Nguyên nhân xuất hiện cặn vôi trong nước sinh hoạt

Để khắc phục được tình trạng cặn vôi trong nước nhiều người thường thắc mắc nguyên nhân xuất hiện cặn vôi trong nước sinh hoạt. Để giải đáp cho vấn đề này trước tiên bạn cần phân biệt được tình trạng nhiễm vôi thể hiện qua điều gì. Để đánh giá được mực nước nguồn có bị nhiễm vôi hay không bạn cần quan sát các vật dụng tiếp xúc hằng ngày với nước. Việc đóng cặn trắng trong mỗi vật dụng cho thấy nguồn nước thực sự nhiễm vôi.

Các nguyên nhân xuất hiện cặn vôi trong nước sinh hoạt là gì?

Vậy nguyên nhân xuất hiện cặn vôi trong nước sinh hoạt là gì? Do trong nguồn nước có chứa nhiều lượng ion Ca+ và cả Mg+. Lượng chất này nếu vượt quá giói hạn cho phép từ 50mg/l sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa trắng do độ cứng của nước. Hoặc khi sử dụng nước đun sôi thường sẽ xuất hiện những lớp vôi màu trắng đục bám lại ở đáy nồi, ấm.

Nguyên nhân xuất hiện cặn vôi trong nước sinh hoạt

Hoặc nói theo cách dễ hiểu hơn nguyên nhân xuất hiện cặn vôi trong nước sinh hoạt là do nguồn nước đầu vào có chứa các khoáng chất. Mà trong đó hàm lượng canxi và magie có mức cao hơn so với tiêu chuẩn được gọi tóm tắt là hardness. Từ đó tạo nên độ cứng trong nước tạo nên các cặn trắng khi đun sôi.

Những ảnh hưởng của nước có cặn vôi có thực sự nghiêm trọng?

– Khi sử dụng nguồn nước có lượng Canxi vượt quá mức quy định sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe điển hình như về sỏi thận, sỏi mật …

– Làm chậm đi quá trình dẫn nhiệt của một số nồi áp suất. Cạnh đó khiến các lỗ van an toàn bị bịt kín. Dễ đẫn đến tình trạng cháy nổ do áp suất trong nồi tăng cao khi các lỗ van an toàn bị bịt kín.

– Làm ảnh hưởng đến hương vị của nước uống cũng như thức ăn khi được nấu bởi nước nguồn nhiễm vôi.

– Các thiết bị vật dụng khi tiếp xúc với nước dễ bị ố.

– Làm chậm quá trình đông đực khi làm đá do nước cứng.

Tác hại của cặn vôi trong nước sinh hoạt

Làm sao để xử lý cặn vôi trắng trong nước sinh hoạt?

Thường sẽ sử dụng vật liệu Cation (còn gọi là Resin) được đánh giá là vật liệu đỉnh cao trong việc xử lý canxi trong nước. Lõi lọc cation là hạt nhựa thực phẩm giúp làm độ cứng của nước giảm rõ rệt làm mềm nước khi qua xử lý. Nói một cách dễ hiểu hơn chính là việc tách ca2+, mg2+ và một số ion dương không cần thiết ra khỏi nguồn nước.

Xuất hiện cặn vôi trong nước sinh hoạt

Việc sử dụng những hệ thống lọc nước sẽ giúp các hộ gia đình dễ dàng sử dụng nước ngay sau khi lọc. Người dùng có thể nhanh chóng sử dụng nước ngay khi lọc trực tiếp qua máy. Cùng xem một số lợi ích của hệ thống lọc nước nhiễm vôi mang lại.

– Nước khi chảy qua bộ lọc khử sẽ loại bỏ được các ion làm tăng độ cứng của nước điển hình như Ca và Mg.

– Thích hợp dùng cho hộ gia đình và cả trong sản xuất thực phẩm.

– Phù hợp trong việc cấp cho các hệ thống Ro, Ultrapure Water System, DI.

– Khử mùi tanh và các loại cặn có trong nước.

– Loại trừ các chất kim loại nặng gây hại cơ thể.

– Giúp lọc bỏ các cặn vôi có trong ngước nguồn…

Hệ thống xử lý nước nhiễm đá vôi khi sử dụng giếng khoan

Những cam kết về nguồn nước đầu ra khi sử dụng hệ thống lọc

– Khi sử dụng nước đun sôi sẽ không còn tình trạng đóng cặn vôi trên các vật dụng đun nấu.

– Giảm độ cứng của nước tránh tình trạng xuất hiện cặn trong các thiết bị dùng nhiệt.

– Giúp người sử dụng tránh được các bệnh liên quan về sỏi thận, bướu cổ hay sỏi mật …

– Nước đầu ra đảm bảo đầu ra được xử lý theo tiêu chuẩn đạt yêu cầu với an toàn vệ sinh.

Xử lý nước nhiễm đá vôi triệt để phục vụ sinh hoạt

Để biết thêm nhiều thông tin về các loại thiết bị lọc vôi, phèn hiệu quả. Khách hàng có thể liên hệ đến thông tin cuối trang để được tư vấn cặn kẽ về dòng máy mong muốn. Tại đây sẽ được chúng tôi tư vấn dòng máy phù hợp với dòng nước nguồn của bạn. Tránh tình trạng chọn những loại máy không phù hợp với túi tiền làm ảnh hưởng kinh phí của chủ đầu tư.

Trả lời