Hệ thống lọc nước đóng bình

Nhiều cơ sở sản xuất nước thường phân vâng ở giai đoạn đầu về vấn đề chọn loại hình công nghệ hệ thống lọc nước đóng bình nào sao cho phù hợp. Phải đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn về chất lượng quốc gia và an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước hết các chủ doanh nghiệp cần nắm các bước mà một hệ thống lọc nước đóng bình có cơ chế hoạt động ra sao.

hệ thống lọc nước đóng bình

Cấu tạo cơ bản của một hệ thống lọc nước đóng bình

– Phần bồn chứa đựng nguồn nước cấp.

– Phần cột lọc khử mùi chuyên dụng.

– Cột giúp loại bỏ độ thô cứng và làm mềm nước.

– Loại cột lọc tinh giúp loại bỏ cặn kích thước siêu nhỏ.

– Bơm trung gian tức hút nước trực tiếp từ bồn bơm là phần nước đã qua xử lý thô đến bơm RO.

– Đến phần cột lọc cặn trung gian.

– Bơm RO.

– Cột chứa hầu hết các bảng điều khiển điện đến phao điện …

– Máy sát khuẩn.

– Đèn chứa tia UV.

– Đến băng tải bơm chiết rót…

hệ thống lọc nước đóng chai

Hệ thống xử lý của một hệ thống lọc nước đóng bình

– Đối với phần tháp Oxy hóa: mang chức năng là chuyển từ dạng hòa tan sang dạng kết tủa. Giúp dễ dàng xử lý và đồng thời dễ hơn với công đoạn tách bằng quá trình lọc.

+ Giúp đẩy khí CO2 – thành phần có trong nguồn nước giếng: Trước khi xảy ra quá trình kết tủa 4FE(OH)3 do chuỗi phản ứng 4Fe2+ +O2 + 2H2O + 8OH- tạo nên. Nguồn ngước sẽ được bơm trực tiếp đến phần đỉnh tháp của phần quạt khí. Điều này sẽ giúp hòa lẫn giữa không khí bên ngoài với nước. Từ đó chuyển qua sàn tung có trong tháp.

+ Lượng khí dư sẽ được đưa ra bên ngoài nhờ hệ thống cửa gió, còn đối với chất rắn kết tủa sẽ được chuyển sang thiết bị lọc nằm phía sau và dưới của tháp.

hệ thống lọc nước 750 lít

– Với chức năng lọc bỏ những kim loại nặng như Mangan, Fe và các cặn bẩn trong nước của cột lọc Media. Là công đoạn vô cùng cần thiết trong hệ thống lọc nước đóng bình. Cột lọc được thiết kế bởi inox SUS 304.

+ Phần van bướm được đóng mở bằng khí nén: với lớp đệm là vật liệu sỏi thạch anh. Công dụng chính là chống nghẽn phần lưới chặn hạt. Đồng thời còn giúp phân bổ nước trong cột lọc đi đều khắp nơi.

+ Tại đây còn có cả lớp lọc mang kích thước 800 – 1000mm với tính năng để xử lý các kim loại nặng có trong nước.

+ Đặc tính của vật liệu lọc Birm giúp sau khi đi qua phần cột lọc làm tăng độ PH trong nước là chức năng khác của cột lọc Midea.

hệ thống lọc nước tính khiết đóng bình

– Các độc tố, vi khuẩn hoặc mùi… có trong nước sẽ được loại bỏ bởi chức năng của cột lọc than hoạt tính.

+ Sau khi trải qua quy trình rửa ngược với mục đích chính là đầy lùi các cặn bẩn bám trên than. Sẽ được bố trí đường cấp hơi nóng đưa vào để giúp tái sinh phần than.

+ Phía trên cột lọc than được thiết kế thiết bị đo đạc nhiệt độ nhằm giúp kiểm soát quá trình tái sinh than bằng hơi nóng.

– Các tia đèn UV và cột lọc xác khuẩn sẽ giúp nguồn nước được diệt khuẩn và có thể lọc xác khuẩn. Từ đó đi đến công đoạn phối trộn ra nước thành phẩm.

+ Giúp tiêu diệt các vi sinh có trong nước, tránh tình trạng làm thay đổi tính chất của nước.

hệ thống lọc nước ro 500l/h

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước đóng bình

– Với công nghệ RO và được khử khuẩn bằng tia cực tím và ozone có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn và kim loại gây hại.

– Có thể sử dụng hệ thống lọc nước đóng bình cho các nguồn nước tại bệnh viện, gia đình, trường học và cả các nơi kinh doanh sản xuất.

– Sử dụng nguồn nước được thông qua hệ thống lọc nước đóng bình giúp giảm thiểu các bệnh thường gặp như ung thư da, viêm đường ruột, sỏi thận…

– Đem lại sản phẩm nước đóng chai đóng bình chất lượng cho các cơ sở sản xuất…

dây chuyền sản xuất nước đóng bình

Để sở hữu được một hệ thống lọc nước đóng bình đáp ứng đủ tiêu chuẩn bạn có thể đến với các đơn vị gần nhất để tham khảo. Hoặc đến với đơn vị Aqualife của chúng tôi để được chiêm ngưỡng trực tiếp hệ thống lọc nước RO này. Ngoài ra giá cả được ưu đãi khi gọi trực tiếp hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.

Trả lời