Hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Một trong những phương pháp xử lý nước nhiễm sắt hiệu quả được nhiều người tin dùng. Với chức năng khử sắt và lọc sạch nước hiệu quả cao mang lại nguồn nước đạt tiêu chuẩn tuyệt đối. Phù hợp cho hầu hết các hộ gia đình dù có kinh tế thấp. Dòng hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt mà chúng tôi giới thiệu bên dưới sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng máy này nhé.

Tình trạng nước nhiễm sắt xuất hiện ở nhiều khu vực. Nhưng để giải quyết tình trạng này, nhiều hộ gia đình chọn những phương pháp lọc khác nhau. Đối với một số hộ sử dụng các phương pháp truyền thống khiến nước sau khi lọc chỉ giảm thiểu được 1 phần chất gây hại. Vì vậy để dứt điểm tình trạng này cần có sự can thiệp của các hệ thống lọc mang công nghệ hiện đại. Mà chúng tôi sắp nhắc đến bên dưới như sau. Khách hàng cùng tham khảo hệ thống lọc và những hướng khắc phục dưới đây nhé.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Một số phương pháp hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Giải pháp lắng: Có nguyên lý hoạt động có giàng phun tia. Giúp nước tiếp xúc với không khí. Từ đó chuyển hóa từ Fe2+ thành Fe3+ theo dạng keo. Qua đó sẽ kết tủa, phần được kết tủa dạng keo sẽ được giữ lại khi nước được dẫn vào phần bê lọc và bê lăng. Có chứa các chất hấp thụ như các thạch anh và than hoạt tính.

+ Cấu tạo của máy gồm: máy bơm, bể lắng, giàng phun, bể chứa, bể lọc cát đen và vàng, than hoạt tính.

=> Là phương pháp lọc dễ thực hiện tại nhà. Có chi phí đầu tư thấp, nhưng hệ thống lọc này chỉ phù hợp cho những không gian rộng. Bởi có kích thước lớn và khó vệ sinh nên thường ít được sử dụng phổ biến.

Giải pháp lọc tổng – hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt: Nước nguồn sẽ được đẩy đến bồn lọc tích hơp. Ở bồn này có chứa nhiều lớp vật liệu lọc như than hoạt tính, cát thạch anh và cát. Tại quá trình lọc này sẽ nhờ vào cơ chế hấp thụ và lớp lọc để loại bỏ được hoàn toàn các ion sắt.

+ Cấu tạo hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt gồm: máy bơm, thiết bị trộn khí bão hòa, bình phản ứng. Còn có thiết bị làm mềm nước nhờ xử lý các kim loại nặng trong nước, bể chứa lớn. Ngoài ra còn có hệ thống van tự động sục xả cặn và thiết bị điện với van phao tự động đóng ngắt khi cần.

=> Là phương án xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt được ứng dụng rộng rãi. Nhờ vào mức độ xử lý nước triệt để và hiệu quả. Máy có kết cấu nhỏ gọn và có giá thành thấp. Phù hợp mọi không gian và mọi đối tượng khách hàng.

Những nguyên do mà nước giếng khoan nhiễm sắt

– Nước nhiễm sắt xuất hiện khi các nước thải từ các mỏ khai thác khoáng sản ngấm và đi sâu vào các nguồn nước ngầm. Từ đó di chuyển đến các khu vực gây tình trạng nước bị nhiễm sắt.

– Tình trạng rác thải rắn nếu không được xử lý đúng quy trình. Sẽ dễ tạo ra các chất gây ô nhiễm trong đó có cả sắt.

– Đặc tính thổ nhưỡng, đối với một số nơi trong đất đã có sẵn lượng sắt lớn và quăng kim loại khác. Kết hợp nước mưa thấm vào đất sẽ là cầu nối mang các kim loại này đến các mặt nước ngầm khác.

Hướng dẫn cách nhận biết nước có nhiễm sắt hay không

– Nước bị nhiễm sắt thường có mùi tanh, hôi. Nước sau khi được đưa ra khỏi vòi để khoảng 10-30 phút sẽ chuyển sang màu vàng đục và nổi váng.

– Cách 2 là đổ một ít nước vào cốc sạch, tiếp đến hòa ít nhựa chuối. Nếu nước chuyển sang màu đạm thì nước bị nhiễm sắt.

– Cách dễ thực hiện là đổ 1 ít nước giếng hòa cùng nước chè với nhau. Nếu thấy nước chuyển màu tím đen thì nước nguồn bị nhiễm sắt khá nặng.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng hệ thống ro công nghiệp để xử lý triệt để nhất. Xem chi tiết tại đây.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp nhiều gia đình bỏ túi được vài mẹo nhỏ để phân biệt và đánh giá loại nước mình đang dùng. Để biết thêm thông tin về dòng hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt có thể tìm đến đơn vị Aqualife. Để được tư vấn tận tình về loại máy lọc này hoặc dòng máy liên quan phù hợp với loại nước nguồn mà khách đang sử dụng nhé.

Trả lời