có quy mô lớn hơn, lọc nước cho cơ quan xí nghiệp. Aqualife xin phép ứng trước phần chi phí (tiền cọc) theo thỏa thuận 2 bên.

Tóm lại, Aqualife là đơn vị hàng đầu tại tp HCM trong việc xử lý nước đầu nguồn. Gọi đến Aqualife để nhận báo giá hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi. Xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã tham khảo bài này. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài tiếp theo về hệ thống lọc nước bị vôi nặng (nhiễm canxi).

Trả lời