Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước đóng bình

Trong thời đại phát triển kinh tế, chú trọng đến cải thiện chất lượng cuộc sống, dịch vụ cung cấp nước uống sạch ngày càng quan trọng. Sản phẩm như bình nước lọc và chai nước lọc đang phổ biến, nhưng ít người quan tâm đến quá trình sản xuất và an toàn. Hãy đồng hành với chúng tôi tại Aqualife để khám phá quy trình đóng bình nước lọc, nơi tạo ra những sản phẩm an toàn và chất lượng.

Tìm hiểu dây chuyền lọc nước đóng bình

 là một cải tiến đáng chú ý trong việc xử lý nước. Hệ thống này tích hợp nhiều công nghệ lọc tiên tiến và phương pháp diệt khuẩn hiệu quả. Nó được thiết kế để xử lý mọi nguồn nước, từ nước máy đến nước giếng khoan và nước ao hồ chứa đựng nhiều tạp chất.

Chất lượng nước sau khi qua lọc và diệt khuẩn phải đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Nước tinh khiết và an toàn, sẵn sàng để uống trực tiếp mà không cần phải lo lắng về tác động có hại cho sức khỏe.

Sau quá trình xử lý, nước được đưa vào hệ thống đóng gói tự động. Bằng cách này, chất lượng nước được giữ nguyên trong các bình nước lớn 20 lít hoặc các chai nhỏ hơn như 1,5 lít, 500ml, 330ml. Sản phẩm cuối cùng của dây chuyền là những bình nước và chai pet tiện lợi, dễ mang theo và tiêu thụ.

Với những tiện ích này, việc sử dụng nguồn nước sạch và an toàn trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Thay vì phải dành thời gian đun sôi nước, người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để có ngay một nguồn nước tinh khiết và an toàn, mang lại sự tiện lợi và an tâm trong việc sử dụng hàng ngày.

Cấu tạo dây chuyền lọc nước đóng bình

Với mục tiêu sản xuất nước uống trực tiếp an toàn tuyệt đối, chúng tôi đã đặt lên hàng đầu yếu tố an toàn cho người tiêu dùng trong quá trình phát triển dây chuyền lọc nước độc đáo. Để đảm bảo nước uống đạt tiêu chuẩn tinh khiết, chúng tôi đã thiết kế một hệ thống lọc nước tiên tiến và đầy đủ chi tiết như sau:

 • Hệ thống lọc thô: Bao gồm ba cột lọc chất lượng, chúng tôi sử dụng cột lọc composite đa năng:
  • Cột lọc khử phèn sắt: Loại bỏ mọi chất cặn, phèn, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng, và rỉ sét.
  • Cột lọc khử mùi: Khử mùi, làm sáng nước, và hấp thụ mọi chất độc tố.
  • Cột làm mềm nước: Nước chảy qua cột này để trải qua xử lý làm mềm thông qua phương pháp trao đổi ion.
 • Thùng hoàn nguyên: Thùng chứa dung dịch nacl 10% nhằm tăng cường hiệu suất lọc.
 • Bơm lọc vệ tinh: Đưa nước qua hệ thống lọc vệ tinh.
 • Cột lọc tinh: Sử dụng phin lọc tinh hoặc cốc lọc tinh 20 inch để đảm bảo tinh khiết tối đa.
 • Bơm cao áp: Ép nước qua màng lọc ro để loại bỏ mọi tạp chất.
 • Phao điện và tủ điện: Hệ thống điều khiển tự động để đảm bảo hiệu suất ổn định.
 • Bơm chiết rót: Đưa nước tinh khiết vào băng tải chiết rót.
 • Hệ thống ro: Sử dụng màng lọc ro chất lượng cao để đảm bảo tinh khiết vượt trội.
 • Đèn uv: Sử dụng để diệt khuẩn và vi sinh vật còn sót lại sau quá trình lọc.
 • Máy ozone: Bảo vệ nước sau lọc, ngăn chặn tái nhiễm khuẩn.
 • Lọc xác khuẩn: Loại bỏ xác vi khuẩn trước khi nước được chiết rót.
 • Giàn máy chiết rót: Hệ thống tự động hoặc bán tự động, chiết rót nước tinh khiết vào bình, chai.
 • Hệ thống bồn chứa nước: Gồm bồn chứa nước thô, bồn nước trung gian và bồn chứa nước tinh khiết.

Nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước uống đóng bình

Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm nước đóng bình và đóng chai, quy trình sản xuất phải trải qua nhiều bước quan trọng. Để mang lại nguồn nước sạch và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, các bước sau đây được thực hiện:

1. Tiền xử lý nước

Sau khi nước được bơm cao áp, nó sẽ trải qua quá trình lọc thô để loại bỏ những tạp chất ô nhiễm. Điều này giúp giảm áp lực nước và tăng hiệu suất làm việc của màng lọc, không ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của nó.

2. Lọc nước bằng màng thấu ngược RO

Màng lọc RO hoạt động ngược lại so với các hệ thống lọc thông thường. Nước được đẩy qua màng lọc bởi áp lực nén từ máy bơm cao áp, loại bỏ các chất hóa học, kim loại và tạp chất khác trong nước. RO được coi là màng siêu lọc với khả năng loại bỏ hơn 2.500.000 lần so với kích thước của vi khuẩn thông thường.

3. Khử trùng và vi sinh

Hệ thống sử dụng ozone để diệt khuẩn và tiệt trùng nước. Ozone giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại, đảm bảo nước thành phẩm hoàn toàn được tiệt trùng.

Sau đó, nước sẽ trải qua quá trình lọc bằng 3 lõi xác chuẩn và làm mềm nhanh chóng, giữ lại xác khuẩn. Quy trình này đảm bảo nước không bị mùi trước khi chuyển sang bước cuối cùng.

4. Chiết rót và đóng gói

Quy trình chiết rót bao gồm chiết rót bình 20 lít và các chai Pet như 330ml, 500ml, 1500ml. Bao gồm 3 giai đoạn: súc rửa bình, chiết rót và đóng nắp. Các bình và nắp được chuẩn bị thông qua các bước như súc rửa, tiệt trùng và chuyển đến máy chiết rót và đóng nắp.

Toàn bộ quá trình chiết rót diễn ra trong một phòng kín, được trang bị đèn UV để tiệt trùng không khí xung quanh. Sau đó, sản phẩm sẽ được kiểm tra, dán nhãn, sấy khô, in hạn sử dụng và đóng vào thùng thành phẩm.

Địa điểm cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc nước RO đáng tin cậy

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Aqualife tự hào về sự uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu từ các thương hiệu uy tín trên toàn cầu.

Để biết thêm chi tiết về các hệ thống lọc nước mà chúng tôi cung cấp, hãy truy cập trang chủ của Công ty lọc nước Aqualife hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại nóng 0987.313.246 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AQUALIFE

 • Địa chỉ: 133 đường Nguyễn Thị Thơi, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM
 • Hotline: 0987 313 246
 • Email: Aqualife.hcm@gmail.com
 • Website: Aqualife.com.vn