Máy lọc nước không dùng điện có thực sự hiệu quả?

Máy lọc nước không dùng điện đã có từ lâu tuy nhiên không nhiều người biết đến dòng máy lọc nước này thậm chí có nhiều người đặt câu hỏi về tính hiệu quả và an toàn của dòng máy này. Vậy máy lọc nước không cần điện có thực sự tốt? Hãy cùng chúng tôi giải đáp và tìm hiểu những thông tin về dòng máy lọc không dùng điện này ngay sau đây nhé!

máy lọc nước không dùng điện uống trực tiếp
Máy lọc nước gia đình không cần điện có hiệu quả?

Giới thiệu máy lọc nước không dùng điện uống trực tiếp

Trái với sự phổ biến của máy lọc nước có dùng điện, máy không cần điện không được biết đến nhiều. Tuy nhiên, dòng máy này lại có rất nhiều mẫu mã, công suất đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Đúng như tên gọi của mình, máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện là những hệ thống xử lý nước trong gia đình không sử dụng nguồn điện. Sau khi nước cấp dẫn vào, các bộ lọc sẽ hoạt động mạnh mẽ và thực hiện chức năng của mình.

máy lọc nước không cần điện
Máy lọc nước không cần điện cũng rất đa dạng về mẫu mã và công suất

Cũng giống như máy có điện, máy lọc nước không dùng điện cũng sử dụng đấy đủ các cấp lọc, bao gồm: bộ lõi lọc thô, lõi than hoạt tính và màng siêu lọc UF. Lõi lọc nước UF có khả năng diệt tới 99.9% vi sinh vật, vi khuẩn, chất độc hại có kích thước siêu nhỏ.

Ưu điểm của máy lọc nước không cần điện

  • Đầu tiên là máy có khả năng hoạt động mọi lúc mọi nơi và không phụ thuộc vào nguồn điện. Điều này có nghĩa bạn sẽ không cần phải lo lắng mỗi khi mất điện hoặc xảy ra sự cố điện mà vẫn có nước sạch để uống;
  • Đa phần các máy lọc nước gia đình không dùng điện đều có kích thước nhỏ gọn, không cồng kềnh. Nhờ vậy, có thể lắp đặt ở mọi không gian, rất tiết kiệm diện tích. Ngoài ra đây cũng là điểm cộng giúp người dùng dễ dàng di chuyển, thay đổi vị trí khi cần;
  • Hệ thống lọc của máy không cần điện cũng chẳng thua máy sử dụng điện. Bởi lẽ nước sau khi lọc sạch đảm bảo an toàn và có thể uống trực tiếp.
  • Máy có thiết kế và cấu trúc đơn giản, thường được lắp thành khối cố định, người dùng chỉ cần về kết nối trực tiếp với hệ thống nước cấp là có thể sử dụng ngay;
  • Máy lọc không dùng điện có giá thành tương đối rẻ, và rẻ hơn máy có điện rất nhiều. Do đó, phù hợp kinh tế với mọi gia đình và gia đình nào cũng dễ dàng tìm mua;
  • Tuổi thọ của các linh kiện máy lọc nước không dùng điện uống trực tiếp rất cao. Hơn nữa, linh kiện phổ thông, dễ dàng thay thế khi cần;
máy lọc nước không cần điện
Máy lọc nước gia đình không sử dụng điện năng sở hữu những ưu điểm và tính năng vượt trội

Vậy có nên sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện?

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội trên đây, thì máy không sử dụng điện cũng có một vài nhược điểm nho nhỏ. Cụ thể, máy không có chức năng làm mềm nước nên không phù hợp với những nguồn nước nhiễm đá vôi. Tuy nhiên so với những ưu điểm bên trên thì nhược điểm này không có gì đáng ngại.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên đã giúp quý vị độc giả cùng quý khách hàng rõ hơn về dòng máy lọc nước không cần điện uống trực tiếp và trả lời được câu hỏi nêu ra ở phần mở đầu.

Nếu quý vị đang thắc mắc có nên sử dụng dòng máy lọc nước không dùng điện này không, thì chúng tôi xin đưa ra một lời khuyên như sau: Tùy theo chất lượng nguồn nước, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mình, quý vị hãy đưa ra quyết định lựa chọn dòng máy lọc nước nào phù hợp nhất.

Nếu quý vị đang cần lời khuyên hoặc tư vấn vui lòng liên hệ hotline hoặc đặt câu hỏi để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời