Máy ozone có tác dụng gì? 7 công dụng tuyệt vời của máy ozone

Máy ozone có tác dụng gì là câu hỏi chung của nhiều người hiện nay. Sản phẩm này gần đây xuất hiện rất nhiều trên thị trường, vậy hãy cùng Aqualife tìm hiểu kỹ về công dụng của loại máy này nhé.

Máy ozone có tác dụng gì?

Máy ozone giúp xử lý nước sinh hoạt

Ứng dụng công nghệ làm sạch nước bằng ozone trong lĩnh vực sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai có đặc trưng khử độc cao, sát trùng, làm tinh khiết nước, khử khuẩn trong nước mà không làm tác động đến chất lượng nước.

máy ozone có tác dụng gì
Máy ozone giúp xử lý nước sinh hoạt

Cụ thể:

 • Máy ozone giúp sát khuẩn: Diệt vi khuẩn mạnh hơn 600 lần so với Clo, tốc độ nhanh hơn 3000 lần so với Clo.
 • Máy ozone giúp khử mùi: Ozone có khả năng sát khuẩn cao, do đó có thể chống lại sự phát triển của vi sinh vật, tấn công vào nguồn gốc gây mùi hôi tanh trong nước, làm nước trở nên sạch sẽ và không còn mùi hôi.
 • Máy ozone giúp khử màu: Nước tự nhiên đa phần đều có màu sắc do chứa chất hữu cơ. Song ozone có phản ứng với các chất này mà sẽ làm mất màu trong quá trình phân hủy.

Máy ozone có tác dụng gì? – Giúp xử lý nước thải

 • Nước thải sinh hoạt: Máy ozone dùng để khử độc, sát khuẩn,… trong việc xử lý nước ô nhiễm thành thị, ngăn chặn ô nhiễm của nước thải ra môi trường.
 • Nước thải công nghiệp: Máy ozone được sử dụng trong việc xử lý nước thải công nghiệp in nhuộm. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để xử lý oxy hóa bề mặt kim loại nhẹ trong ngành công nghiệp mạ điện.

Máy ozone có tác dụng bảo quản thực phẩm

Máy ozone có tác dụng gì trong đời sống
Máy ozone có tác dụng bảo quản thực phẩm

Máy ozone có tác dụng gì? Bảo quản thực phẩm chính là một trong những công dụng “thần thánh” của thiết bị này. Cụ thể:

 • Máy ozone giúp khử và loại trừ thuốc bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng,…
 • Máy ozone dùng trong chế biến thực phẩm, giết mổ: chúng giúp giảm thiểu ô nhiễm, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, khử mùi của gia cầm, gia súc, thủy hải sản,…
 • Máy ozone dùng trong chăn nuôi: Sử dụng ozone để xử lý nguồn nước uống cho vật nuôi, giảm nguy cơ vi khuẩn và vi rút tấn công, gây mầm bệnh cho vật nuôi, ngoài ra chúng còn khử không khí, giúp môi trường sống của vật nuôi được đảm bảo.

Máy ozone có tác dụng gì? – Xử lý nước bể bơi

Ứng dụng phổ biến nhất của máy ozone hiện nay là xử lý nước bể bơi. Chúng có thể loại bỏ chất độc hại, diệt khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của rong rêu, khử mùi hôi tanh…

Máy ozone giúp không khí an toàn hơn

Công dụng chính của ozone là khử mùi và diệt khuẩn. Do đó, trong sinh hoạt, chúng có thể diệt khuẩn và khử mùi không khí, làm không khí trong lành và an toàn hơn.

Máy ozone có tác dụng gì trong công nghiệp
Ứng dụng đa năng của máy ozone

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, ứng dụng ozone để cải thiện bầu không khí, mang lại môi trường làm việc an toàn, đảm bảo, thúc đẩy năng suất lao động và bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Ứng dụng trong công nghiệp hóa chất

Máy ozone có tác dụng gì? Do đặc trưng của ozone, chúng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp rượu bia. Ozone có thể được thay cho SO2 để khử độc vỏ chai, nắp chai, dùng cho khâu sát trùng và máy tẩm rửa.

Ứng dụng trong lĩnh vực y tế

Máy ozone có tác dụng gì? Trong bệnh viện, máy ozone là thiết bị không thể thiếu, vì chúng có thể:

 • Bảo quản và vô trùng dụng cụ.
 • Vô trùng dụng cụ trước và sau khi mổ.
 • Vô trùng nước rửa tay trước và sau khi mổ, vô trùng khu vực cách ly.
 • Khử mùi vết thương, mùi không gian bệnh viện, mùi trong phòng mổ.
 • Khử mùi không khí.

Như vậy, bài viết đã giải đáp giúp bạn: “máy ozone có tác dụng gì?”

Trả lời