Thiết lập giải pháp & công nghệ xử lý nước nuôi trồng thủy sản Hiệu quả

Việc xử lý nước nuôi trồng thuỷ sản bắt buộc trong lĩnh vực này. Nó có ý nghĩa hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và năng suất thuỷ sản. Đồng thời còn ảnh hưởng tới môi trường xung quanh khu vực nuôi trồng thuỷ sản. Vậy làm sao để xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản hiệu quả nhất?

Aqualife (Hotline: 0987.313.246 – Địa chỉ: Số 52/3D, Hiệp Thành 17, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh (gần bến xe Bus Hiệp Thành)) – Chuyên thiết lập và xây dựng các giải pháp xử lý nước chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

xử lý nước nuôi trồng thủy sản
Xử lý nước trong nhiều ngành sản xuất và kinh tế là yêu cầu bắt buộc cho chiến lược phát triển lâu dài

Tại sao cần xử lý nước nuôi trồng thủy sản?

Như đề cập trên đây, thì nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống của các động vật nuôi trồng cũng như gián tiếp tới môi trường sống của con người. Nguồn nước ô nhiễm, chưa qua xử lý sẽ làm gia tăng các nguồn bệnh cho thuỷ sản. Từ đó, có thể làm giảm số lượng cũng như chất lượng của các loài thủy sản này.

Ngoài ra, nếu con người ăn những loài thủy sản còn tồn dư những chất độc hại còn ảnh hưởng tới sức khoẻ. Việc xử lý nước nuôi trồng thuỷ sản là không thể bỏ qua. Đây còn là việc làm có ý nghĩa tới sự phát triển của ngành thuỷ sản bền vững hơn.

Hình thức bán thâm canh và thâm canh trong nuôi trồng thuỷ sản đang phổ biến. Mô hình này được nhiều hộ dân áp dụng nhằm nâng cao năng suất và tăng sản lượng thuỷ sản. Nhưng mặt trái của phương pháp này là ảnh hưởng đến môi trường. Bởi lượng thức ăn thừa và chất thải dạng phân, chất bài tiết có chứa nhiều Amoni, Photphat,… khi ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới con người, môi trường. Nên song song với việc xử lý nguồn nước cấp để chăn nuôi thì xử lý nước thải cũng là điều hết sức cần thiết.

xử lý nước nuôi trồng thủy sản
Xử lý nước cấp và nước thải cần phối hợp cùng nhau trong công cuộc phát triển kinh tế

Các giải pháp xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Để giải quyết vấn đề nước trong nuôi trồng thuỷ sản thì nhiều biện pháp nhằm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường đã được áp dụng. Cụ thể một số phương pháp hiện nay áp dụng cho hiệu quả cao như:

Phương pháp xử lý cơ học

Phương pháp này còn được gọi là phương pháp vật lý. Người ta dùng các vô cơ lẫn hữu cơ ở trong nước thải. Người ta sẽ ứng dụng phương pháp ở giai đoạn đầu quá trình xử lý. Nguyên liệu sử dụng để xử lý nước thải nuôi trồng thuỷ sản là:

  • Sử dụng vật chắn loại bỏ chất hữu cơ thô, rắn trước những công đoạn sau.
  • Sử dụng hệ thống lắng tách các vật lơ lửng. Thực hiện dựa theo nguyên tắc sự khác nhau giữa trọng lượng và các hạt vật chất lơ lửng. Quá trình này giúp loại bỏ 90-99% lượng cặn trong nước.
  • Sử dụng hệ thống lọc để loại bỏ chất cặn lơ lửng còn sốt trong nước ở công đoạn lắng. Lúc này các chất hữu cơ nhỏ ở đoạn phân huỷ.
xử lý nước nuôi trồng thủy sản
Có nhiều giải pháp xử lý nước nuôi trồng thủy sản phù hợp với từng quy mô và tình trạng nguồn nước khác nhau

Phương pháp hoá lý

Đây là phương pháp có cơ chế đưa nước thải chất phản ứng vào với các tạp chất bẩn trong nước. Phương pháp thực hiện dựa trên cơ sở quá trình keo tụ, hấp thụ, trao đổi ion, tách ly. Cách làm để loại bỏ vật chất vô cơ, hữu cơ trong nước cấp và nước thải.

Phương pháp sinh học

Phương pháp này sử dụng khả năng sống và hoạt động của vi sinh vật trong nước để phân huỷ chất gây ô nhiễm. Các vi sinh vật này cùng các hợp chất hữu cơ, muối dinh dưỡng và khoáng chất tạo ra năng lượng để phát triển. Phương pháp giúp loại bỏ hợp chất hữu cơ hoà tan, keo, hợp chất lắng tụ.

Aqualife – Đơn vị xử lý nước nuôi trồng thủy sản hàng đầu hiện nay

Để chung tay góp phần vào việc đảm bảo nguồn nước trong chăn nuôi, Aqualife đã triển khai các giải pháp và hệ thống lọc nước nuôi trồng thuỷ sản. Ưu điểm của hệ thống lọc nước này bao gồm:

  • Trang thiết bị, linh kiện xử lý nước nuôi trồng thuỷ sản được nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ, xuất xứ;
  • Hệ thống lọc nước nuôi trồng thủy sản hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế;
  • Quá trình vận hành và hoạt động của hệ thống xử lý nước ổn định và cho hiệu suất cao;
  • Dễ vận hành đối với nhiều đối tượng, không mất chi phí cho nhân công;
  • Chi phí xây dựng, thiết lập hệ thống xử lý nước nuôi trồng thủy sản hợp lý và tối ưu;
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7 và chế độ bảo hành, bảo trì thường xuyên, định kỳ;
xử lý nước nuôi trồng thủy sản
Aqualife – Chuyên gia xây dựng các giải pháp xử lý nước cấp và nước thải trong chăn nuôi uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu

Hãy tìm tới Aqualife để có giải pháp xử lý nước nuôi trồng thuỷ sản tốt nhất. Mang tới môi trường sạch và nguồn sống cho thuỷ sản sinh trưởng tốt cho sản lượng và chất lượng cao nhất.

Trả lời