Các tiêu chuẩn lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nhà hàng

Nhà hàng là hình thức kinh doanh thức ăn, uống có mối liên quan đến sức khỏe người dùng. Việc tiếp xúc trực tiếp thường xuyên đến nước dùng để rửa và chế biến. Vì thế để đảm bảo được an toàn cho cho thực khách, nước sử dụng cần đảm bảo độ sạch, tinh khiết và đạt tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nhà hàng sẽ được trình bày chi tiết để khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Ứng dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nhà hàng

Sử dụng nước để rửa và chế biến các thực phẩm, thì việc nước cấp cần đảm bảo vệ sinh để mang đến sự an toàn cho thực khách. Phương pháp xử lý tình trạng nước bẩn. Mang lại nguồn nước tiêu chuẩn cho các nhà hàng chính là sử dụng dòng máy lọc nước công nghiệp RO. Hiệu quả trong việc tạo nguồn nước đạt chuẩn của Bộ Y Tế.

Để tối ưu quá trình lọc nước cũng như kinh phí đầu tư. Chủ nhà hàng cần lựa chọn hệ thống lọc sao cho phù hợp để tránh lãng phí hoặc hao hụt khi lựa chọn máy không phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp RO.

Cần xác định phần công suất phục vụ trong nhà hàng

Mỗi nhà hàng có lượng nước sử dụng khác nhau. Chủ doanh nghiệp cần tính toán được lượng nước trung bình 1 ngày sử dụng cho nhà hàng. Trong đó có nước sinh hoạt, nước dùng để sơ chế và chế biến thực phẩm. Từ đó có thể quy ra công suất máy lọc phù hợp để lắp đặt cho nhà hàng.

Để nước luôn đảm bảo đủ lượng dùng trong các ngày lễ đông khác. Chủ doanh nghiệp cần lựa chọn dàn công suất lớn hơn tầm 2 bậc. Để việc sử dụng nước của nhà hàng và thực khách không bị gián đoạn, gây khó chịu cho khách hàng khi đến đây.

Cần xác định công nghệ lọc cho hệ thống lọc RO

Để đạt hiệu quả lọc tuyệt đối, việc lựa chọn công nghệ lọc là phần quyết định chất lượng nước. Vì thế cần chọn công nghệ lọc phù hợp để máy có thể tạo ra nguồn nước đạt yêu cầu. Công nghệ lọc đa dạng, nhưng phổ biến không thể không kể đến những công nghệ lọc sau.

Công nghệ lọc UF, công nghệ RO, Nano… Trong số này, công nghệ RO là công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất. Với công nghệ lọc thẩm thấu tiên tiến, được thử nghiệm và nhận lại nhiều đánh giá là công nghệ lọc hữu dụng. Bởi RO có thể giúp bỏ toàn bộ các chất lớn hơn lưới lọc như vi khuẩn và cặn bẩn. Giúp nước tinh khiết đến 99,9%.

Nên xác định tính năng đi kèm của máy

Máy không chỉ dừng lại ở việc lọc như các trang thường nói. Khi mua máy lọc, khách hàng vẫn có thể chọn kết hợp thêm các tính năng khác. Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người mua có thể lựa chọn và kết hợp sao cho có thể phục vụ được nhu cầu sử dụng.

Tìm hiểu về kết cấu hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Với khả năng tiếp nhận và xử lý mọi nguồn nước đầu vào. Điển hình như nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước máy, nước giếng, nước nhiễm các chất gây ung thư cao… Để đảm bảo xử lý nước hiệu quả, máy phụ thuộc vào từng loại nước nguồn. Vì thế cần lựa chọn các vật liệu lọc phù hợp. Dưới đây là kset cấu của máy lọc với 5 phần chính như sau.

– Lọc thô: với 3 cột lọc composite.

– Lọc tinh: với màng lọc RO.

– Khử khuẩn: bằng đèn UV

– Nén và giúp ổn định áp suất bằng bơm nước.

– Nhận và điều khiển hệ thống bằng bộ điều khiển.

Bên cạnh đó còn có các linh kiện như: đồng hồ, các cảm biến, ống dẫn, vòi chiết rót…

Lợi thế khi chọn hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nhà hàng

Giúp đạt hiệu quả trong suốt quá trình lọc nước đầu nguồn. Hệ thống tiến hành lọc nước tổng trước, điều này giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ tốt cho hệ thống máy lọc. Máy lọc sẽ làm giảm thiểu kim loại nặng, chất rắn… Để bảo vệ cho hệ thống các cột lọc và vật liệu lọc bên trong.

Nhờ hiệu suất lọc cao, hệ thống lọc RO mang lại không ích thuận lợi cho người dùng. Máy với thiết kế đa tầng nên việc loại bỏ 99.99% các chất gây hại ở trong nước. Khi được đưa qua các bộ lọc thô, lọc tinh, tiếp đến được khử khuẩn bằng đèn UV và máy Ozone. Ngăn tình trạng tái nhiễm khuẩn và cho vào nước khoáng chất có lợi.

Công suất lớn đồng nghĩa với lượng nước cung cấp đầu ra lớn. Tùy vào từng công suất, có thể sản xuất ra hàng nghìn lít trong 1 giờ. Phục vụ nhu cầu sử dụng nước cho mọi quy mô nhỏ đến lớn, thích hợp cho nhà hàng, công ty, bệnh viện… Hoặc các hộ gia đình.

Vận hành tự động hóa giúp giảm thiểu nguồn nhân lực vận hành điều khiển khi hoạt động máy. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được tối đa chi phí thuê người vận hành máy móc tại khu vực này.

Qua những lợi thế trên cho thấy lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nhà hàng là điều đúng đắn. Bởi không những giúp giải quyết tình trạng cải thiện nước, giúp đảm bảo an toàn cho các thực khách sử dụng đồ ăn, thức uống tại nhà hàng. Mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm lượng chi phí và thời gian đáng kể.