Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là gì?

Việc đưa hệ thống lọc nước tinh khiết RO vào công cuộc xử lý nước đang khá thịnh hành tại Việt Nam. Bởi các cách xử lý nước truyền thống không còn phù hợp với những nguồn nước bẩn ngày nay. Giải quyết triệt để tình trạng này nhiều người đã tìm hiểu đến hệ thống lọc nước RO. Vậy hệ thống RO là gì và có điều gì vượt trội hơn các dòng máy lọc truyền thống mà lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy?

Để các chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn về những ưu và khuyết điểm của 2 cách lọc truyền thống và có sự can thiệp của công nghệ. Chúng tôi sẽ cung cấp bảng so sánh ngay bên dưới để bạn đọc dễ dàng so sánh và hiểu hơn về 2 cách lọc trên. Từ đó có thể lựa chọn cho mình phương pháp lọc nước phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng cuộc sống hơn nhé.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là gì?
Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là gì?

Bảng so sánh cách lọc truyền thống và hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Ưu điểm Nhược điểm
Lọc truyền thống – Đơn giản.

– Ít tốn chi phí.

– Dễ thiết kế, dễ lắp đặt.

– Đối với bể lọc xây bằng betong có kích thước lớn, chiếm diện tích.

– Nước không đảm bảo độ tinh khiết.

– Không lọc sạch hoàn toàn các cặn bẩn cũng như chất hóa học trong nước.

– Nước không đạt yêu cầu vệ sinh của bộ Y Tế…

Lọc bằng hệ thống RO – Loại bỏ triệt để cặn bẩn.

– Khả năng tách hoàn toàn các chất hóa học gây hại có trong nước.

– Tạo khoáng.

– Nước sau khi lọc đạt chất lượng cao, đáp ứng vệ sinh theo điều khoản của bộ…

Hầu như không có

Để hiểu rõ hơn về cách lọc tiên tiến của hệ thống lọc nước tinh khiết RO bạn có thể xem thêm các nội dung bên dưới. Để biết được những lý do nên chọn hệ thống lọc nước RO cũng như quá trình vận hành và nhiều điều khác liên quan RO nhé.

Lý do nhiều người chọn sử dụng công nghệ lọc nước tinh khiết RO

Không phải khi không mà công nghệ RO lại được ưa chuộng trong việc đău vào để lọc nước tinh khiết đến vậy. Trải qua nhiều cuộc kiểm tra và thí nghiệm cho thấy quá trình vận hành của hệ thống này vô cùng logic và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mang nhiều lợi ích trong việc lọc nước nên đã làm nên sự tin tưởng tuyệt đối cho nhiều người. Điển hình một số mặt trội như sau.

–  Không kén nước nguồn. Có thể đưa nước giếng, nước ngầm, nước sông… trực tiếp lên lọc.

– Khác với lối lọc truyền thống, hệ thống lọc nước tinh khiết RO giúp loại bỏ được đến 99,8% các cặn, chất tồn trong nước. Như các chất hoá học, clo, kim loại nặng…

– Có khả năng khử mùi hôi tanh khó chịu trong nước.

– Nước đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế nên có thể đáp ứng cho quá trình xử lý nước phục vụ cho quá trình sản xuất nước đóng chai. Còn phù hợp cho các ngành như chế biến, dược phẩm, thực phẩm, đồ uống, nông nghiệp… Còn được đưa vào ứng dụng cho việc xử lý nước cấp lò hơi và tháp giải nhiệt…

– Tránh được tình trạng đóng cặn trong các thiết bị mà nước đi qua.

– Chi phí sửa chữa thấp.

– Dễ lắp đặt và bảo trì.

– Giá thành tầm trung…

Chỉ một vài lợi thế trên cho thấy lợi ích của việc sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO mang lại. Không những làm nên một nguồn nước lọc chất lượng. Mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như thời gian lắp đặt và bảo quản máy dễ dàng.

Quy trình tạo ra nguồn nước sạch nhờ hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Quy trình xử lý nước không đơn giản như cách lọc truyền thống. Nhưng không vì vậy mà quá trình tạo ra nước sạch chậm trễ. Mà ngược lại, tuy trải qua nhiều phần lọc khác nhau nhưng cách xử lý vô cùng nhanh chóng và đảm bảo được chất lượng nước đạt yêu cầu. Hệ thống lọc RO được xây dựng như sau.

– Bộ xử lý tổng: Giúp loại bỏ các cặn bẩn thô.

– Lõi lọc thô: Giúp lọc các chất bẩn có kích thước nhỏ hơn.

– Cột lọc than hoạt tính: Có khả năng bỏ các chất hữu cơ dư. Khử mùi và màu tốt.

– Cột làm mềm nước: Làm giảm độ cứng nước bằng cách trao đổi các ion.

– Màng lọc RO: Triệt bỏ các tạp chất còn sót lại.

– Hệ thống làm thẩm thấu ngược: Giúp khử muối và loại bỏ được 99,9% các chất rắn hòa tan cũng như cặn bẩn và hữu cơ.

– Đèn diệt khuẩn: Giúp tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh gây bệnh có trong nước bằng đèn UV hoặc khí Ozone.

Tìm đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO ở đâu?

Do hệ thống lọc nước tinh khiết RO đang khá thịnh trong việc dùng để xử lý nước ô nhiễm. Nên việc tìm kiếm đơn vị thực hiện lắp đặt hệ thống lọc này khá dễ. Nhưng để chắc chắn hơn cho quá trình vận hành máy được suông sẻ bạn nên tìm đơn vị có chuyên môn cao. Để có thể giúp tránh được việc ảnh hưởng chất lượng nước khi máy lắp không đúng kỹ thuật.

Aqualife là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết RO với chi phí thấp. Ngoài ra còn có đội ngũ lắp đặt được đào tạo chuyên nghiệp. Với hơn 1000 công trình lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO được đánh giá cao về kỹ thuật cũng như giá thành. Để rõ hơn về giá bạn có thể liên hệ đến thông tin bên dưới để được báo giá và tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

Trả lời