Hệ thống RO công nghiệp 500L/h

Để thành phẩm nước đầu ra sử dụng cho sinh hoạt đạt hiệu quả cao và đủ tiêu chuẩn an toàn. Không thể không kể đến các thiết bị được can thiệp bởi các công nghệ hiện đại. Bởi các thiết bị lọc hiện đại ngày nay sẽ góp phần giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều khoản phí không đáng. So với các phương pháp lọc nước truyền thống vừa tốn thời gian vừa tốn kinh phí. Thì đối với việc sử dụng hệ thống RO công nghiệp 500L/h hoàn toàn ngược lại. Cùng theo dõi những mặt lợi khi ứng dụng dòng máy này vào thực tiễn nhé.

Dòng hệ thống RO công nghiệp 500L/h vừa có khả năng lọc nước giếng nhiễm bẩn vừa có thể lọc cả nước ngầm. Với công dụng chính loại bỏ các chất hóa học có trong nước như Fe, As hay Mn … Sau khi tiến hành xử lý nước loại bỏ các chất nhiễm bẩn trong nước, hệ thống sẽ tiếp tục đến công đoạn loại bỏ các ion gây nên hiện tượng nước cứng. Đồng thời còn nhiều công đoạn xử lý bằng công nghệ hiện đại đã được lắp đặt trong hệ thống máy như sau.

Hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp 500L/h
Minh họa nước tinh khiết đã qua xử lý RO

Quá trình lọc của hệ thống RO công nghiệp 500 Lh

Hiện nay trên thị trường vẫn còn 2 phương pháp được duy trì sử dụng. Nhưng thành phẩm đem lại vẫn tùy thuộc vào phương thức áp dụng lọc. Nhưng đối với dòng máy RO công nghiệp 500 Lh diễn ra quá trình lọc như sau.

Sơ đồ hệ thống RO công nghiệp 500L/h
Sơ đồ hệ thống RO công nghiệp 500L/h

1. Lọc thô

Nước được chuyển trực tiếp từ ngầm hoặc giếng => sau đó được dẫn đến cột lọc loại bỏ sắt bằng bơm. Tại cột lọc này các kim loại hòa tan trong nước sẽ bị oxi hóa nhờ vào cơ chế oxi hóa KMnO4 có trên bề mặt cát mangan. => Nước sẽ tiếp tục được dẫn qua cột lọc thô có chưa phần than hoạt tính. Qua cột lọc này ngoài công dụng loại bỏ các chất hữu cơ có trong nước. Cột này còn giúp loại bỏ mùi và màu gây ảnh hưởng đến vị của nước.

Tiếp đến nước sẽ được đi qua phần cột lọc giúp loại bọ các chất làm nước cứng. => Tại đây sẽ diễn ra quá trình trao đổi giữa các ion Cation Na+ trao đổi với Ca 2+, Mg 2+ …=> các ion Ca2+ và Mg2+… sẽ được lưu giữ lại trên phần bề mặt hạt nhựa trao đổi. Sau khi thực hiện trao đổi và xử lý, nước sẽ mềm hơn. Dễ dàng đưa vào sinh hoạt trong gia đình.

Hệ thống RO công nghiệp 500L/h 3 trụ inox 304
Hệ thống RO công nghiệp 500L/h 3 trụ inox 304

2. Lọc tinh bằng hệ thống RO công nghiệp 500L/h

Hệ thống RO công nghiệp 500 Lh nhanh chóng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước => Tiếp đến nước sẽ được đưa qua cốc lọc tinh, cốc này có màng lọc nhỏ với kích thước 5µm. Vì thế sẽ loại bỏ được các cặn bẩn lơ lửng dạng rắn. Các hạt nhựa sau khi tiến hành trao đổi còn sót lại lấy từ các cột lọc trước đó sẽ tạo ra một nguồn nước sạch tinh khiết.

Hệ thống lọc nước ro 500 L/h 3 trụ composite
Hệ thống lọc nước ro 500 L/h 3 trụ composite

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống RO công nghiệp 500 L/h

Đối với khi sử dụng hệ thống RO công nghiệp 500L/h phần cột lọc giúp làm mềm nước. Sẽ được lắp thêm bồn muối hoàn nguyên. Bởi các hạt nhựa sau khi trao đổi các cation sẽ dần dần mất tác dụng. Vì thế cần phải có quá trình hoàn nguyên.

Thời gian dài sử dụng, các van sẽ định kì tự sục rửa vật liệu giúp kéo dài tuổi thọ máy. Sau thời gian dài cần tiến hành thay thế vật liệu lọc mới để giúp duy trì ổn định cho máy nhé.

Máy lọc nước ro công nghiệp 500 L/h sử dụng van bán tự động
Máy lọc nước ro công nghiệp 500 L/h sử dụng van bán tự động

Để tìm hiểu thêm về giá và thông số của dòng máy này hoặc dòng máy tương đương. Khách hàng có thể truy cập vào web chính Aqualife.com.vn để tham khảo nhiều khác nhau. Với chi phí đa dạng phù hợp với mọi khách hàng, giá được giao động từ tầm thấp đến trung và cao. Mọi thắc mắc có thể liên hệ Hotline bên dưới nhé.

Trả lời