Lắp đặt thiết bị lọc nước phèn giếng khoan tại Đắk Lắk – Đắk Nông

Việc tiếp nạp nước không đạt tiêu chuẩn vào cơ thể sẽ dễ gây ra tình trạng ảnh hưởng lớn về đường ruột và da ở trẻ và người lớn. Đặc biệt đối với những vùng cao và xa ngoại thành như Đắk Lắk, Đắk Nông, tình trạng nước sạch khan hiếm. Khiến người dân phải sử dụng nguồn nước không đạt chuẩn gây ra nhiều bệnh về lâu dài. Vì thế đơn vị chúng tôi đã có mặt và nhận lắp đặt thiết bị lọc nước phèn giếng khoan tại Đắk Lắk, Đắk Nông. Giúp người dân nhanh chóng giải quyết tình trạng nước nhiễm phèn hiện nay.

lắp đặt thiết bị lọc nước phèn giếng khoan tại Đắk Lắk, Đắk Nông

Nhiều khách hàng hiện nay cần tư vấn về phương pháp lọc nước phèn sao cho hiệu quả giúp cải thiện cho việc sinh hoạt hằng ngày ở mỗi hộ gia đình. Tình trạng sử dụng loại nước nhiễm phèn trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác hại đến không chỉ sức khỏe mà các vật dụng trong nhà. Điển hình như tình trạng đổi màu ố vàng của quần áo, hay gỉ sét, oxi hóa các thiết bị kim loại do tiếp xúc lâu dài với loại nước nhiễm phèn.

Một số nguyên nhân làm ảnh hưởng khiến nguồn nước nhiễm phèn

Tình trạng nguồn nước bị nhiễm phèn thường do một số nguyên nhân. Điển hình như nước nhiễm phèn do đặc tính thỗ nhưỡng. Phần giếng được khai thác khoan đục tại các vùng đất phèn. Hay do hiện đại hóa sự phát triển của nền kinh tế cũng chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến mực nước bị nhiễm phèn.

lắp đặt thiết bị lọc nước phèn giếng khoan tại Đắk Lắk

Các chất độc hại từ các các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện nếu ko được xử lý nghiêm có thể dễ dẫn đến tình trạng nước nguồn bị nhiễm bẩn. Gây tác động tiêu cực đến nước nguồn dễ dẫn đến việc nhiễm phèn ảnh hưởng chất lượng nước. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nước ngầm. Qua đó cho thấy việc lắp đặt thiết bị lọc nước phèn giếng khoan tại Đắk Lắk, Đắk Nông là vô cùng cần thiết ở thời buổi hiện tại.

Một số cách lọc nước phèn vừa hiệu quả vừa ít tốn chi phí

– Sử dụng bể lọc thô.

– Hệ thống lọc nước phèn chuyên dùng.

Phân tích cụ thể từng loại lọc.

– Sử dụng bể lọc thô: được phân chia làm 3 loại bể lọc chính dành cho các hộ gia đình.

+ Hệ thống xử lý thô trong bồn 500 lít.

+ Hệ thống xử lý thô trong bồn 700 lít.

+ Hệ thống xử lý thô trong bồn 1000 lít.

lắp đặt thiết bị lọc nước phèn giếng khoan tại Đắk Nông

Quá trình hoạt động của thiết bị lọc nước giếng khoan nhiễm phèn: Trước khi đi qua vòi sen, nước được bơm trực tiếp từ bể lọc. Để làm giảm áp lực nước và tránh tình trạng làm soi mòn các lớp cát nằm trên cùng, nước sau khi qua vòi sen sẽ được đưa đến dàn mưa tạo mưa. Nguồn nước sau khi đi qua lớp cát trên cùng, nước sẽ tiếp tục được lọc các cặn bẩ và vi sinh gây hại. Tiếp đến than hoạt tính sẽ giúp hấp thj các chất độc và giúp khử mùi cho nước.

lắp đặt bộ lọc nước phèn giếng khoan tại Đắk Lắk, Đắk Nông

– Sử dụng hệ thống lọc nước phèn chuyên dụng: được chia làm 6 hệ thống lọc cơ bản.

+ Hệ thống lọc phèn.

+ Hệ thống lọc phèn 2 cột nhựa PVC.

+ Hệ thống lọc cột nhựa PVC.

+ Hệ thống lọc nước phèn 2 cột lọc inox.

+ Bộ lọc nước phèn cột inox.

+ Hệ thống lọc phèn 2 cột composite.

Phân tích sơ lược từng bộ lọc nước phèn thông dụng

– Đối với hệ thống lọc phèn có cấu tạo gồm trục lọc, cột vật liệu lọc và hệ thống van.

=> Bằng áp lực tự nhiên từ nguồn nước bơm lên bồn cao sau khi qua 2 cột lọc được chảy vào cột vật liệu lọc tạo nên chất lượng nguồn nước tư đó được chuyển chứa vào bồ thấp và đưa vào sử dụng.

lắp đặt thiết bị lọc nước phèn giếng khoan

– Đối với hệ thống lọc nước phèn cột nhực PVC với công suất thường được chọn đưa vào sử dụng là loại 500 – 600 lít/h. Phù hợp cho những hộ gia đình thường có lượng nước sử dụng từ 1-3m3/ ngày.

=> Xử lý tốt việc loại trừ mài tanh và các kim loại nặng có trong nước. Phù hợp với những hộ gia đình có thu nhập thấp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra.

lắp đặt bộ lọc nước phèn giếng khoan

Để tìm hiểu thêm về các bộ xử lý nước phèn, Hoặc cần lắp đặt thiết bị lọc nước phèn giếng khoan tại Đắk Lắk, Đắk Nông khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đơn vị Aqualife với địa chỉ và số điện thoại cuối trang để được tư vấn nhé.

Trả lời