Cách nhận biết và xử lý nước bị nhiễm đá vôi triệt để

Canxi (đá vôi) là một trong những nguyên tố hóa học cần thiết đối với cơ thể chúng ta. Tuy nhiên việc nạp quá nhiều canxi thường xuyên cũng gây hại đến sức khỏe. Nghiệm trọng có thể dẫn đến các nguy hiểm như sỏi thận, sỏi mật… Chính vì thế, chúng ta nên sớm có biện pháp kịp thời để xử lý triệt để nguồn ngước nhiễm đá vôi. Hay còn gọi là nước cứng, nước nhiễm canxi. Bài viết hôm nay Aqualife sẽ chỉ các bạn cách nhận biết, tác hại. Cũng như phương thức hiệu quả nhất để xử lý nước bị nhiễm đá vôi khi gặp phải.

Cách nhận biết và khái niệm nước nhiễm đá vôi

Có thể bạn chưa biết nước nhiễm đá vôi còn được gọi là nước nhiễm canxi hay nước cứng. Cụ thể nước nhiễm đá vôi chứa hàm lượng gồm gồm ion Ca 2+ và CO3 2-. Ngoài ra còn tồn tại một vài thành phần khác như HCO 3-. Mg 2+… Đây là những hợp chất vừa có lợi vừa có hại cho sức khỏe con người. Đối với nguồn nước nhiễm vôi vượt qua nước cho phép sử dụng của Bội Y Tế.

Cách nhận biết và khái niệm nước nhiễm đá vôi là gì?
Cách nhận biết và khái niệm nước nhiễm đá vôi

Theo Aqualife được biết tiêu chuẩn về chất lượng sinh hoạt chi tiết như sau. Tổng hàm lượng các chất gây ra nước cứng không được vượt hơn 300mg/l. Đặc biệt nước nhiễm canxi có 3 loại khác nhau:

– Nước cứng tạm thời: có thể xử lý lọc để sử dụng sinh hoạt.

– Nước cứng vĩnh cửu: không thể xử lý lọc.

– Nước cứng toàn phần là bao gồm 2 loại vừa kể trên.

Đặc điểm nhận biết nước nhiễm đá vôi

Có rất nhiều cách để nhận biết nước sinh hoạt bị nhiễm đá vôi. Sau đây sẽ chỉ các bạn một vài đặc điểm nhận biết cực kỳ đơn giản:

– Đường ống nước sử dụng bị tắc nghẽn, chảy chậm dù đã mở van hết tay. Lúc này vòi sẽ bám các cặn vôi trắng đục, chúng ta có thể thấy rõ nhất khi sữa chữa. Cặn vôi sẽ bám dày đặc trên thành ống.

– Các vật dụng nấu như nồi, xoong… dễ dàng nhận thấy nhất là ấm đun nước. Nếu gặp phải nước nhiễm vôi thì sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng một lớp cặn ở mặt đáy.

– Đặc điểm tiếp theo là khi giặt quần áo. Nếu giặt bằng nước nhiễm đá vôi thì sẽ tạo ra ít bọt hơn bình thường. Đặc biệt quần áo sẽ dễ bị hỏng rách, cảm giác khô cứng sau một thời gian dùng nước để giặt.

– Ngoài ra để xác định chính xác hơn các bạn có thể mua bút do TDS. Đây có thế nói là phương thức đơn giản mà hiệu quả. Khi đo bút TDS hiển thị 300 (mg/lít) hoặc hơn có nghĩa là nguồn nước các bạn đang sử dụng bị nhiễm đá vôi.

Những mặt hại khi sử dụng thường xuyên nước nhiễm đá vôi

Như chúng ta đã biết canxi là nguyên tố quan trọng và cần cho cơ thể con người. Song đó khi sử dụng nhiều cũng gây không ra ít bệnh nguy hiểm. Sau đây cùng Lọc nước Aqualife tìm hiểu những mặt hại của nước nhiễm đá vôi.

1. Đối với đời sống, sức khỏe con người

–  Quần áo mới sẽ nhanh chóng xỉn màu và rất dễ rách.

–  Đồ ăn, thức uống khi dùng nước nhiễm vôi nấu sẽ bị biến tính. Từ đó làm cơ thể khó hấp thu tiêu hóa.

