Vì sao phải sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình

Mang thắc mắc “vì sao phải sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình”. Ắt hẳn bạn chưa hiểu rõ vấn đề về tình trạng nước ô nhiễm hiện nay. Tỉ lệ nước nhiễm bẩn ngày càng tăng, các chất hóa học có trong công nghiệp đến nông nghiệp lẫn vào. Khiến tình trạng nước giếng ngày một ô nhiễm. Để khắc phục tình trạng này cần phải có sự can thiệp của các thiết bị mang công nghệ hiện đại. Giúp cải thiện tối đa các chát gây hại đến sức khỏe người dùng, vì thế việc sử dụng máy lọc nước giếng là vô cùng cần thiết ở thời buổi hiện nay.

Vì sao phải sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình

Với nguồn nước giếng khoan hiện nay nếu chỉ sử dụng hộ thống lọc nước thô sơ như bể lọc thì không thể lọc được vì vậy nên sử dụng phương pháp lọc hiện đại để lọc nước giếng khoan xử lý triệt để được các tạp chất lẫn trong nước thậm chí mà không làm công sức, và thời gian như sử dụng phương pháp lọc khác.

Vì sao phải sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình
Các nguồn gây ô nhiễm nước ngầm

Những tại hại khi sử dụng nước giếng khoan không được xử lý triệt để

Theo các chuyên gia, người sử dụng thường xuyên nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hậu quả đầu tiên của tình trạng này là người sử dụng đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Các chất độc tồn tại trong nước giếng ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, gây bệnh tiêu chảy, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư và thậm chí dẫn đến tử vong. Cụ thể, asen (thạch tín) gây ung thư da và phổi; thủy ngân cadimi gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh; nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi); crom tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp; chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu; sunfat gây tiêu chảy, lị; xyanua gây tổn thương phổi, da, cơ quan tiêu hóa; nhôm làm gia tăng quá trình lão hóa…

Các loại nước giếng khoan thường gặp
Các loại nước giếng khoan thường gặp

Các nhà khoa học trên thế giới nhận định sát thủ vô hình mang tên thạch tín đang là mối đe dọa đối với những người sử dụng nguồn nước ngầm chưa xử lý. Nếu bị nhiễm độc thạch tín ở mức thấp nhưng trong thời gian dài sẽ mắc các chứng bệnh mệt mỏi, giảm trí nhớ, thiếu máu cục bộ, co tim và não, ung thư, viêm tắc mạch ngoại vi… Ngoài ra, thạch tín còn gây bệnh ngoài da như làm biến đổi sắc tố, sạm da, sừng hóa, ung thư da. Sau 10 đến 20 năm, kể từ khi phát hiện, người nhiễm thạch tín sẽ chuyển sang ung thư và tử vong. Dù các nhà chuyên môn đã cảnh báo nhưng nhiều người chưa xem đó là mối đe dọa mà vẫn khai thác, sử dụng nước ngầm.

Nước giếng khoan nhiễm phèn nặng
Nước giếng khoan nhiễm phèn nặng

Sở dĩ nói nước ngầm nguy hiểm là bởi sự xâm hại của các loại hóa chất độc hại từ các nhà máy, cơ sở sản xuất thải ra. Nếu nước chưa được xử lý thì vô tình người sử dụng đã trực tiếp đưa chất độc vào cơ thể mình. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn quen với việc uống nước chưa đun sôi. Đây là việc làm dễ dẫn đến nhiễm khuẩn đường ruột và một số bệnh nguy hiểm khác. Đây là lí do vì sao phải sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình.

Bộ lọc nước giếng khoan composite
Bộ lọc nước giếng khoan composite

Hãy tạo thói quen sử dụng nước sạch thay cho nước giếng chưa qua xử lý nhằm hạn chế thấp nhất trường hợp ngộ độc hay mắc phải các bệnh do nước bẩn gây ra. Ăn thức ăn nấu chín, uống nước đun sôi và tránh tối đa sử dụng nước ngầm chưa qua xử lý chính là việc làm thiết thực nhất hiện nay để bảo vệ sức khỏe.

Cách chuẩn đoán nguồn nước giếng khoan để tìm hướng giải quyết

Với 2 cách cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn xác định được nguồn nước giếng khoan của bạn có ỗ nhiễm hay không. Và cần làm gì để khắc phục, dưới đây là một số bí quyết về cách nhận biết.

– Lấy một ít mẫu nước thử đem đến các viện kiểm tra để xét nghiệm thành phần trong nước có những chất gây hại nào. Từ đó tìm hướng khắc phục tình trạng nước nhiễm bẩn.

– Lấy một chai nhựa.

Vật liệu thường dùng lọc nước giếng khoan
Vật liệu thường dùng lọc nước giếng khoan

Lấy mẫu nước và đánh giá bằng cảm quan: cách này cần chuẩn bị một chai nhựa trong có thể nhìn xuyên thấu, bật cho máy bơm nước hoạt động bơm bỏ nước tồn dư trong ống khoảng 2h rồi lấy khoảng 3/4 chai nước vừa chuẩn bị.

– Nước sau khi lấy cần để trong 24h, rồi kiểm tra nếu chất lượng nước tốt sẽ thấy nước vẫn trong và không có cặn lắng và váng nổi lên bề mặt của chai nước thì nước nhà bạn khá là ok rồi.

– Còn nếu như nước để sau 24h mà nước chuyển qua màu vàng và có nhiều váng nổi lên mặt, có nhiều bông cặn lập lờ trong nước thì nước nhà bạn đã nhiễm phèn nặng bạn nên thiết kế một bể lọc hoặc mua máy lọc nước giếng khoan gia đình.

Những loại nước này nếu sử dụng trực tiếp mà không qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và khả năng gây bệnh là rất cao.

Trả lời