Xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

Phương pháp khử khoáng có trong nước là điều cần thiết hàng đầu trong ngành sản xuất nước khoáng. Yêu cầu chất lượng nước đầu ra phải đảm bảo độ tinh khiết không gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế nhiều đơn vị sản xuất nước tinh khiết đã đầu tư chọn hệ thống lọc với chức năng xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng. Bởi loại máy này với đa dạn công suất phù hợp cho mọi cơ sở sản xuất. Đồng thời còn được đánh giá là phương pháp xử lý nước đạt điều kiện với tiêu chuẩn quốc gia.

Xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

Các công đoạn cơ bản khi hoạt động bộ xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

– Với nguồn nước chưa qua xử lý được gọi là loại cứng khiến thường xảy ra hiện trạng làm giảm công suất hoạt động. Đồng thời tình trạng làm nghẹt màng lọc RO là điều không thể tránh. Vì thế quy trình làm mềm nước là công đoạn không thể bỏ qua khi hoạt động bộ xử lý nước RO trong ngành sản xuất nước khoáng này.

– Tiến hành lọc bỏ các loại cặn bẩn có trong nước bằng công nghệ lọc đa tầng.

Xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

– Vì màng RO là nhựa tổng hợp nên rất dễ xảy ra tình trạng nhanh hỏng khi tiếp xúc liên tục với các chất mang tính oxi hóa mạnh. Chính vì thế để khử được mùi có trong nước bộ máy lọc sẽ sử dụng loại than hoạt tính để khử. Tránh tình trạng làm hao mòn tuổi thọ của mang lọc RO.

– Khi lựa chọn thiết bị nên dựa trên tính chất số lượng cũng như yêu cầu hoạt động của một số ngành. Bởi giá trị nằm ở bộ lọc RO chiếm tầm 60% so với giá trị của toàn bộ hệ thống.

Điều cần biết khi chọn bộ xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

– Để nước đạt chất lượng tốt hơn cần phải trải qua các giai đoạn chính để chất lượng đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn. Điển hình như sử dụng phương pháp trao đổi phần ion kiểu mixed cất nước cho việc khử khoáng. Các hạt Anion và Cation sẽ được trộn lận trong cũng một cột lọc.

– Độ dẫn điện sẽ thấp đi có thể đến 0.1S sau khi qua cột mixed bed. Cấp lọc duy nhất của các bộ RO 0.002m, chính vì vậy 2 bộ Ro thường bảo vệ lẫn nhau chủ yếu giúp cải thiện chất lượng nước một cách tốt nhất. Cạnh đó còn giúp nguồn nước có đầu ra đạt chuẩn chất lượng theo Dược Điển Việt Nam III đối với một nhà máy chuyên sản xuất nước khoáng.

Xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

– Bộ RO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự ổn định của hệ thống khi hoạt động bộ máy xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng này. Bởi RO có công dụng chính là khử khoáng vì vậy các màng lọc rất khó rửa và dễ xảy ra tình trạng tắt nghẽn.

– Nguồn nước cấp đầu vào cho màng lọc RO cũng có tiêu chuẩn riêng. Nếu vẫn chưa đáp ứng được thì việc tạo dựng hệ thống tiền lọc bảo vệ cho bộ RO là điều vô cũng cần thiết ở giai đoạn này.

Xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

Những mặt lợi của dòng xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

Bộ xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng với kích thước gọn. Phù hợp cho các cơ sở sản xuất không chỉ riêng những nơi cơ sở sản xuất nước đóng chai. Mà còn dễ dàng bố trí cho các cơ sở phục vụ cho dược phẩm, chạy thận nhân tạo và thực phẩm. Giúp ích cho nhiều đơn vị trong việc lọc loại bỏ tạp chất trong nước. Mang lại nguồn nước tinh khiết, có thể trực tiếp sử dụng khi thông qua . Với những công dụng trên thường được sử dụng cho quá trình sản xuất nước khoáng là chủ yếu.

Xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng

Hy vọng những chia sẻ trên về dòng xử lý nước RO cho ngành sản xuất nước khoáng sẽ giúp các chủ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dòng máy phù hợp phục vụ cho quá trình sản xuất của mình.

Trả lời