Thiết bị lọc nước máy là gì? Có bao nhiêu loại trên thị trường?

Tại sao các thiết bị lọc nước máy ngày càng trở nên quan trọng? Nước máy được cung cấp cho khắp các địa phương trên cả nước, song không phải nguồn nước máy nào cũng đảm bảo chất lượng. Trên thực tế, rất nhiều hộ gia đình phản ánh về tình trạng nước máy mà họ gặp phải hàng ngày như có màu vàng, cặn bẩn, mùi tanh,.. Cùng Aqualife tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị lọc nước máy hiện nay.

Tại sao nên lọc nước máy?

Tại sao nên lọc nước máy
Nước máy hiện nay còn kém chất lượng

Nguồn nước sạch được các nhà máy cung cấp khắp các tỉnh thành, tuy nhiên không phải nhà máy nào cũng cung cấp nước máy đảm bảo chất lượng. Thực tế cho thấy, nhiều hộ gia đình phản ánh rất gay gắt về chất lượng nước sử dụng hàng ngày. Một số tình trạng họ thường gặp phải như nước có mùi tanh, có cặn bẩn, ngả màu vàng, có bọ gậy trong nước hay thậm chí có màu đen kịt ngay khi vừa mở vòi nước.

Nguồn nước sinh hoạt hàng ngày vô cùng quan trọng, chất lượng nước máy có tác động lớn đến sức khỏe của người dân. Do vậy, lọc nước máy là công đoạn cần thiết hiện nay. Sử dụng các thiết bị lọc nước máy giúp nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch sẽ hơn, thậm chí là tinh khiết và có thể sử dụng để uống trực tiếp.

Các lựa chọn lọc nước máy phổ biến hiện nay

Hệ thống lọc nước máy sinh hoạt

Hệ thống lọc nước máy sinh hoạt
Hệ thống lọc nước máy sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là chuỗi các bộ lọc được trang bị công nghệ lọc hiện đại để loại bỏ gần như hoàn toàn các chất độc hại, chất bẩn, vi khuẩn,… ra khỏi nguồn nước máy, giúp nguồn nước trở về trạng thái tinh khiết và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng hệ thống lọc nước máy cho gia đình sẽ giúp cung cấp một nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn về nước sinh hoạt theo quy định của Bộ Y tế. Mỗi gia đình có thể trang bị một hệ thống lọc nước máy có quy mô lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Lưu ý, nguồn nước máy được lọc qua hệ thống lọc nước sinh hoạt không đủ tiêu chuẩn để sử dụng trực tiếp. Do vậy, để không mất thời gian đun nấu, bạn có thể sử dụng máy lọc nước chuyên dụng.

Máy lọc nước máy

Máy lọc nước máy
Nước máy qua xử lý có thể uống trực tiếp

Đây là một thiết bị công nghệ có khả năng làm sạch nước thông qua hệ thống xử lý, loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, các chất gây hại, trả lại dạng thực nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.

So với các hệ thống lọc truyền thống, các phương tiện lọc thô như cốc lọc, bể lọc,… thì máy lọc nước vượt trội hơn hẳn về nhiều phương diện. Thiết bị có thể lọc nước máy để cho ra nguồn nước đảm bảo tinh khiết, đảm bảo vệ sinh, an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Song song với đó, công nghệ xử lý tiên tiến, hiện đại của các sản phẩm máy lọc nước máy hiện nay trên thị trường không chỉ làm sạch nước, mà còn bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể, có thể sử dụng ngay tại chỗ mà không cần đun nấu.

Như vậy, lọc nước máy là công đoạn cực kỳ cần thiết để đảm bảo chất lượng nguồn nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và uống trực tiếp hiện nay.

Trả lời