Cách khử mùi nước giếng khoan

Làm sạch nước, loại bỏ mùi chính là điều cần thiết của đại đa số hộ gia đình người Việt. Bởi những hệ lụy mà nguồn nước nhiễm bẩn gây nên ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người dùng. Gây nhiều biến chứng và các loại bệnh khó chữa. Ngoài ra mùi trong nước khi không được khử sạch tạo cảm giác khó chịu khó đưa vào sử dụng. Dưới đây là một số cách khử mùi nước giếng khoan hiệu quả.

Một số nguyên nhân gây mùi trong nước giếng

Nước giếng khoan là nguồn nước được sử dụng trong sinh hoạt khá phổ biến của người dân hiện nay. Nhưng vì được khai thác trực tiếp từ nước ngầm sâu trong đất. Nên tình trạng nước có các tạp chất hay có mùi hôi là điều vô cùng hiển nhiên. Một số nguyên nhân dẫn đến nước có mùi hôi là:

– Tùy thuộc vào tính chất thỗ nhưỡng tại mỗi khu vực đất.

– Do trong nước tồn tại nhiều ion sắt hòa tan với Fe2+ với hàm lượng có trong nước nhiều hơn mức cho phép. Gây mùi và tạo độ chua cho nước…

Vì vậy để khắc phục được tình trạng nước giếng có mùi cần thực hiện theo các phương pháp lọc sau. Để cải thiện mùi trong nguồn nước cũng như các cặn bẩn, chất hóa học gây hại cho sức khỏe người dùng.

Cách khử mùi nước giếng khoan

Cách khử mùi nước giếng khoan hiệu quả

Trong nước xuất hiện mùi hôi là dấu hiệu của một nguồn nước ô nhiễm với nhiều tạp chất gây hại. Là tình trạng nước nhiễm phải các chất hữu cơ dư, thuốc trừ sâu hay thạch tín asen, chì…gây hại cho người dùng. Một số cách khử mùi cho nước hiệu quả như sau.

  1. Lắp hệ thống xử lý nước giếng khoan

– Dàn lọc nước chuyên dụng mang công nghệ lọc hiện đại hệ thống lọc RO.

– Cấu tạo hệ thống gồm các vật liệu lọc chuyên dụng với bình chứa các màng lọc khác nhau, mang từng chức năng lọc khác nhau.

– Không những giúp khử mùi hiệu quả mà các vật liệu lọc còn được ứng dụng dùng để loại bỏ các tạp chất gây ô nhiễm nguồn nước.

– Nước sau khi đi qua hệ thống lọc RO với công nghệ lọc hiện đại sẽ giúp nước đạt tiêu chuẩn về chất lượng mà Bộ Y Tế đã đề ra.

=> So với lối lọc truyền thống mà người dân thường sử dụng, sau lọc nước vẫn không đảm bảo được độ tinh khiết. Các tạp chất có phần cải thiện nhưng không triệt để, gây nhiều hậu quả liên quan đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra các hệ thống xử lý nước còn đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ hộ gia đình đến các công ty xí nghiệp quy mô lớn. Với dàn công suất đa dạng phù hợp với mọi khu vực và nhu cầu sử dụng. Vì thế sử dụng hệ thống xử lý nước bằng công nghệ hiện đại sẽ giúp cải thiện tối đa tình trạng nước. Giúp an toàn cho người sử dụng.

  1. Xây giàn mưa để xử lý nước giếng

Giàn này với công dụng chính là giúp nước giếng có thể tiếp xúc với oxi. Khi tiếp xúc với không khí các kim loại hòa tan sẽ bị oxi hóa thành Fe2+ và kết tủa thành dạng keo Fe3+. Phần kết tủa sẽ dần chìm xuống đáy, từ đó có thể lọc bỏ được. Nhờ vậy mà mùi tanh hôi có thể khử được một cách hiệu quả.

  1. Xây bể lọc xử lý mùi nước

– Để lọc bỏ các cặn bẩn trong nước bể lọc sẽ được chu cấp vật liệu lọc với chất liệu là cát thạch anh.

– Khi nước được bơm từ giếng khoan chảy qua các lớp lọc khác nhau sẽ đảm bảo được độ tanh hôi trong nước. Cũng như các chất kim loại gây hại sẽ được giữ lại trên màng lọc.

  1. Lắp bộ sục khí vào bể chứa

Giúp tăng khả năng tiếp xúc của nước và oxy. Từ đó không chỉ giúp lọc bỏ được mùi hôi trong nước nhanh chóng mà còn khử phèn và sắt hiệu quả.

5. Sử dụng vật liệu lọc than hoạt tính

Than hoạt tính phát huy công dung hấp thụ các hất gây ô nhiễm một các hiệu quả. Nhờ vào các lỗ xốp nhỏ li xi trên bề mặt, điều này còn giúp quá trình xử lý mùi tanh hôi trong nước vô cùng nhanh chóng.

Kết luận về cách khử mùi nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Ngoài những cách khử mùi nước giếng khoan trên còn rất nhiều cách để khử mùi hôi của nước giếng. Nhưng để đạt hiệu quả nhanh và chuẩn xác nhất vẫn là sử dụng hệ thống xử lý nước bằng công nghệ hiện đại. Việc sử dụng công nghệ nước sẽ đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng cao. Nhờ các vật liệu lọc cao cấp không những có khả năng khử mùi tốt. Mà còn giúp chặn không cho các chất cặn, độc lẫn trong nước có thể đi qua đến bể chứa nước sạch một cách hiệu quả nhất.

Trả lời