3 cách xử lý nước nhiễm vôi rất hiệu quả ngay tại nhà

Nước bị nhiễm đá vôi nặng nề sẽ gây ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy cách xử lý nước nhiễm vôi như thế nào? Cùng Aqualife tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Dấu hiệu nước bị nhiễm vôi nặng

Thông thường, nước ở nguồn giếng khoan có nguy cơ nhiễm vôi cao nhất. Do được lấy từ các mạch nước ngầm sâu dưới lòng đất, do đó nước không còn đảm bảo về chất lượng do quá trình xả thải công nghiệp ra trực tiếp môi trường.

cách xử lý nước nhiễm vôi
Dấu hiệu nước bị nhiễm vôi nặng

Trước khi tìm hiểu cách xử lý nước nhiễm vôi, bạn cần nhận biết xem nguồn nước mình đang sử dụng có gặp phải các tình trạng này hay không?

 • Các đường ống, vòi nước nóng lạnh, vòi hoa sen, vòi chậu rửa,… bị đóng cặn trắng.
 • Các đồ dùng hàng ngày có sử dụng đến nước như bình đun nước, nồi, chảo,… bị đóng mảng hoặc cặn ở dưới đáy.
 • Thường lúc giặt đồ, nước bị nhiễm vôi sẽ cho ra ít xà phòng hờn, do đó quần áo cũng dễ khô ráp và dễ bị ăn mòn hơn.
 • Hoặc có thể đồ nước vào bình và đun sôi, nếu quan sát thấy hiện tượng đóng cặn màu trắng ở dưới đáy thì nước đã bị nhiễm vôi.
 • Hoặc có thể sử dụng dụng cụ đo chuyên dụng để kiểm tra độ nhiễm vôi của nước.
 • Nước bị nhiễm vôi chứng tỏ lượng magie và canxi đã bị hòa tan, sử dụng không tốt cho sức khỏe. Do đó, nhận biết nhanh nguồn nước đang sử dụng bị nhiễm vôi để tìm cách xử lý nước nhiễm vôi là việc cần làm lúc này.

Sử dụng nước nhiễm vôi rất nguy hiểm

3 cách xử lý nước nhiễm vôi
Sử dụng nước nhiễm vôi rất nguy hiểm

Nếu bạn đang sử dụng nước nhiễm vôi, chúng sẽ gây hại không chỉ đến sức khỏe của người sử dụng, mà còn tác động xấu đến đồ dùng và thiết bị trong gia đình.

 • Với đồ dùng và thiết bị: Nước nhiễm vôi khiến các thiết bị dẫn nước bị đóng cặn lâu ngày, đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh cũng bị bám cặn, dễ hoen vàng, mốc, bẩn,… giảm thiểu thời gian sử dụng của thiết bị cũng như tính thẩm mỹ, khiến chúng mau hư hỏng hơn. Bên cạnh đó, nước nhiễm vôi cũng làm lãng phí bột giặt do không tạo bọt.
 • Với sức khỏe: Sử dụng nước bị nhiễm vôi sẽ tác động xấu đến làn da, gây các bệnh về da, tóc, hệ tiêu hóa, đặc biệt là bệnh sỏi thận, thậm chí có thể gây ung thư nếu nguồn nước bị nhiễm nặng và sử dụng lâu dài.

Cách xử lý nước nhiễm vôi tại nhà hiệu quả

 

Cách xử lý nước nhiễm vôi tại nhà hiệu quả
Cách xử lý nước nhiễm vôi tại nhà hiệu quả

Khi phát hiện nguồn nước bạn đang sử dụng hàng ngày bị nhiễm vôi thì nên tìm hiểu ngay cách xử lý nước nhiễm vôi để khắc phục. Dưới đây là 3 cách xử lý nước nhiễm vôi bạn có thể tự thực hiện được:

 • Cách 1: Dùng nước dấm hoặc nước cốt chanh ngâm trong một ngày để làm sạch canxi bám vào các thiết bị, dụng cụ.
 • Cách 2: Sử dụng khoa tây đun với nước để vệ sinh những cặn bám trên bề mặt đồ dùng, thiết bị.

Song đây chỉ là những cách xử lý nước nhiễm vôi tạm thời, do đó các đồ vật, thiết bị vẫn sẽ gặp lại tình trạng bị đóng cặn nếu tiếp tục sử dụng nguồn nước bị nhiễm.

 • Cách 3: Sử dụng bộ lọc nước nhiễm vôi của Aqualife, máy lọc nước, hệ thống lọc nước,… Đây là giải pháp hoàn hảo và hiện đại nhất để xử lý nguồn nước bị nhiễm vôi.

Aqualife hiện đang phân phối các sản phẩm máy lọc nước chất lượng và uy tín. Lựa chọn máy lọc nước là cách xử lý nước nhiễm vôi hiệu quả số 1 hiện nay.

Trả lời