Cách đổ 9 lớp vật liệu cho bể xây lọc nước giếng nhiễm phèn sắt

Trong tất cả các hệ thống lọc nước giếng khoan. đặc biệt bể xây lọc nước giếng khoan thì việc lựa chọn vật liệu lọc vô cùng quan trọng. Bài viết này Aqualife sẽ chỉ cách đổ 9 lớp vật liệu cho bể xây lọc nước giếng nhiễm phèn sắt. Khi chọn sai loại hoặc đổ không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước sau lọc.

Bể lọc nước nhiễm phèn sắt là một trong những giải pháp phổ biến nhất để loại bỏ phèn sắt từ nguồn nước. Một trong những thành phần quan trọng của bể lọc nước là vật liệu lọc. Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng trong bể lọc nước nhiễm phèn. Việc sắp xếp các lớp vật liệu cho bể xây lọc nước giếng nhiễm phèn sắt có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện cụ thể của từng loại bể lọc.

Vật liệu cho bể xây lọc nước giếng nhiễm phèn sắt

Cách đổ 9 lớp vật liệu cho bể xây lọc nước giếng nhiễm phèn sắt

Chúng ta đổ lần lượt các loại vật liệu vào theo thứ tự bên dưới. Khi đổ vật liệu vào chúng ta dùng tay hoặc dụng cụ phả điều bề mặt mới cho lớp tiếp theo vào. Lớp cuối cùng chúng tôi dùng một lớp cát thạch anh mỏng đệm phía trên.

Bể lọc nước giếng nhiễm phèn sắt

1. Sỏi lọc nước: có thể được sử dụng để lọc nước nhờ vào tính chất hấp phụ và làm sạch của nó. Cụ thể, sỏi thạch anh có khả năng loại bỏ các chất độc hại và tạp chất như clo, amoniac, sulfat, nitrat, chì và các kim loại nặng khác.

Vật liêu cho bể xây loc nước - Sỏi lọc nước

2. Cát thạch anh: tác dụng chính để loại bỏ các tạp chất, tạp chất hữu cơ và vi khuẩn trong nước.

Vật liêu cho bể xây loc nước - Cát thạch anh

3. Than hoạt tính Ấn Độ: có khả năng hấp phụ phèn từ nước, loại bỏ chúng khỏi nước và giúp cho nước trở nên trong suốt và sạch hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng than hoạt tính để lọc phèn cần phải được kết hợp với các phương pháp lọc khác để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Vật liêu cho bể xây loc nước - Than hoạt tính Ấn Độ

4. Than hoạt tính gáo dừa: được sản xuất từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi nước quá nhiệt từ 850oC đến 950oC. Có giá bình dân so với hàng nhập ngoại, đạt tiêu chuẩn chất lượng, có thể ứng dụng trong các công trình xử lý nước cấp và nước thải như: khử màu, mùi, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ.

Vật liêu cho bể xây loc nước - Than hoạt tính gáo dừa

5. Mangan Ấn Độ: dùng trong các hệ thống, thiết bị lọc nước để khử các kim loại nặng như sắt, mangan, Asen. Thành phần hóa học cơ bản của hạt Mangan là KMnO4 hoặc Mn(OH)4 và các phụ gia. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên bao 25kg về Việt Nam để phân phối cho các đơn vị và cửa hàng phân phối vật liệu thiết bị lọc nước.

Vật liêu cho bể xây loc nước - Mangan Ấn Độ

6. Mangan Việt Nam: có chức năng lọc, xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước mưa… bị nhiễm phèn, nhiễm sắt. Bên cạnh đó, Cát Mangan Việt Nam còn có thể xử lý nước nhiễm Asen, các kim loại nặng độc hại khác.

Vật liêu cho bể xây loc nước - Mangan Viêt Nam

7. Mangan Đài Loan (Zeomangan): được sử dụng nhiều nước trên thế giới, vì giá thanh có chênh lệch so với các dòng sản phẩm khác. Nhưng vật liệu này vẫn đáp ứng các tiêu chí xử lý hiệu quả phèn sắt, mangan, H2S hiệu quả tại môi trường nước ta.

Vật liêu cho bể xây loc nước - Zeomangan

8. Hạt nâng pH: loại vật liệu chuyên dụng trong các hệ thống lọc, xử lý nước. Chúng có tác dụng làm cân bằng độ PH của nước bằng cách trung hòa các Carbon dioxide tự do. Hiện trên thị trường có hai loại: một loại là hạt Corosex xuất xứ từ Mỹ với thành phần là MgO 97% và Hạt LS do Việt Nam sản xuất với thành phần là CaCO3 90%.

Vật liêu cho bể xây loc nước - Hạt nâng pH

Đây là một số loại vật liệu thông dụng được sử dụng trong bể lọc nước nhiễm phèn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, các loại vật liệu này cần được sắp xếp theo một thứ tự như hình bên dưới.

Việc sắp xếp các lớp vật liệu trong bể lọc có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện cụ thể của từng loại bể lọc.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, các loại vật liệu này cần được sắp xếp theo một thứ tự nhất định trong bể lọc. Việc sắp xếp các lớp vật liệu trong bể lọc có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện cụ thể của từng loại bể lọc.

Đơn vị bán vật liệu cho bể xây lọc nước giếng khoan

Bài viết trên đây đã giới thiệu các loại vật liệu cho bể xây lọc nước giếng nhiễm phèn sắt thông dụng và cách sắp xếp chúng trong bể lọc để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất, việc chọn vật liệu và sắp xếp chúng trong bể lọc cần phải được thực hiện đúng cách và cần phải được thực hiện dựa trên các yêu cầu cụ thể của từng loại bể lọc.

Ngoài ra, việc bảo trì và vệ sinh bể lọc cũng rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của bể lọc. Nếu bạn đang quan tâm đến việc xây dựng một bể lọc nước để loại bỏ phèn sắt. Hãy liên hệ với Aqualife để được tư vấn và hỗ trợ cũng báo giá đầy đủ bể xây lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt.

Trả lời