Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình siêu tiết kiệm

Hầu hết các nguồn nước ngầm ở Việt Nam đều ghi nhận có dấu hiệu của ô nhiễm, như nước bị nhiễm phèn và nhiễm cứng với hàm lượng các chất vượt quá mức cho phép nhiều lần. Để xử lý các thành phần ô nhiễm này một cách hiệu quả, việc lắp đặt hệ thống lọc nước cho giếng khoan gia đình đã trở thành một giải pháp được coi là phù hợp nhất. Hãy tiếp tụi đón đọc để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động và các thông tin tư vấn từ Aqualife, giúp bạn chọn lựa hệ thống phù hợp nhất cho gia đình mình.

Lý do cần lọc nước từ giếng khoan

Nước từ giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Được khai thác từ mạch nước ngầm sâu hàng chục mét dưới lòng đất thông qua phương pháp khoan và hệ thống bơm.

Truyền thống cho rằng nước từ giếng khoan thường sạch sẽ, qua các tầng đá đất lọc nước tự nhiên. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên và hoạt động của con người, nguồn nước từ giếng khoan đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu ô nhiễm nghiêm trọng.

 

Tính chất đất và thổ nhưỡng trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng nước ngầm, có thể gây nhiễm kim loại nặng và khoáng vôi như sắt và mangan vượt quá mức cho phép. Nước từ giếng khoan cũng chứa nhiều ion khoáng như Ca2+, Mg2+, CO3 2-, SO4 2-, làm tăng độ cứng của nước.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của vi sinh vật và các chất hữu cơ, vô cơ độc hại khác cũng làm cho nước sinh hoạt từ giếng khoan không an toàn cho sức khỏe, trừ khi được xử lý qua hệ thống lọc nước chuyên dụng.

Nước từ giếng khoan ô nhiễm thường có mùi hôi khó chịu, không chỉ làm hỏng các vật dụng trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Khám phá về hệ thống lọc nước từ giếng khoan cho gia đình

Hệ thống lọc nước từ giếng khoan cho gia đình, còn được gọi là hệ thống lọc tổng hoặc hệ thống lọc nguồn. Có nhiệm vụ loại bỏ các chất tạp và ô nhiễm có mặt trong nước từ giếng khoan trước khi nước được đưa vào hệ thống phân phối đến các thiết bị trong nhà. Việc sử dụng hệ thống này giúp ngăn ngừa những nguy cơ gây hại tiềm ẩn trong nước, cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình sử dụng một cách an toàn.

a. Cấu trúc của hệ thống lọc nước từ giếng khoan cho gia đình

Hệ thống lọc nước từ giếng khoan thường được thiết kế với các thành phần sau:

 • Cột lọc chứa các vật liệu lọc chuyên dụng như sỏi đỡ, cát thạch anh, cát mangan và vật liệu điều chỉnh pH để loại bỏ phèn và các chất lơ lửng.
 • Cột lọc khử mùi sử dụng than hoạt tính để loại bỏ mùi khó chịu và màu sắc trong nước giếng khoan.
 • Cột làm mềm nước sử dụng hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ các ion Ca2+ và Mg2+ gây ra độ cứng cho nước.
 • Ly lọc chứa lõi lọc Polypropylene (PP) giúp giữ lại các chất lơ lửng có kích thước nhỏ.

Hệ thống lọc nước từ giếng khoan còn có các thiết bị bổ sung như bơm áp, khung đỡ và van điều phối nước.

b. Lợi ích của hệ thống lọc nước từ giếng khoan cho gia đình

Trước đây, có nhiều giải pháp khác nhau để lọc nước từ giếng khoan nhưng hiện nay. Hệ thống lọc nước từ giếng khoan cho gia đình đã trở thành sự lựa chọn phổ biến vì nhiều ưu điểm:

 • Loại bỏ triệt để các chất tạp và ô nhiễm ở mọi hàm lượng.
 • Bảo vệ thiết bị gia dụng, kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu suất hoạt động.
 • Cung cấp đủ lượng nước sạch cho mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
 • Dễ dàng sử dụng và lắp đặt với kích thước nhỏ gọn.

Hệ thống lọc nước từ giếng khoan là giải pháp hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch trong gia đình tại Việt Nam.

Tác hại không ngờ khi sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm

Việc sử dụng nước từ giếng khoan ô nhiễm không chỉ đơn giản là một vấn đề nhỏ, mà còn có thể mang lại những hậu quả khôn lường cho sức khỏe, bao gồm:

 1. Tác động đến da: Da sẽ dễ bị viêm, xuất hiện các vết đỏ, ngứa, hoặc thậm chí là nổi các loại bệnh da như lang ben, hắc lào, gây ra dị ứng, nhiễm trùng, và làm da khô nẻ.
 2. Vấn đề liên quan đến mắt: Sự tiếp xúc với nước ô nhiễm có thể dẫn đến viêm giác mạc, đau mắt, và các vấn đề về kết mạc, góp phần vào nguy cơ mất thị lực.
 3. Bệnh về hệ tiêu hóa: Nước ô nhiễm có thể gây đau bụng, tiêu chảy, viêm đường ruột, thậm chí là ngộ độc tiêu hóa, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh có thể gây ra các bệnh xanh da.
 4. Tác động đến hệ tuần hoàn, tim mạch: Nhiều chất ô nhiễm như Canxi, Magiê có thể góp phần vào sự hình thành các căn bệnh như sỏi thận, sỏi mật, và tắc nghẽn mạch máu, thậm chí là các vấn đề về tim mạch như xơ vữa động mạch.
 5. Bệnh về hệ thần kinh: Nước ô nhiễm chứa Mangan có thể gây ra các vấn đề về hệ thần kinh, thậm chí là gây ra triệu chứng giống như bệnh Parkinson.
 6. Nguy cơ ung thư: Các chất như Chì, Asen trong nước giếng khoan ô nhiễm có thể tăng nguy cơ mắc các loại ung thư đáng lo ngại.

Việc nhận biết và giải quyết vấn đề nước ô nhiễm từ giếng khoan là hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe của gia đình. Đầu tiên, bạn có thể cân nhắc lắp đặt các thiết bị lọc nước để đảm bảo nước sạch và an toàn cho mọi người trong gia đình.

Tư vấn lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan phù hợp nhất cho gia đình

Mỗi khu vực có tính chất khác nhau về nguồn nước từ giếng khoan, điều này là cơ sở quan trọng để lựa chọn thiết bị phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ, có thể sử dụng cột làm từ inox. Trong khi đó, cột composite thích hợp cho hệ thống lọc nước ở nơi ngoài trời như sân thượng, nơi tiếp xúc với nắng mưa.

Công ty Aqualife là địa chỉ tin cậy để tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước từ giếng khoan cho gia đình tại mọi nơi trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao, với thiết bị được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo hiệu quả tối đa. Hệ thống cột lọc và vật liệu lọc mà chúng tôi sử dụng đều có tuổi thọ cao, không cần thay thế thường xuyên. Hãy liên hệ với Aqualife ngay hôm nay để được tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình của bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AQUALIFE

 • Địa chỉ: 133 đường Nguyễn Thị Thơi, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM
 • Hotline: 0987 313 246
 • Email: Aqualife.hcm@gmail.com
 • Website: Aqualife.com.vn