Cách xử lý nước giếng mới đào hiệu quả nhất

Tình trạng sử dụng nước nguồn ô nhiễm không thông qua cách xử lý hiệu quả sẽ mang lại nhiều hệ quả cho sức khỏe. Đặc biệt đối với các nguồn nước được lấy từ giếng khoan, nơi còn tồn động các chất gây hại. Vì thế tại bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc “cách xử lý nước giếng mới đào hiệu quả nhất” mà lại tiết kiệm chi phí như sau.

Một số cách xử lý nước giếng mới đào hiệu quả nhất

Cách xử lý nước giếng khoan bằng phèn chua

Đây là cách truyền thống được truyền từ nhiều đời, dùng để áp dụng trong việc lọc nước. Sử dụng cách lọc nước giếng bằng phèn được thực hiện rất đơn giản. Cách sử dụng sẽ được chia sẻ ngay bên dưới để các bạn đọc có thể tham khảo.

=> Ưu điểm của việc sử dụng phèn chua để lọc nước giúp nước sạch và trong hơn. Nhưng nước chỉ phù hợp trong việc sinh hoạt, nếu uống phải được đun sôi. Vì thế phương pháp này chỉ được áp dụng tạm thời.

– Cách sử dụng phương pháp xử lý nước bằng phèn chua:

+ Lấy 1 viên phèn khối lượng khoảng 1g đem hòa tan với nước.

+ Cho nước ra dụng cụ lớn hơn để đựng, đổ khoảng 20 – 25 lít nước rồi khấy lên.

+ Để khoảng 30 phút phần cặn bẩn lắng dưới đáy, từ đó có thể gạn lấy nước bên trên để dùng.

Cách xử lý nước giếng khoan bằng phèn chua

Cách xử lý nước giếng bị đục bằng bể lọc thô

– Cách làm không tốn nhiều chi phí và cũng không phức tạp.

– Có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Dựng bể lọc bằng inox hoặc xi măng. Trình chuyển đổi Ebook

+ Cho vật liệu lọc vào bể, bố trí theo từng lớp, mỗi lớp có độ dày khoảng 25 – 40 mm.

+ Vật liệu lọc gồm có: cát thạch anh, loại cát mangan, than hoạt tính, sỏi.

– Quy trình xử lý nước bằng bể lọc thô: Nước sẽ được dẫn đến các lớp vật liệu lọc. Khi đi qua từng lớp sẽ thực hiện chức năng khác nhau. Giúp giữ lại các cặn bẩn, phèn, tạp chất khác có trong nước. Góp phần làm nước nguồn trở nên sạch và trong hơn.

=> Dễ thực hiện, nhưng quá trình sử dụng loại vật liệu này dễ bị tắc.

Cách xử lý nước giếng bị đục bằng bể lọc thô

Sử dụng giàn mưa để xử lý nước giếng khoan

– Với cách xử lý này, giàn mưa giúp chia nhỏ lượng nước giúp dễ dàng tiếp nhận oxi. Giúp làm tăng độ pH và khử mùi tanh trong nước cực hiệu quả.

– Cách thực hiện: Dùng ống nhựa đục thành các lỗ nhỏ với khoảng cách 3-3.5cm trong đường ống. Sau đó sử dụng khăn để bịt kín 1 đầu ống lại để nước chảy qua các lỗ nhỏ vừa đục rồi chảy xuống bể nước.

Sử dụng giàn mưa để xử lý nước giếng khoan

Xử lý mùi hôi cho nước giếng mới đào hiệu quả

– Ứng dụng cột lọc Composite là phương pháp được sử dụng rộng rãi, phù hợp cho những nơi có diện tích nhỏ. Hệ thống xử lý nước được thiết kế tương tự bể lọc nhưng được sử dụng loại vật liệu cao cấp hơn.

– Cách sử dụng: hệ thống xử lý nước bằng cột lọc composite có 3 trụ chính với đặc trưng và có chức năng như sau.

+ Cột 1: là cột lọc đa chất với công dụng lọc asen, mangan, sắt, kim loại nặng, chì… Ngoài ra còn giúp tăng độ trong cho nước, lọc tạp chất, mùi và cả phèn trong nước vô cùng hiệu quả. Có thành phần là mangan, Birm…

+ Cột 2: là cột chứa than hoạt tính, mang chức năng hấp thụ các tạp chất hữu cơ, khử màu và mùi cực tốt. Cạnh đó còn hấp thụ kim loại nặng cũng vô cùng hiệu quả.

+ Cột 3: Với công dụng loại bỏ được magie và canxi. Cạnh đó giúp hạn chế được tình trạng đóng cặn ở các thiết bị dùng nhiệt làm mềm nước hơn. Nhờ cột có chứa các hạt cation.

=> Hệ thống dễ lắp đặt, ít tốn diện tích, với thiết bị ngắt nối tự động, ngoài ra còn là dòng dễ bảo dưỡng. Với van xả sẽ tự động sục rửa các vật liệu lọc theo định kì. Giúp hạn chế rối đa việc tắc nghẽn quá trình lọc, mang lại nguồn nước chất lượng.

Xử lý mùi hôi cho nước giếng mới đào hiệu quả

Kết luận

Ngoài các vật liệu lọc trên, còn có nhiều cách xử lý nước giếng mới đào hiệu quả khác. Nhưng với mực nước ngầm bị ô nhiễm trầm trọng hiện nay khó mà có thể được xử lý triệt để khi dùng các phương pháp truyền thống. Mà thay vào đó là các thiết bị, hệ thống xử lý nước bằng các công nghệ hiện đại. Để giúp tối ưu hóa nguồn nước sao cho đạt tiêu chuẩn về nước sinh hoạt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ít cho các khách hàng đang có nhu cầu đầu tư hệ thống lọc nước cho mình.

Trả lời