Quy trình lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ đúng cách

Lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ đúng cách giúp bạn tiết kiệm được không gian, đảm bảo quá trình kiểm tra, vệ sinh và thay thế các linh kiện của máy một cách thuận tiện. Ngoài ra, lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ cần đúng kỹ thuật thì máy với vận hành tốt và ổn định.

Tại sao cần lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ đúng cách?

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ gần với nguồn dẫn điện và dẫn nước để dễ dàng loại bỏ nước thải. Chú ý không nên lắp ở những vị trí nhiệt độ quá cao, có ánh sáng trực tiếp rọi vào, điều này khiến máy lọc nước bị giảm tuổi thọ, nước đầu ra cũng không được đảm bảo. Bên cạnh đó, vị trí lắp cần thông thoáng, giúp kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa dễ dàng.

lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ
Tại sao cần lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ đúng cách?

Lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ cần phải có ống nước đặt cố định, không cong, hoạt động ổn định, không rung giật hoặc không bị vật khác cản đường ống.

Lắp đặt máy ngay dưới bồn rửa bát thì sẽ tiết kiệm được diện tích khá lớn, phù hợp cho những không gian nhỏ. Việc lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ giúp tiết kiệm chi phí mua vỏ tủ, dễ vận chuyển, lắp đặt, lau chùi máy, thuận tiện cho quá trình bảo hành và bảo dưỡng,… Thiết kế nhỏ gọn cũng giúp làm tăng độ thẩm mỹ cho gian bếp của bạn.

Quy trình lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ

Khi đã chọn được sản phẩm phù hợp, bạn đưa máy về nhà và tiến hành lắp đặt. Việc lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ đúng kỹ thuật rất quan trọng, nhằm đảm bảo đến tuổi thọ và cả tính thẩm mỹ của máy. Dưới đây là quy trình lắp đặt:

Quy trình lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ
Quy trình lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ
  • Bước 1: Lựa chọn và xác định vị trí lắp đặt. Nên chọn những vị trí thuận lợi, chuẩn bị các vật dụng như bình áp, dây dẫn, vòi cấp nước, mỏ lết, màng RO, băng keo, dụng cụ tháo cốc lọc,…
  • Bước 2: Tiến hành lắp đặt.
  • Sử dụng dụng cụ để tháo các cốc lọc 1, 2 và 3. Sau đó, lấy các lõi lọc ra ngoài, tháo lớp ni lông bên ngoài, lắp lại cốc lọc thật chặt. Lưu ý cần tháo hết và sạch bao ni lông nhé.
  • Tiếp tục lắp vòi nước vào máy, gắn cúc nhựa vào đầu ống dẫn nước, tiếp đến gắn ống vào vòi lấy nước, lưu ý gắn thật chặt để nguồn nước không bị rò rỉ.
  • Tiếp theo, lắp màng RO vào cốc lọc RO (thường có màu trắng), lắp dây dẫn nước vào các lõi bổ sung khoáng chất. Bạn nối lõi cuối cùng với dây dẫn lên vòi lấy nước của máy. Còn lõi gần màng RO nhất thì nối với dây dẫn xuống bình áp.
  • Sử dụng băng keo quấn quanh đầu bình áp khoảng trên dưới 10 vòng, tiếp tục lắp van vào bình. Sau đó, đặt bình áp vô trong tủ máy rồi gắn dây cuối vào bình áp. Hãy quan sát để xác định lỗ dùng để bố trí ống dẫn nước và dây nguồn, rối lắp ống dẫn và thoát nước vào.
  • Van cần được lắp vào nguồn dẫn nước, sau đó nối van với đầu còn lại của ống dẫn nước. Bạn nên gắn thật mạnh tay để tránh trường hợp nước rò rỉ do nguồn nước đi qua với áp lực rất mạnh. Cuối cùng, đặt ống xả nước vào vị trí phù hợp.
ắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ
Cần lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ đúng kỹ thuật

Lắp đặt máy lọc nước không vỏ tủ đúng cách giúp đảm bảo độ bền và hoạt động của máy. Aqualife chuyên cung cấp máy lọc nước không tủ với chính sách vận chuyển, lắp đặt tại nhà.

Bình luận