Xử lý nước RO cho chạy thận nhân tạo

Công nghệ xử lý nước RO là hình thức lọc nước thẩm thấu ngược. Công dụng chính của công nghệ xử lý nước RO cho chạy thận nhân tạo loại này chính là giúp nguồn nước đảm bảo độ sạch cũng như giúp nước đạt tiêu chuẩn. Mang nhiều ưu điểm với các lõi lọc hiện đại được lắp đặt bên trong. Một số ưu điểm khi sử dụng hệ thống mang công nghệ xử lý nước RO cho chạy thận nhân tạo như sau:

– Hệ thống máy dễ dàng theo dõi với những thiết bị đo, kiểm tra đi kèm. Giúp khách hàng có thể đo lường, theo dõi và kiểm tra được chất lượng nước.

– Cơ chế hoạt động thuộc dạng tự động:

+ Bình chứa không có nước hệ thống sẽ tự động khởi động.

+ Nếu xảy ra tình trạng đầy nước hoặc bình không có nước hệ thống sẽ tự động dừng.

+ Để bảo vễ màng RO máy sẽ tự động xả màng.

xử lý nước RO cho chạy thận nhân tạo

– Không kén nguồn nước chính là điểm mạnh của hệ thống này. Có thể tiếp nạp dòng nguồn nước máy, nước giếng.

– Về tiếng ồn khi hoạt động thuộc độ thấp, không quá ồn tránh làm ảnh hưởng đến các khu vực bên ngoài.

– Có hiệu quả cao trong vấn đề bơm cao áp.

– Hầu hết các bộ phận của cho chạy thận nhân tạo đều hoàn toàn được nhập khẩu ở các thương hiệu có tiếng.

Thành phần từng cột lọc có trong hệ thống xử lý nước RO cho chạy thận nhân tạo

– Hệ thống cột lọc than.

– Hệ thống cột lọc ion.

– Hệ thống cột lọc đa tầng.

Những hệ thống cột lọc này mang chức năng khác nhau. Điển hình với cột lọc than giúp hấp thu clo dư đồng thời còn giúp khử mùi cực tốt. Với cột lọc ion vừa giúp làm mềm nước vừa trao đổi các cation có góc Na+ thành ion Ca2+, Mg2+… Đối với hệ thống cột lọc đa tầng giúp xử lý các chất kim loại nặng có trong nước và giúp xử lý các chất cặn có kích thước to.

 Ngoài ra còn có các màng lọc giúp công đoạn xử lý nước RO cho chạy thận nhân tạo diễn ra một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nước.

– Các khe của lõi lọc có độ thưa nhỏ hơn 5µm. Với công dụng giúp lược bỏ các chất cặn lơ lửng xuất hiện trong hệ thống bảo vệ cho màng lọc RO. Được gọi là lọc Cartridge.

– Tách bỏ hoàn toàn các ion có hóa trị, cạnh đó còn xử lý tố các vấn đề về vi sinh có trong nước. Cải thiện hiệu suất lọc nước của màng RO đến 96%. Giúp nước đạt tiêu chuẩn cho hệ thống lọc thận ngày nay. Quá trình này còn được gọi là màng lọc RO.

– Giúp triệt tiêu các vi khuẩn phát sinh có trong đường ống trước khi dẫn vào bồn chứa. Giai đoạn này được gọi là gia đoạn khử trùng.

Những điều cần làm khi sử dụng hệ thống xử lý nước RO cho chạy thận nhân tạo

– Nên vệ sinh bình lọc cũng như thay lõi lọc 3 tháng 1 lần.

– Khí phải được xả hết ra ngoài trước khi hệ thống hoạt động.

– Cần vệ sinh bằng cách dùng vòi xịt có áp lực mạnh, mở vỏ bình lọc, khóa van nước cấp vào bơn tiền lọc… Nếu hoàn tất các công đoạn mà vẫn xảy ra tình trạng xì nước nên tắt máy và kiểm tra phần cao su trên phần nắp bình. Tiếp đến siết chặt sẽ giúp khắc phục được tình tạng trên.

Công ty Aquaflie chuyên cung cấp hệ thống xử lý nước RO cho chạy thận nhân tạo phục vụ cho ngành y tế. Với đa dạng công suất phù hợp với các phòng khám và bệnh viện lớn. Một số dung tích máy mang công suất điển hình như: 250L/h, 500L/h, 750L/h, 1000L/h, 1500L/h. Liên hệ trự tiếp Aqualilfe để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.

Trả lời