Cách sử dụng van 3 ngã autovan đúng cách và hiệu quả

Cách sử dụng van 3 ngã autovan khá đơn giản, tuy nhiên cần sử dụng đúng cách để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra một cách tự động. Cùng tìm hiểu cách sử dụng van 3 ngã autovan qua bài viết dưới đây của Aqualife!

Chi tiết cách sử dụng van 3 ngã autovan

cách sử dụng van 3 ngã autovan
Chi tiết cách sử dụng van 3 ngã autovan

Để quá trình vận hành hệ thống trơn tru và tự động, trước khi khởi động, bạn cần thiết lập những thông số quan trọng của van 3 ngã, hay còn gọi là van 3 cửa. Cách sử dụng van 3 ngã auto van gồm quy trình 4 bước như sau:

 • Bước 1: Để truy cập vào chế độ cài đặt, bạn cần mở khóa van trước, ấn và giữ đồng thời 2 núm mũi tên lên và xuống khoáng 5 giây, sau khi nghe tiếng bíp thì thả tay.
 • Bước 2: Bắt đầu thiết lập các thông số liên quan. Các thông số quan trọng cần cài đặt bao gồm: Giờ hiện tại, thiết lập chế độ rửa xuôi, chế độ rửa ngược và cuối cùng là chu kỳ lọc nước. Sau khi đã cài đặt xong các thông số này thì nhấn nút enter để lưu và khởi chạy chu kỳ lọc nước.
 • Bước 3: Van 3 ngã autovan sẽ chuyển sang chế độ rửa xuôi và rửa ngược trước khi bắt đầu một chu kỳ lọc nước nhằm làm sạch vật liệu. Bước này tránh hiện tượng nước đen do than hoạt tính sử dụng lần đầu gây ra.
 lưu ý trong cách sử dụng van 3 ngã autovan
Một số lưu ý trong cách sử dụng van 3 ngã autovan

Một số lưu ý trong cách sử dụng van 3 ngã autovan:

 • Thứ nhất, khởi động lần đầu với thời gian rửa xuôi là từ 15 – 20 phút, những lần sau đó cài đặt xuống 10 phút.
 • Thứ hai, khởi động lần đầu với thời gian rửa ngược là từ 15 – 20 phút, những lần sau đó cài đặt xuống 10 phút.
 • Thứ ba, chu kỳ lọc nước nên cài thời gian khoảng 7 ngày, sau thời gian này sẽ thực hiện sục rửa tự động theo thời gian đã được thiết lập.

Ưu điểm và công dụng của van 3 ngã autovan

Cách sử dụng van 3 ngã autovan không quá phức tạp. Van 3 ngã tự động là một trong những thành phần rất quan trọng trong một hệ thống, thiết bị lọc nước. Chúng được sử dụng rộng rãi với những ưu điểm như sau:

 • Kết cấu đơn giản, sử dụng và lắp đặt dễ dàng.
 • Nhỏ gọn, nhẹ, dễ vận chuyển.
 • Van ứng dụng chế độ tự động, do đó không cần phải chờ đợi, căn chỉnh thời gian. Chế độ sục rửa tự động giúp tăng tuổi thọ của nguyên liệu lọc và thiết bị.
 • Thuận tiện sử dụng do được hỗ trợ tiếng Việt.
 • Tính năng khóa tự động, giúp tiết kiệm điện, tăng độ bền cho van.
 • Toàn bộ thông số của van đa phần phù hợp với mọi thiết bị lọc nước hiện nay.
 • Giá thành tương xứng với công dụng và tính năng.
cách sử dụng van 3 ngã autovan đúng cách
Ưu điểm và công dụng của van 3 ngã autovan

Van 3 ngã autovan có tính ứng dụng cao, chúng được sử dụng trong các hệ thống với vai trò làm mềm nước và khử khoáng. Sau khi hoàn thành một chu kỳ lọc, chúng tự động sục rửa, hoàn nguyên vật liệu lọc, bảo vệ vật liệu lọc và thiết bị.

Cách sử dụng van 3 ngã autovan đúng cách, giúp van hoạt động ổn định, nhằm tiết kiệm công sức, thời gian, không cần kiểm tra định kỳ cũng như tự sục rửa.

Cẩn thận trong cách sử dụng van 3 ngã autovan giúp cả hệ thống lọc nước hoạt động bền vững, đảm bảo nguồn nước đầu ra sạch và tinh khiết, song song với đó là tăng độ bền cho thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng van 3 ngã autovan. Aqualife hiện đang cung cấp sản phẩm van 3 ngã chất lượng, ban đọc có nhu cầu có thể tham khảo!

Trả lời