Cách xử lý nước giếng khoan có màu vàng và mùi tanh

Chất lượng nước sinh hoạt là cầu nối chính mang nhiều nguồn bệnh gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt với những tình trạng nước giếng khoan có màu, mùi hôi tanh không những khiến người dùng khó chịu khi sử dụng. Ngoài ra còn mang lại nhiều hệ quả khôn lường về sức khỏe. Dưới đây là những ảnh hưởng của việc sử dụng nước không hợp vệ sinh. Cũng như cách xử lý nước giếng khoan có màu vàng và mùi tanh.

Những ảnh hưởng của việc sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm

– Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa ở người lớn và trẻ nhỏ.

– Gây ra nhiều tình trạng bệnh về da.

– Gây đau bụng ở người.

– Nước dù được đun sôi nhưng vẫn xảy ra tình trạng có mùi hôi khó chịu.

– Sử dụng lâu dài dễ gây gỉ, xỉn màu ở các vật dụng trong nhà khi tiếp xúc với nước thường xuyên…

Cách xử lý nước giếng khoan có màu vàng và mùi tanh
Cách xử lý nước giếng khoan có màu vàng và mùi tanh

Những cách xử lý nước giếng khoan có màu vàng và mùi tanh hiệu quả

Sử dụng phèn chua

Sử dụng 1g phèn chua cho vào khoảng 20 lít. Tiếp đó hòa tan nước với phèn tương đương với thể tích nước cần làm sạch. Cho vào dụng cụ đựng nước rồi khấy, chờ khoảng 30 phút để phần cặn chứa nước, lắng xuống đáy. Sau đó có thể gạn lấy nước trong để sử dụng.

Phèn chua có tác dụng lọc phèn
Phèn chua có tác dụng lọc phèn

Xây bể lọc

Nước lấy trực tiếp từ giếng khoan thường chứa các thành phần gây hại. Điển hình như các chất vượt quá mức cho phép để đưa vào sinh hoạt như kim loại nặng, sắt, asen… Để ngăn chặn nguy cơ các chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng lưu thông trong nước. Giải pháp xử lý nước bằng cách xây bể lọc được sử dụng ở một số hộ gia đình. Giúp khử bỏ sắt, phèn, khử cả mangan… vô cùng hiệu quả.

Cấu tạo bể lọc phèn
Cấu tạo bể lọc phèn

Khử bằng iod

Có thể sử dụng iod bằng dạng lỏng hoặc tinh thể. Liều lượng sử dụng như sau, dùng 2 giọt iot vào mỗi lít nước. Nếu xuất hiện tình trạng đục hoặc nước có màu, nên thêm vào khoảng 10 giọt iot vào nước. Tiếp đó khoáy đều và có thể sử dụng sau 30 phú nhé.

Dung dịch Iod
Dung dịch Iod

Thử bằng than hoạt tính: khử mùi hôi cực tốt

+ Với cấu trúc than hoạt tính giúp hấp thụ các chất gây hại lẫn trong nước. Chẳng hạn như các chất hóa học, mùi hôi, thuốc trừ sâu và các chất bẩn.

+Là giải pháp hiệu quả cho việc khử mùi tanh, hôi trong nước. Tạo độ trong cho nước nhờ loại bỏ các tạp chất và cặn bẩn. Cạnh đó còn là công cụ giúp hấp thụ các chất độc và kim loại nặng trong nước. Giúp người sử dụng cải thiện miễn dịch, tiêu hóa và hô hấp.

+ Loại than này nếu được kết hơp với hệ thống xử lý nước công nghệ hiện đại sẽ góp phần làm tăng hiệu quả xử lý nước triệt để.

Than hoạt tính
Than hoạt tính

Sử dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan có màu vàng và mùi tanh

Với hệ thống lọc mang công nghệ hiện đại, không những giúp xử lý các chất gây hại. Còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí điện năng tiêu thụ một cách tối ưu nhất. Hệ thống lọc với các lõi lọc hiện đại dùng để lọc nước.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan
Hệ thống xử lý nước giếng khoan

Đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan

Aqualife với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, được đào tạo ngay từ ban đầu. Nên hiếm xảy ra trường hợp lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước của hệ thống. Hoặc gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Để biết thêm về các hệ thống lọc xử lý nước khách hàng có thể đến trang chủ của Aqualife để tham khảo nhiều dòng máy mang từng chức năng khác nhau. Cùng là hệ thống lọc nước nhưng tùy vào hiện trạng nước mà chọn loại phù hợp.

Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn dòng lọc phù hợp, giúp khách hàng có thể tránh được tình trạng mua sai. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cũng như rút ngắn thời gian tìm kiếm hệ thống xử lý nước phù hợp nhé.

Bình luận