– Sử dụng sinh hoạt tắm rửa gây ra các bệnh về da như nổi mẩn đỏ, nấm da… Tóc sẽ bị khô sơ, cụ thể là gãy rụng tóc.

– Đặc biệt sử dụng về lâu dài sẽ mắc các bệnh nguy hiểm như sỏi thận, sỏi mật, tắt nghẽn mạch máu… thậm chí là ung thư.

2. Đối với các ngành công nghiệp

– Dẫn đến tình trạng tắt nghẽn nước sử dụng hoạt động sản xuất.

– Nếu ống dẫn hơi bị bám cặn sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất hoạt động máy. Nghiêm trọng có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm.

Các cách xử lý nước bị nhiễm đá vôi hiệu quả nhất hiện nay

Qua nhiều năm chắc lọc kinh nghiệm lọc, xử lý nhiều nguồn nước ô nhiễm. Aqualife chắc lọc được một số giải pháp xử lý nước đá vôi mời các bạn đọc tham khảo.

Các giải pháp thủ công đơn giản bỏ cặn vôi làm tại nhà

– Đối với vật dụng nấu ăn như nồi, xoong, ấm đun..v.v.. bị bám cặn trắng.

+ Chúng ta có thể ngâm khoảng 24 tiếng với nước cốt chanh hoặc giấm ăn. Ngâm đến khi nào chúng ta phát hiện các cặn bong tróc ra thì tiến hành rửa lại để sử dụng.

+ Sử dụng khoai tây đun với nước. Chúng ta cần đung sôi đến khi nào cặn canxi bong ra là được.

Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp xử lý khi đang sử dụng nước nhiễm đá vôi. Để khắc phục triệt để thì tiếp theo đây Aqualife sẽ giới thiệu đến các bạn.

Các giải pháp loại bỏ cặn vôi đơn giản có thể làm tại nhà
Các giải pháp loại bỏ cặn vôi đơn giản có thể làm tại nhà

Phương pháp xử lý nước bị nhiễm đá vôi hiện đại

Đây là các lọc nước nhiễm vôi triệt để nhất. Vì nước sẽ được xử lý từ nước đầu nguồn. Sau đó nước được sẽ xử lý được dẫn đến bể chứa nước sạch. Từ đây nước cấp vào hệ thống nước sinh hoạt của gia đình, các nhà máy sản xuất. Các bạn có thể gọi đến Aqualife để được tư vấn miễn phí cũng như báo chính xác chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước nhiễm đá vôi.

Tùy nguồn chất lượng nguồn nước mà giá thành lắp đặt sẽ thay đổi theo. Vì thế các bạn có thể gửi mẫu nước đến chúng tôi. Sau khi phân tích kỹ càng Aqualife sẽ gửi báo giá chi tiết từng phần cho các bạn nắm rõ hơn.

Mời quý bạn đọc tham khảo một vài hình ảnh về này.

Báo giá hệ thống lọc nước nhiễm vôi
Báo giá hệ thống lọc nước nhiễm vôi (giá tham khảo)
Hệ thống xử lý nước nhiễm đá vôi bán tự động 2 trụ
Hệ thống xử lý nước nhiễm đá vôi bán tự động 2 trụ
Hệ thống lọc nước nhiễm vôi sục rửa tự động và bán tự động
Hệ thống lọc nước nhiễm vôi sục rửa tự động và bán tự động
Bộ 2 tru composite lọc nước nhiễm vôi sục rửa bán tự động
Bộ 2 tru composite lọc nước nhiễm vôi sục rửa bán tự động

Các bài viết về hệ thống lọc vôi:

  1. Hệ thống lọc nước nhiễm vôi sục rửa bán tự động
  2. Hệ thống lọc nước nhiễm vôi sục rửa tự động

Video thi công lắp đặt hệ thống lọc vôi ở Bình Thuận

Lời kết

Tóm lại có rất nhiều cách giải quyết xử lý nước nhiễm đá vôi. Tuy nhiên hãy chọn cách hiệu quả nhất, phù hợp nhất. Để bảo vệ sức khỏe chính bản thân và gia đình mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý bạn đọc biết thêm về cách nhận biết và lọc nước vôi. Từ đó tránh cũng như rút ra cách tốt nhất cho bản thân. Lọc nước Aqualife cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Trả lời