Cung cấp giải pháp & hệ thống xử lý nước thải xi mạ

Những hệ thống xử lý nước thải xi mạ hiện đang được các doanh nghiệp, đơn vị quan tâm. Điều này xuất phát từ những nhu cầu cấp thiết của những doanh nghiệp này cũng như yêu cầu bắt buộc đảm bảo và giữ gìn môi trường sống.

Hiện nay nước ta đang phát triển theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Ngoài các ngành trọng điểm như chế biến thực phẩm, sản xuất cao su, dệt may thì các ngành công nghiệp phụ trợ cũng phát triển, nổi bật trong đó là ngành xi mạ. Chính sự phát triển này tạo ra không ít tác động tiêu cực tới môi trường. Và điển hình nhất chính là vấn đề xử lý nước thải. Vậy làm sao để xử lý nước thải xi mạ hiệu quả nhất?

Giải pháp xử lý nước thải xi mạ
Vấn đề nước thải xi mạ được đặt ra vô cùng bức thiết hiện nay trước yếu tố môi trường

Aqualife (Hotline: 0987.313.246 – Địa chỉ: Số 52/3D, Hiệp Thành 17, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh (gần bến xe Bus Hiệp Thành)) – Đơn vị chuyên xử lý nước thải xi mạ kẽm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Tại sao cần giải quyết nước thải xi mạ?

Theo nghiên cứu cho thấy trong nước thải xi mạ chứa nồng độ kim loại cao. Nồng độ này đủ để vi sinh vật chết hoặc thoái hoá. Nồng độ nhỏ có thể gây tích tụ sinh học hoặc ngộ độc mãn tính. Điều này ảnh hưởng đến đời sống sinh vật lâu dài.

quy trình xử lý nước thải xi mạ
Nước thải ngành xi mạ có thể gây hại cho sức khỏe con người

Ngoài ra, nếu không có những giải pháp xử lý nước thải xi mạ hiệu quả thì qua thời gian tích tụ sẽ gây ảnh hưởng con người. Có thể qua con đường gián tiếp hoặc trực tiếp gây ra các bệnh viêm đường hô hấp, ung thư, viêm loét dạ dày,.. Vì thế mà việc xử lí nước thải xi mạ là đặc biệt quan trọng.

Các giải pháp xử lý nước thải xi mạ

Như trên có thể thấy rõ yêu cầu bức thiết đặc ra để giải quyết nước thải ngành xi mạ. Vậy những phương pháp – hệ thống xử lý nước thải xi mạ nào đang được sử dụng hiện nay?

Phương pháp hóa lý – phương pháp hấp phụ

Phương pháp hấp thụ là quá trình di chuyển chất ô nhiễm trong nước thải xi mạ. Để xử lý triệt để các chất ô nhiễm cần kết hợp với phương pháp sinh học hoặc biện pháp xử lý hoá bọc.

xử lý nước thải xi mạ kẽm
Xử lý nước thải ngành xi mạ bằng hóa lý – hấp phụ diễn ra nhanh

Quy trình xử lý nước thải xi mạ theo phương pháp này có ưu điểm xử lý nhanh. Đồng thời có thể dễ dàng tái sử dụng vật liệu hấp thụ.

Phương pháp oxi hóa khử

Hệ thống xử lý nước thải xi mạ bằng phương pháp oxi hoá khử là chuyển các chất độc hại sang chất ít độc hại hoặc tách ra khỏi nước thải. Để thực hiện phương pháp này cần lượng lớn tác nhân hóa học. Thực hiện phương pháp này cần thực hiện thêm biện pháp trung hoà giúp loại bỏ thành phần ô nhiễm.

Aqualife – Đơn vị xử lý nước thải xi mạ hàng đầu hiện nay

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như xử lý nước thải người ta tìm tới giải pháp tối ưu nhất được thực hiện bởi những đơn vị uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực. Với hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý nước, Aqualife tự hào đã mang lại giải pháp xử lý nước toàn diện cho nhiều gia đình và đơn vị trong cả nước trong đó có giải pháp xử lý nước thải xi mạ.

Ưu điểm hệ thống xử lí xi mạ của Aqualife

  • Giải pháp và công nghệ triển khai phù hợp với chất lượng và tình hình nước thải;
  • Tăng hiệu quả xử lý nước thải xi mạ tối ưu nhất;
  • Dễ kiểm soát, duy trì và vận hành ổn định hệ thống xử lý;
  • Hệ thống phụ thuộc vào tình hình nước thải tuy nhiên chúng đều không tốn không gian, diện tích;
  • Linh kiện, thiết bị và vật liệu sử dụng cho việc thiết lập hệ thống xử lý đều được nhập ngoại giúp khẳng định chất lượng và an toàn của sản phẩm;
  • Chi phí đầu tư hợp lý, tối ưu hóa điện năng tiêu thụ và cho hiệu quả kinh doanh của đơn vị;

Để tồn tại và phát triển được qua 10 năm không hề đơn giản. Điều đó chứng minh được tên tuổi và độ tín nhiệm của thương hiệu Aqualife. Đến với Aqualife quý vị khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết lập hệ thống xử lý nước thải xi mạ theo quy trình chuẩn, quý đối tác vui lòng liên hệ Aqualife để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời