Chức năng và cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO

Máy lọc nước nói chung và bình áp nói riêng đã không còn xa lạ đối với các gia đình hiện nay. Nhưng với những người lần đầu biết tới sản phẩm này thì sẽ thắc mắc chức năng và “cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO” là không tránh được. Kính mời quý vị cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo bình áp máy lọc nước và chức năng của nó nhé!

cấu tạo bình áp của máy lọc nước
Bình áp máy lọc nước có hình dạng trông gần như hình trụ

Chức năng và cấu tạo bình áp của máy lọc nước

Bình áp là một bộ phận hết sức quan trọng và không thiếu được trong máy lọc nước RO. Nếu bình áp gặp sự cố hoặc trục trặc gì thì máy lọc nước thường không ra được nước hoặc ra nước rất yếu.

Hình dạng của bình áp thường được làm gần giống như hình trụ tròn. Dung tích của bình thường ở trong khoảng 10 – 15 (lít). Bình áp có 2 loại chính, đó là bình áp nhựa và kim loại. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu hơn về chức năng và cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO nhé!

Cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO

Bình áp có hình dạng và cấu tạo cũng vô cùng đa dạng. Trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi chỉ đi về cấu tạo chung cơ bản của một bình áp mà thôi.

bình áp nhựa máy lọc nước
Hình ảnh thể hiện Cấu tạo bình áp máy lọc nước RO dạng cơ bản

Một bình áp cơ bản có cấu tạo rỗng tạo thành một khoang chứa nước và bên trong bình có một bóng khí bằng cao su. Thân bình có một van khí màu xanh được thiết kế như một cái chốt. Thông qua chốt này thì khí sẽ được bơm thêm vào nếu không đủ lượng cần thiết. Trên đầu của bình bố trí một lỗ – Đây là nơi dẫn nước đi vào và đi ra khỏi bình.

Dễ dàng nhận thấy, bình áp inox hay bình áp nhựa máy lọc nước đều có cấu tạo hết sức đơn giản.

Chức năng của bình áp

Cấu tạo đơn giản là vậy, tuy nhiên bình áp lại có chức năng đặc biệt quan trọng ở trong mỗi máy lọc nước gia đình. Bình áp giúp chứa và dự trữ lượng nước sau khi lọc để cung cấp bất kì khi nào người sử dụng cần.

Cụ thể khi mở vòi, áp lực từ trong bình sẽ đẩy nước qua vòi ra ngoài, cung cấp cho người dùng. Và ngay sau đó, nếu lượng nước còn lại không đủ dung tích, máy lọc nước sẽ tiếp tục hoạt động để đưa đủ lượng nước dự trữ vào trong bình.

cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO
Chức năng nổi bật nhưng cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO lại có phần đơn giản

Bình áp rỗng thường có một áp suất khoảng 5 – 10 PSI ở bên trong. Sau khi nước được dẫn vào bình thì áp suất này sẽ tăng lên và tới khoảng 2/3 áp lực dòng chảy (hay nói cách khác là bình đầy) thì van thủy lực sẽ ngắt để tự động dừng hoạt động của máy.

Những ưu điểm và tính năng vượt trội của bình áp

  • Sự có mặt của bình áp luôn đảm bảo cung cấp một lượng nước lọc ổn định bất cứ khi nào người dùng cần tới;
  • Bình áp giữ cho hoạt động của máy lọc nước ổn định và trơn tru hơn thông qua cơ chế tự động ngắt khi bình đầy. Nhờ đó, tuổi thọ của máy cũng như các linh kiện khác đều tăng lên;

Như vậy là quý vị chắc hẳn đã nắm vững được chức năng và cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO cũng như ưu điểm của bình rồi đúng không? Mong rằng bạn sẽ có những xem xét và cân nhắc để đưa ra quyết định có nên lựa chọn sử dụng bình áp hay không?

Nếu quý vị cần tư vấn, thiết lập các hệ thống xử lý nước và bình áp, vui lòng để lại câu hỏi bên dưới hoặc liên hệ hotline của chúng tôi nhé!

Trả lời